ครบทุกรส สดทุกเรื่องผู้ใหญ่บ้านปืนโหด! คว้าปืนยิงหุ้นส่วนธุรกิจดับสยอง-ลูกชายสาหัส ก่อนจ่อขมับฆ่าตัวตายตาม
Font Size  

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:57 น.

 เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.อ.บำรุง ยมเกิด พนักงานสอบสวน สภ.หนองบัวเหนือ ต.หนองบัวเหนือ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่ บ้านเลขที่ 18/1 บ้านหนองตับ หมู่ที่ 1 ต.หนองบัวเหนือ อ.เมือง จ.ตาก มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ เพื่อไปให้ความช่วยเหลือ

 

 
 ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายนิติ ตะยะราช อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ท้องจำนวน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส นั่งเอามือกุมท้องอยู่ที่หัวบันไดบ้าน ใกล้กันพบศพนายจรูญ ตะยะราช  อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เข้าตามลำตัว จำนวน 3 นัด นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน

 

 
 สอบสวนทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุ คือนายสมถวิล เชียงทอง หรือผู้ใหญ่ป๊อก อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.หนองบัวเหนือ ได้วิ่งออกไปทางหลังบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนออร์โตเมติก ยี่ห้อซิกซาวด์เออร์ ขนาด 380 มม. ยิงเขาที่ขมับด้านขวา กระสุนทะลุขมับซ้าย หน่วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ ได้ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่อาจยื้อชีวิตไว้ได้เสียชีวิตคาที่

 
 จากการสอบสวนเบื้องต้น มีพยานเห็นว่า ขณะที่นายจรูญและนายนิติลูกชาย กำลังพักจากทพสวน กำลังจะเดินไปกินข้าวที่หลังบ้าน นายสมถวิลผู้ใหญ่บ้านเดินเข้ามาทางหน้าบ้าน ก่อนจะชักอาวุธปืน ยิงเข้าไปที่นายจรูญจนล้มลง และหันกระบอกปืนยิงนายนิติที่จะเข้ามาช่วยบิดาเข้าที่ท้องอีก 1 นัด จากนั้นเดินออกไปทางหลังบ้าน ข้ามรั้วลวดหนาม ก่อนจะตัดสินใจใช้อาวุธปืนจ่อขมับยิงตัวเองบริเวณลานว่าง ที่คั้นระหว่างบ้านตนเองกับบ้านของนายจรูญ

 
 อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเรียกพยานและญาติๆทั้งสองฝ่าย มาทำการสอบสวน โดยทราบว่าชนวนเหตุการก่อเหตุสังหารโหดครั้งนี้ นายสมถวิลซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน และนายจรูญ ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน มีความสนิทสนมกันอย่างดี โดยทำธุรกิจรับเหมาร่วมกัน โดยมีนายจรูญเป็นมือขวาในการทำงาน คาดว่าจะเป็นปมขัดแย้งทางธุรกิจ และปัญหาส่วนตัวที่มีต่อกันในระยะหลัง