ครบทุกรส สดทุกเรื่องปลด "มิสแกรนด์ อินเตอร์ฯ" เหตุมีปัญหาส่วนตัว - เรียกมิสออสเตรเลียรับมงกุฎต่อที่ไทย
Font Size  

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:24 น.

อาเนีย การ์เซีย

 

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ ชั้น 15 สตูดิโอ สนุกดอตคอม อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็ก นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้แถลงข่าวกรณี กรณีปลดมงกุฏของ อาเนีย การ์เซีย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 นางงามจากโดมินิกัน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา พร้อมให้ แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์ มิสแกรนด์ออสเตรเลีย รองอันดับ 1 ขึ้นดำรงตำแหน่งแทนอย่างเป็นทางการผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว

 

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ปลดการเป็นมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 ของ อาเนีย การ์เซีย เป็นที่เรียบร้อย ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน โดยนางงามติดปัญหาส่วนตัว ไม่สามารถกลับมาปฏิบัติภารกิจของมิสแกรนด์ได้ โดยเฉพาะเรื่องของเวลา ที่ทางกองประกวดได้พยายามยืดหยุ่นแล้วเต็มความสามารถ ซึ่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 จะต้องไปปฏิบัติหน้าที่อีก 8 ประเทศ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของการช่วยเหลือสังคม โดยเราได้ตัดสินใจอย่างรอบคอบ รวมถึงเอาสัญญามาพูดคุยกัน ทั้งนี้ได้ทำสัญญากับ แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์ มิสแกรนด์ออสเตรเลีย รองอันดับ 1 ขึ้นดำรงตำแหน่งแทนอย่างเป็นทางการ จึงได้ประกาศออกมา

 

“ในช่วงการประกวด อาเนีย การ์เซีย ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ดีมาก ว่าถ้าได้ตำแหน่งจะทุ่มเททุกอย่าง อยากอยู่เมืองไทย รวมทั้งพร้อมและตื้นเต้นที่จะได้เดินทางไปปฏิบัติภารกิจใน 10 ประเทศทั่วโลก ตอนนั้นก็ดูมีความสุข แต่เมื่อนางงามได้กลับไปยังสหรัฐอเมริกา ทางกองประกวดได้ขออัพเดตตัวของนางงาม โดยขอภาพถ่าย เพื่อให้แฟนได้เห็นและหายคิดถึง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับจากตัวนางงาม รวมถึงเมื่อเดินทางมาร่วมกิจกรรมที่ประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็ทำงานกันด้วยความเหน็ดเหนื่อยพอสมควร เราไม่รู้ว่าวัตถุประสงค์จริงๆ เป็นอย่างไร ด้วยวัยวุฒิ 21 ปี ก็นับว่ายังไม่มากพอสมควร เพราะสิ่งใดที่เราอะลุ่มอะล่วยได้เราก็ทำเต็มที่ บกพร่องได้บางโอกาส เกเรได้บ้างบางโอกาส แต่ก็มาถึงจุดสุดท้ายที่จะมีการลงบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษร” นายณวัฒน์ กล่าว

 

นายณวัฒน์ กล่าวด้วยว่า อาเนีย การ์เซีย ไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใด แต่ผู้จัดการกองประกวดก็ได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า ได้พยายามทำทุกอย่างแล้ว ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจกับ อาเนีย การ์เซีย และแสดงความยินดีกับคนใหม่ด้วย ทั้งนี้ในส่วนของของรางวัล จะเป็นไปตามสัดส่วนที่เหลือ ขณะที่เงินค่าปรับของอาเนีย การ์เซีย ตามสัญญาทางกฏหมายสามารถเรียกร้องเงินได้ จากความรู้สึกส่วนตัวไม่ได้อยากได้ ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยกับฝ่ายกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่าง โดยวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่เพื่อไปเก็บของที่ห้องพักของ อาเนีย การ์เซีย เพื่อเตรียมห้องใหม่ให้กับ แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์ ที่มารับตำแหน่งแทนเป็นที่เรียบร้อย

 

แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์

 

สำหรับ แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์ เป็นนางงามที่หน้าตาสวย มีทัศนคติที่ดี มีความมุ่งมั่นในการทำงาน ตอนประกวดคะแนนไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่ในตอนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องเลือก ซึ่ง แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์ ดีใจและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 เพราะเขาไม่คิดว่าจะได้กลับมาในเส้นทางนางงามนี้อีก พร้อมรับปากว่าจะทำทุกอย่างที่เรากำหนดไว้ โดย แคลร์ อลิซาเบธ ปาร์กเกอร์ จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 30 มี.ค. เพื่อรับมงกุฎต่อจาก อาเนีย การ์เซีย ในงานแถลงข่าวการจัดการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 พร้อมเปิดตัวผู้ถือลิขสิทธิ์ 77 จังหวัด ในวันที่ 1 เม.ย. เวลา 14.00 น. ที่ โรงภาพยนตร์ 12 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน