ครบทุกรส สดทุกเรื่องคดีพลิกอีก! ‘ร.ต.อ.’นางเลิ้ง โผล่โต้ทำร้ายปชช.-โชว์คลิปเต็มเก๋งฝ่ากฎ-ขับพุ่งชน
Font Size  

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:43 น.

 

 

 จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กใช้ชื่อสนับสนุนปฏิรูปตำรวจ โพสต์คลิปวิดีโอถึงเหตุการณ์ที่ในคลิปว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อภายหลัง คือ ร.ต.อ.อรรถวิท เรืองโภควิทย์ ตำแหน่งรองสวป. ช่วยราชการปฏิบัติหน้าที่การจราจร สน.นางเลิ้ง กำลังพูดคุยกับบุคคลที่อยู่ในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน ก่อนใช้มือฟาดเข้าไปในรถยนต์คันดังกล่าวลักษณะเหมือนการทำร้ายบุคคลที่อยู่ภายในรถ เหตุการณ์ขึ้นที่บริเวณปากซอยพะเนียง ข้างวัดโสมนัสราชวรวิหาร แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร จนกระทั่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์กันอย่างแพร่หลายถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนายดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมเมื่อ วันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น

 

 เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัล ผกก.สน.นางเลิ้ง เปิดเผยว่า กรณีที่ ร.ต.อ.อรรถวิท เรืองโภควิทย์ รอง สวป.สน.นางเลิ้ง ช่วยงานจราจร สน.นางเลิ้ง ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรอยู่บริเวณทางเข้าวัดโสมนัส ถ.พะเนียง ตัด ถ.นครสวรรค์ ได้มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำตาล (บรอนซ์ทอง) ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  ขับรถมาจากแยกเทวกรรม มุ่งหน้าแยกจักรพรรดิพงษ์  

 

 เมื่อรถคันดังกล่าวมาถึง ถ.พะเนียง ตัด ถ.นครสวรรค์ รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวขวา เพื่อจะเข้าวัดโสมนัส และ ร.ต.อ.อรรถวิท ได้อำนวยการจราจร แจ้งรถคันดังกล่าวไม่ให้เข้า เนื่องจากรถคันดังกล่าวฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามเลี้ยวขวา และใน ถ.พะเนียง ปากทางเข้าวัด ไม่สามารถเข้าได้ เนื่องจากที่จอดรถภายในวัดเต็ม ร.ต.อ.อรรถวิท จึงอธิบายให้คนขับรถคันดังกล่าวทราบ ว่าถ้าจะเข้าวัดโสมนัส ให้ตรงไปใช้ ถ.กรุงเกษม และคนขับรถคันดังกล่าวแสดงความไม่พอใจ และได้เปิดกระจกมาสอบถามชื่อและกล่าวต่อว่าด้วยวาจาไม่สุภาพ และใช้กล้องโทรศัพท์ถ่าย

 

 ขณะนั้นการจราจรติดขัด ร.ต.อ.อรรถวิท จึงใช้มือขวายื่น เร่งโบกรถให้รีบไป จากนั้นผู้ขับขี่ได้ขับรถมุ่งหน้าไปทางแยกเทวกรรม ร.ต.อ.อรรถวิท ได้อำนวยการจราจรจนเสร็จ โดยผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งได้นำคลิปจากทม. มาแสดงว่าไม่ได้มีการใช้ความรุนแรงดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ฝากถึงบุคคลที่นำเอาคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ที่ไม่ใช่ข้อมูลที่แท้จริง จะมีการดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้โพสต์ข้อความ

 

 ด้าน ร.ต.อ.อรรถวิท กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 18.45 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร มีรถเก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ขับมาจากทางวิ่งรถประจำทางเลี้ยวเข้าทางวัดโสมนัส ซึ่งเป็นทางวันเวย์บังคับห้ามเลี้ยวตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 22.00 น. จึงได้อธิบายบอกให้รถเก๋งคันดังกล่าวทราบ รถเก๋งคันดังกล่าวก็ได้ถอยและเดินหน้าพุ่งเข้าหาลักษณะจะชนใส่ ตนจึงขยายมาทางด้านซ้ายตัวรถ ที่รถมีคนขับคนเดียว ให้ชิดซ้ายแล้วได้พูดตักเตือนผู้ขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าว

 

 ผู้ขับขี่ลดกระจกลงมา ได้ถ่ายคลิปถ่ายรูปตน รวมถึงชูนิ้วกลางให้ตน จึงยื่นมือเข้าไปบอกว่า คุณทำอย่างนี้ไม่ถูกต้อง ทีหลังอย่าทำนะครับ ไม่สามารถยื่นมือไปทำร้ายเขาไม่ได้ เพราะว่าความกว้างของรถประมาณ 1.5 เมตร ต้องยื่นไปทั้งตัว คาดว่าน่าจะเป็นผู้หญิงขับ ส่วนมีการต่อว่าอย่างไร คนขับก็มีการพูดว่าอี.....นิดหน่อย และก็ให้นิ้วกลาง ยืนยันไม่ได้เหยียบเท้าใส่ตน แต่พุ่งเข้าชนที่ขา จึงได้เอามือเท้ากระโปรงรถไว้เพราะกำลังจะล้ม โดยมีวินจยย. ประชาชนเป็นพยานบริเวณดังกล่าวได้

 

 ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 กล่าวว่า จากที่ได้ดูในคลิปภาพวงจรปิด ร.ต.อ.อรรถวิท ได้เข้าไปชี้แจงกรณีที่จะเลี้ยวรถเข้าทางวัดโสมนัส เข้าไปไม่ได้ ในคลิปที่บอกว่าจะมีการทำร้ายร่างกาย ปรากฏว่ารถอยู่ทางด้านขวา รถคู่กรณีลดกระจกลง ร.ต.อ.อรรถวิท เลยเข้าไปพูดคุย โดยไม่มีการทำร้ายร่างกายกันแต่อย่างใด ตัวรถทางด้านซ้ายไม่มีคนนั่งมาด้วยแต่อย่างไร มีการพูดคุยกันค่อนข้างห่างจากตัวรถ เพียงลักษณะยื่นมือล้ำไปนิดหน่อย ซึ่งทราบได้ทันทีว่ามีลักษณะทำร้ายร่างกายกันหรือไม่ โชคดีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ขอความเป็นธรรมหลังจากที่นำข้อมูลมาชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบต่อไป