ครบทุกรส สดทุกเรื่องนราฯเดือด! เอ็ม79ถล่มรถตำรวจ กราดยิงซ้ำ "รตอ.-จสต.-สตต."ดับ "พตต."พวกเจ็บอีก6
Font Size  

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:32 น.

 

 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.ท.อภิชาติ ดอเลาะ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบยิง M79 ใส่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะแนะ ทำให้กำลังพลเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 6 นาย เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านเมาะสาวา หมู่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.อ.จุมพล นาคะปักษิณ ผกก.สภ.จะแนะ นายวรเชษฐ์ พรมโอภาษ ปลัด จ.นราธิวาส ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส  และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 


พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก สีขาว ทะเบียน 6036 ชนอยู่กับต้นไม้ริมถนนในสภาพมีรูพรุนไปทั้งคัน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 นาย ประกอบด้วย 1.ร.ต.อ.เอกชัย นิเซ็ง รอง สว.สส.สภ.จะแนะ 2.จ.ส.ต.อนุวัติ กอราปาหลง และ 3.ส.ต.ต.ราชกฤษ์ อาแว ในสภาพถูกยิงจนพรุนไปทั้งร่าง

 

 

 ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นายถูกนำตัวส่งรักษา รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ 1.พ.ต.ต.วิถี ช่วยเสน สว.สส.สภ.จะแนะ 2.ร.ต.ท.อำนาจ เหลืองสนิท รอง สว.สส. 3.ร.ต.ท.สุชาติ อนันประเสริฐ รอง สว.สส. 4.ส.ต.ท.ธียุทธ ล่วนทอง 5.ส.ต.ท.อรุณรัช สมบัติยานุชิต และ 6.ส.ต.ต.อิดดรีสส์ ดาโอ๊ะ และถูกนำตัวส่งรักษา รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ในเวลาต่อมา

 

 

 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ต.วิถี ช่วยเสน สว.สส.สภ.จะแนะ ได้นำกำลังรวม 9 นายนั่งรถยนต์กระบะออกจาก สภ.จะแนะ ไปร่วมภารกิจติดตามไล่ล่าจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุบุก รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อใช้เป็นฐานที่มั่นยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 7 นายเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย


  เมื่อเสร็จภารกิจได้เดินทางกลับ สภ.จะแนะ ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบข้างทางใช้อาวุธปืน M79 ยิงใส่รถของเจ้าหน้าที่จนเสียหายก่อนที่รถจะเสียหลักไปชนต้นไม้ข้างทาง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกมากจากป่าข้างทางแล้วใช้อาวุธปืนสงครามนานาชนิด ยิงถล่มใส่รถของเจ้าหน้าที่จนพรุนไปทั้งคัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 6 นายดังกล่าว