ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มเมาเหล้าทะเลาะกับแม่ โมโหต่อยเข้าหน้า-เตะชายโครง ตื่นเช้าพบเป็นศพที่ใต้ถุน
Font Size  

วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:44 น.

 เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 มี.ค. ร.ต.ท.ธนกร จาวรุ่งวณิชสกุล รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 บก.ภ.จว.กาญจนบุรี ว่ามีคนนอนเสียชีวิตที่ใต้ถุนบ้านพัก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พหลหลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์


 ที่เกิดเหตุพบนายบรรเจิด อายุ 29 ปี ลูกชายของผู้ตายยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ส่วนผู้ตายคือนางวรรณา อายุ 50 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้นดินใต้ถุนบ้าน ศีรษะเกยอยู่กับแผ่นกระเบื้อง การแต่งกายนุ่งกางเกงยืดขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมลายขวาง ที่ใบหน้าและปากมีร่องรอยฟกช้ำ คล้ายถูกทำร้ายร่างกาย หลังจากแพทย์พิสูจน์ศพเบื้องต้นแล้วเสร็จ จึงนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม พร้อมทั้งเชิญตัวนายบรรเจิดไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี


 นายบรรเจิด ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุคืนที่ผ่านมาตนดื่มสุราเข้าไปจนมีอาการมึนเมา และเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับแม่อย่างรุนแรง ด้วยความโมโหจึงต่อยเข้าที่ใบหน้าพร้อมกับเตะเข้าที่ชายโครง จนแม่ล้มลง แต่แม่พยายามลุกขึ้นมาแล้ววิ่งหนี ตนจึงวิ่งตามไปแล้วคว้าแขนเอาไว้ได้ จากนั้นได้ดึงแขนของแม่มานั่งคุยกันจุดที่แม่นอนเสียชีวิต หลังจากได้กล่าวขอโทษแม่แล้วเสร็จ จึงกลับเข้าไปนอนพักผ่อนจนกระทั่งเช้า เมื่อตื่นขึ้นมาเห็นแม่ยังนอนอยู่ที่เดิม ตนพยายามปลุกให้แม่ตื่นแต่ไม่ยอมตื่น จึงใช้มือวางไปที่จมูกก็พบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ตนจึงรีบตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุที่แม่เสียชีวิต เนื่องจากแม่ป่วยเป็นโรคหัวใจ เชื่อว่าแม่คงหัวใจวายเสียชีวิตไปเองมากกว่า แต่ก็ยอมรับว่าคืนที่ผ่านมาตนได้ลงมือทำร้ายแม่จริง


 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายบรรเจิดเอาไว้ก่อน และรอจนกว่าผลผ่าพิสูจน์จากสถาบันนิติเวชจะออกมา หากผลพิสูจน์ออกมาว่าหัวใจวายตายก็จะปล่อยตัวไป ซึ่งตรงกันข้ามหากผลพิสูจน์ออกมาว่าเป็นการฆาตกรรม นายบรรเจิดก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป