ครบทุกรส สดทุกเรื่องชมคลิป 3 ตำรวจโต้ข้อหาพยายามฆ่า 5 นักศึกษาที่พิษณุโลก
Font Size  

วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:54 น.

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่โรงแรมพิษณุโลกออคิด อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร.ต.อ.วุฒิภัทร บัวอุไร ร.ต.ท.ธนาคาร ชัยพิพัฒน์ และส.ต.อ.สุบิน นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมทนายความ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังหลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีรุมทำร้ายร่างกาย 5 นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม กลางดึกวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา จนถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อแถลงชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


ส.ต.อ.สุบินกล่าวว่าวันเกิดเหตุตนเข้าปฏิบัติหน้าที่สืบหาข่าวยาเสพติดและกำลังกลับสำนักงาน แต่เกิดเฉี่ยวชนรถของนักศึกษาที่ไม่ยอมจอด ตนจึงติดตามไปเพราะประเมินว่ารถคันดังกล่าวอาจไปกระทำความผิดหรือมีสิ่งผิดกฎหมาย จึงใช้อาวุธปืนยิงล้อหลังเพื่อให้รถหยุด ยืนยันว่ายิงไป 3 นัด 1 นัดในนั้นได้ถูกยาง จึงขอแก้ต่างข้อกล่าวหาที่ว่าตนพยายามฆ่า เพราะหากตนคิดว่าจะฆ่าคนหรือตั้งใจยิงให้ถูกคน ตนคงยิงไปจุดกระจกมากกว่า ส่วนข้อหาที่ตนทำร้ายร่างกายนั้นขอยอมรับผิดว่าทำจริง แต่ตนทำไปเพราะนักศึกษาจอดรถแล้วไม่ยอมลงจากรถ


ส.ต.อ.สุบินกล่าวต่อว่า ตนกราบขอโทษวงการตำรวจที่ทำให้มีเรื่องเสื่อมเสีย กราบขอโทษผู้บังคับบัญชาทุกนาย กราบขอโทษนักศึกษา กราบขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ส่วนสาเหตุที่ตนไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรเลยนั้น ตนรวบรวมหลักฐานเพื่อชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนอยากร้องขอความเป็นธรรมจากสังคมให้ฟังพวกตนบ้าง อย่ารุมประณามเพียงอย่างเดียว เรื่องที่ผิดคือเรื่องทำร้ายร่างกาย หลังเกิดเหตุได้ติดต่อขอเข้าพบผู้เสียหาย ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลและได้กราบขอขมาครอบครัว ขอรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลแต่ก็ถูกปฏิเสธมาโดยตลอด ซึ่งหากทำได้ตนอยากนำดอกไม้กราบขอขมาด้วยซ้ำหากทางครอบครัวนักศึกษายินยอม