ครบทุกรส สดทุกเรื่องเมียร่ำไห้กอดศพสามี จุดไฟเผาหญ้าเตรียมปลูกข้าว สำลักควันล้มทั้งยืนดับกลางทุ่งนา
Font Size  

วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 20:30 น.

 เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.ท.ธวัช บุญเคหา พนักงานสอบสวน สภ.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีคนสำลักควันไฟเสียชีวิต บริเวณกลางทุ่งนา บ้านสระพัง หมู่ 3 ต.สำโรง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา

 

 
 ที่เกิดเหตุมีร่องรอยการจุดไฟเผาวัชพืชขยายเป็นวงกว้าง ชาวบ้านหลายสิบคนได้พากันมุงดูศพชายวัยกลางคน สภาพสวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีกากี นอนคว่ำหน้ากับพื้น บริเวณมือด้านซ้ายมีร่องรอยถูกไฟไหม้เล็กน้อย ข้างศพพบถังตักน้ำตกอยู่ ทราบชื่อคือนายแดง ทันสมตน อายุ 62 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 35 หมู่ 3 ต.กำปัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ต่อมานางน้อม อายุ 62 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพสามีถึงกับร้องไห้ฟูมฟาย และโผเข้ากอดร่างไร้วิญญาณ เป็นที่น่าสลดใจแก่ผู้พบเห็น จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลโนนไทย รอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

 
 พ.ตงท.ธวัช เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายจัน มีสันเทียะ อายุ 70 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่านายแดงผู้เสียชีวิต มีอาชีพเกษตรกรและรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุนายแดงจุดไฟเผาวัชพืชในพื้นที่ของตนเอง เพื่อเตรียมเพาะปลูกข้าว แต่เปลวไฟได้ลุกลามขยายเป็นวงกว้าง จนนายแดงไม่สามารถควบคุมไว้ได้ จึงตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง มาช่วยกันดับไฟ โดยนำถัง วิ่งไปตักน้ำในสระที่อยู่ห่างจากจุดเพลิงไหม้ ประมาณ 60 เมตร มารดเพื่อดับไฟกันอย่างอลหม่าน ระหว่างนั้นนายแดงเกิดอาการเหนื่อยหอบหายใจผิดปกติ ก่อนเป็นลมหมดสติล้มทั้งยืน และเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตของนายแดงว่า น่าจะเกิดจากการสำลักควันไฟ