ครบทุกรส สดทุกเรื่องพิธีกรชื่อดัง "ณวัฒน์" เปิดใจเหตุต้องปลดมิสแกรนด์ 2015 ไม่สนฟ้องมาฟ้องกลับ
Font Size  

วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 09:45 น.

ที่เชียงใหม่เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 27 มีค 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟส จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดการประกวด เพื่อการค้นห้าผู้ดำรงตำแหน่ง Miss Grand Chiang Mai 2016 โดยมี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ รวมถึงการเป็นประธานและผู้ก่อตั้ง เวทีการประกวดระดับนานาชาติ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล (Miss Grand International) และยังเป็นพิธีกรโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศไทย มาเป็นประธานในการประกวดครั้งนี้ด้วย มีนายอดิสร สุดดี กรรมการจัดการประกวด Miss Grand Chiang Mai 2016 จัดการประกวดครั้งนี้ เพื่อหาตัวแทนเข้าประกวด Miss Grand International  

 

มิสแกรนด์เชียงใหม่

 

โดยในการประกวด น.ส.ศศิวิมล มงคลกาวิน หมายเลข 6 นักศึกษาจากรั้วมหาวิยาลัยเทคโนโลยีราชมงล้านนา คว้าตำแหน่งไปครอง และรองอันดับ 1 มิสแกรนด์เชียงใหม่ 2016 ได้แก่ น.ส.ลิขิตภัคษรณ์ วจิตรสุวรรณ นักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และรองอันดับ 2 น.ส.สุขานุช ธรรมวงศ์ จากรั้วโรงเรียนสารภีพิทยาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงการประกวดนั้นปรากฏว่ามีสาวงามที่ตกรอบ ไม่พอใจ มีการชูนิ้วกลางให้กับคณะกรรมการ อีกด้วยขณะเดินเข้าหลังเวที ด้วยความไม่พอใจ และมีสาวงามที่เข้ารอบบางคนก็เหยียบชุดราตรีที่ยาวล้ม ขณะเดินเข้าเวทีก็มี  ทำให้เกิดความวุนวายเล็กน้อย แต่เหตุการณ์ก็ผ่านไปด้วยดี

 

ด้านนายณวัฒน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ตัดสินใจ ปลด Miss Grand International 2015 คือ Miss Anea Garcia (Dominican Republic) ว่า สาเหตุสำคัญ คือ การไม่ปฏิบัติตามข้อสัญญาที่สำคัญ เพราะการที่เราจะประกวดระดับนานาชาติ จะหาผู้ชนะเพียงแค่ 1 คน ตามขั้นตอนต้องออกเดินทางทั้งหมด 10 ประเทศ และเราก็ต้องโชว์ให้ต่างชาติยอมรับว่าเวทีของเราไม่ด้อยไปกว่าใคร แต่ปรากฏว่า เมื่อมิสแกรนด์ฯ คนล่าสุด ครองตำแหน่งมา 6 เดือน ปัญหาเกิดขึ้นตลอดเวลา น้องค่อนข้างจะงอแง มาอยู่เมืองไทยก็อยู่ยาก รับประทานอาหารก็ยาก และก็ไม่อยากไปโน้นไปนี่ จะกลัวตลอดเวลา และอยากกลับบ้าน เรื่องเงินรางวัล เอาจริงๆ ก็เอาไปแล้ว 6 เดือน และได้ก้อนแรกไปแล้ว ได้เยอะไปสมควร ประมาณครึ่งหนึ่ง ส่วนครึ่งที่เหลือคงไม่ได้ให้ ก็คงต้องให้สาวงามที่จะมารับตำแหน่งแทนต่อไป 

 

"จริงๆแล้ว เงินรางวัลที่เราให้ไปแล้วเราก็เสียดาย คือ ตั้งแต่น้องเขาได้รับตำแหน่งมาก็ได้เริ่มทำงานด้วยกันแค่ 2 ประเทศ และเอะอะก็จะขอเบิกเงินล่วงหน้า และอยากจะขอกลับอเมริกา ทำโน้นทำนี่ เป็นข้ออ้างของเธอ  ซึ่งเราก็พยายามอะลุ้มอล่วย แต่หลังๆ คิดว่าข้ออ้างไม่จบไม่สิ้น และเราก็เสียตั๋วเครื่องบินที่ซื้อให้และก็จะกลับ แต่พอใกล้วันกลับ ก็จะขออยู่ต่อ บอกว่ามีปัญหาเรื่องคุณยายบ้าง เรื่องการเรียนบ้าง เพื่อจะดึง และสุดท้ายตั๋วเครื่องบินก็ทิ้ง หากตั๋วเครื่องบินซื้อในราคาถูกก็จะไม่สามารถรีฟันคืนได้ เจอแบบนี้หลายใบแล้ว และเวลาเราจะให้น้องเขาไปทำงานที่ไหนเราก็ต้องซื้อตั๋วที่จะต้องไปจากอเมริกา มายุโรปแล้วไปที่อื่น ๆ อีก ซึ่งทุกอย่างลำบากมาก"

 

มิสแกรนด์ปี 2015

 

นายณวัฒน์ กล่าวอีกว่า หลังๆ นางงามมีข้อเรียกร้องมากขึ้น เช่น จะต้องเตรียมอาหารประเภทไหนให้ จะต้องเตรียมอะไรให้บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นสาวงามคนแรกที่พวกเราเจอปัญหาเจอข้อเรียกร้องมากมาย คนอื่นที่ผ่านมาเขาก็ไม่มีปัญหาแบบนี้ ตอนที่แจ้งให้กับน้องเขาทราบว่าเราปลดเขาแล้ว ลักษณะน้องก็ดุคล้ายๆ จะไม่ยอม แต่เขาก็มีวิธีการตอบโต้มาเป็นระยะ ซึ่งหากทิ้งไว้ต่อไป ก็จะทำให้เรามีปัญหาและองค์กรของเราก็จะมีปัญหา ก็คิดว่าคงจะพอก่อน เราได้ส่งเมล์ เป็นทางการแล้วที่ปลดน้องเขา  ซึ่งน้องก็เป็นคนที่ไม่ตอบรับอะไรอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่น้องเขาจะมีการฟ้องร้องกลับหรือไม่อย่างไรนั้นเราไม่กลัวและเราได้ตั้งทีมทนายเตรียมฟ้องร้องน้องเขาอยู่แล้ว เขาผิดข้อสัญญา  ตอนนี้เราก็จะจัดพิธีมอบตำแหน่งให้กับ รองอันดับ 1  Miss Claire Elizabeth Parker (Australia) โดยจะมีการจัดสวมมงกุฏให้กับน้องเขาในวันที่ 1 เม.ย.นี้ ที่สยามพารากอนฯ ที่กรุงเทพ โดยจะแถลงข่าวก่อนและมิสแกรนด์ ปี 2014 ก็จะมาเป็นผุ้สวมมงกุฏให้ 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับตำแหน่ง สาวงาม มิสแกรนด์ฯ ปี 2015 ที่มีการประกวดผ่านไปแล้วนั้น ตำแหน่ง Miss Grand International 2015 ได้แก่ Miss Anea Garcia (Dominican Republic)
- ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ Miss Claire Elizabeth Parker (Australia)
- ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ Miss Varika Brij Singn (Indea)
- ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ Miss Parul Quitola Shah (Philippines)
- ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่ Miss Rattikorn Kunsom  (Thailand)