ครบทุกรส สดทุกเรื่องแม่พาลูกสาววัย 15 เอี่ยวทีมฆ่าหนุ่มฝังดิน-โยนสาวทิ้งเหวที่พัทลุง เข้ามอบตัว
Font Size  

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:18 น.

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นฆ่าโหดนายภาสกร คงสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ชาวจ.พัทลุง แล้วนำไปฝังบนเขาบรรทัด จากนั้นข่มขืนทำร้ายร่างกาย น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี แฟนของนายภาสกรณ์ ก่อนที่จะนำโยนทิ้งลงไปในเหวเขาพับผ้า ริมถนนสายเพชรเกษม พัทลุง-ตรัง ท้องที่ต.กะช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง โดยเหตุเกิดที่บริเวณป่าริมเทือกเขาบรรทัด ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


 เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นางแดง (นามสมมุติ) บ้านอยู่ที่ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง มารดาเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกออกหมายจับพัวพันคดีฆ่านายภาสกร คงสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ชาวจ.พัทลุง แล้วฝังศพก่อนจะข่มขืนแฟนสาว นำตัวลูกสาวเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ หลังถูกออกหมายจับในข้อหา เป็นผู้สนับสนุนกักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้สูญเสียอิสระภาพ เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ สามารถจับกุมผู้ต้องไปได้แล้วจำนวน 6 คน

 


 พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องออกหมายจับเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี เนื่องจากเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบมือถือของเยาวชนคนดังกล่าว พบว่ามีข้อความนัดแนะให้นายภาสกรผู้เสียชีวิตมาเจอกันที่บริเวณหน้าวัดลำกะ ก่อนเกิดเหตุฆ่าแล้วฝัง สำหรับในคดีดังกล่าวตัวเยาวชนหญิงเป็นคนสุดท้ายที่เจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับได้


 อย่างไรก็ตาม ในขั้นต้นเยาวชนหญิง วัย 15 ปี ให้การว่า ตนไม่รู้เรื่องว่านายคิวจะก่อเหตุดังกล่าว ส่วนโทรศัพท์ของตนนั้นนายคิว ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้เป็นคนนำไปใช้ เพื่อนัดแนะให้นายภาสกรออกมาพบ เนื่องจากตนเคยเป็นแฟนเก่าของนายภาสกร เมื่อนายคิวใช้โทรศัพท์ของตน ทำให้นายภาสกรหลงเชื่อ และออกมาพบจนเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งตนไม่มีส่วนรู้เห็นเลย ปกตินายคิวก็ใช้มือถือตนเล่นอินเตอร์เน็ตและโทรอยู่บ่อยครั้ง

 
 สำหรับในส่วนของการดำเนินคดีกับเยาวชนหญิง อายุ 15 ปี คนดังกล่าว หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวน ต่อหน้านักจิตวิทยาหรือนักสังคมสงเคราะห์ ที่ปรึกษากฎหมายและพนักงานอัยการ เพื่อเร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ เพื่อฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพัทลุงต่อไป