ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มฉุนโดนเก๋งปาดหน้าลงไปหาเรื่องคว้าลูกซองตีเผ่นหนี สุดท้ายถูกรวบ ตร.ค้นรถเจอปืน-ยาบ้า
Font Size  

วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:57 น.

 เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.ต.จีรศักดิ์ เทพปรียากุลกาล สวป.สภ.เมืองราชบุรี ร.ต.ต.กัณพงษ์ เพ็ชรปานกัน รอง สวป. ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณภายในตลาดศรีเมือง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จึงพร้อมกำลังเดินทางไประงับเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณถนนซอยด้านข้างไปรษณีย์ พบคู่กรณีที่ทะเลาะวิวาทได้รับบาดเจ็บ จึงส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี ส่วนผู้ก่อเหตุเดินหลบไป


 เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากผู้ที่เห็นเหตุการณ์ว่า มีรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีบรอน์เงิน ทะเบียน กธ 6874 ราชบุรี ที่จอดอยู่ใกล้เคียงเป็นของผู้ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ก่อเหตุนั่งอยู่กับเพื่อนๆ ที่ร้านขายเครื่องดื่ม จึงเรียกมาให้เปิดรถยนต์เพื่อขอตรวจค้น ทราบชื่อคือนายสราวุธ เต้ยเลี้ยง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 1 หมู่ 2 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี แต่นายสราวุธแจ้งว่าไม่มีกุญแจรถ แม่เอากุญแจรถไป เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ จึงให้มูลนิธิประชานุกูลมาเปิดและทำการตรวจค้น พบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ไม่มีทะเบียน 2 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 5 ลูก และยังพบยาบ้าซุกอยู่ในกระเป๋าสะพายจำนวน 90 เม็ด จึงควบคุมตัวนำมาสอบสวนที่ สภ.เมืองราชบุรี                


 จากการสอบสวนทราบชื่อนายสราวุธ ให้การว่า ตนมีอาชีพรับจ้างกางร่มอยู่ในตลาดศรีเมือง รับสารภาพว่าไปดักหมู่ป่าที่ อ.บ้านคา และขับรถกลับมาเพื่อจะทำงานที่ตลาด มาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์ขับปาดหน้าตนจึงเปิดประตูไปต่อว่า จากนั้น เกิดเหตุการชกต่อยกัน ตนจึงหยิบอาวุธปืนลูกซองตีไปที่แขนทำให้ได้รับบาดเจ็บ


 จากนั้น เจ้าหน้าที่มาระงับเหตุตนจึงเดินหลบไปที่ร้านค้า ต่อมาเจ้าหน้าที่มาตามให้ตนเปิดรถ ตนจึงโกหกว่าไม่มีกุญแจ ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาเปิดพบอาวุธปืนลูกซอง 2 กระบอก ซึ่งปืนนี้เป็นปืนที่ทำตนไว้ใช้ดักยิงหมูป่า ส่วนยาบ้า 90 เม็ด ซื้อมาในราคาเม็ดละ 100 บาท จาก อ.โพธาราม เพื่อเก็บไว้เสพเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำบันและส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป