ครบทุกรส สดทุกเรื่องพระองค์หญิงทรงแสดงผลงานออกแบบ SIRIVANNAVARI คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์
Font Size  

วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:00 น.

 

 เมื่อวันที่ 31 มี.ค. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงแสดงผลงานทรงออกแบบแฟชั่น คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ที่ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

 บรรยากาศภายในงาน คึกคักและเนื่องแน่นไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้าคนดังของเมืองไทยที่ต่างมาถวายกำลังพระทัยและชื่นชมพระปรีชาสามารถขององค์ดีไซเนอร์ อาทิ นวลพรรณ ล่ำซำ, ชนัดดา จิราธิวัฒน์, พลอย เฌอมาลย์, กุลวิทย์ เลาสุขศรี, พลพัฒน์ อัศวประภา, ฉัตรเบญจา นันทาภิวัฒน์ ฯลฯ

 

 คอลเล็กชั่นแฟชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ทรงมีแรงบันดาลพระทัยมาจากศิลปะจากยุคโรแมนติกซิซึ่ม (Romanticism) ไปจนถึงยุคอิมเพรสชั่นนิสซึ่ม (Impressionism) ผสมผสานกับบรรยากาศชานเมืองบริเวณพระราชวังแวร์ซายส์ จึงเป็นที่มาแห่งคอลเลคชั่นโก้หรูแนวโมเดิร์นล่าสุดนี้

 

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีรับสั่งว่า “ข้าพเจ้าเริ่มต้นการทำงานของคอลเล็กชั่นนี้ในเขตพระราชวังแวร์ซายส์ โดยเริ่มจากการนั่งสเก็ตช์ภาพ แล้วก็ดูพระตำหนักเปอติ ทรีอานง (Petit Trianon) รวมไปถึงสวนรอบๆ

 

 

 โดยคอลเล็กชั่นนี้จะมีกลิ่นไอของศิลปะแนว Romanticism และ Impressionism อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์ภาพวาดของเรอนัวร์ (Renoir) และโมเน่ต์ (Monet) ซึ่งจะทำให้คอลเลคชั่นดูอ่อนหวาน มีความเป็นผู้หญิง แต่ก็ยังคงความเซ็กซี่ และโมเดิร์นสปอร์ต เฉกเช่นผู้หญิงของแบรนด์ SIRIVANNAVARI”

 

 สำหรับโครงเสื้อและแพทเทิร์นในคอลเลคชั่นนี้ มีความพิเศษมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ข้าพเจ้าได้สร้างสรรค์ด้วยตนเอง อาทิ แพตเทิร์นดอกทิวลิป และข้าพเจ้าก็ให้ความสำคัญกับเรื่องของการทำแพทเทิร์นเป็นอย่างยิ่ง เพราะแพทเพิร์นเสื้อผ้าคือรากฐานของการทำเสื้อผ้า” พระองค์หญิงตรัส

 

สำหรับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 48 ลุกส์ มีความโดดเด่นที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่โครงสร้างเสื้อผ้าทรงดอกทิวลิปคว่ำและดอกกุหลาบคว่ำ โครงเสื้อของแจ๊กเก็ตทั้งแบบสั้นและแบบยาวที่ตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นจีโอเมทริกและช่วงไหล่มีความกลมมน เทคนิคการจับเดรปชั้นสูงช่วงลำตัวทื่ทำให้รูปร่างของหญิงสาวดูเซ็กซี่ ไปจนถึงโครงเสื้อแจ๊กเก็ตแบบ ดีคอนสตรัคชั่น (Deconstruction)

 

 

 สิ่งพิเศษที่เห็นได้อย่างชัดเจนในคอลเล็กชั่นนี้ ก็คือ งานปักจากช่างฝีมือชั้นครู ซึ่งเป็นทีมช่างปักของ แบรนด์ SIRIVANNAVARI เอง โดยนำเสนองานปักหลายรูปแบบบนเสื้อผ้าหลากสไตล์ อาทิ งานปักลูกปัดคริสตัลระยับบนช่วงคอและช่วงลำตัวของชุดราตรีจับเดรปสุดหรู งานปักเหลื่อม 3 มิติ ลายดอกไม้บนชุดเดรส บุสติเยร์ (Bustier Dress) งานปักลูกปัด 3 มิติ ลายผลกูสเบอร์รี่บนเสื้อแจ๊กเก็ตโบเลโร่ (Bolero Jacket) ไปจนถึงการปักดิ้นลายนกยูงบนเสื้อแจ๊กเก็ต

 

 

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ก็คือลายพิมพ์ภาพกราฟิกทรงออกแบบ ซึ่งในซีซั่นนี้ องค์ดีไซเนอร์ได้ทรงออกแบบลายพิมพ์ที่ได้อิทธิพลมาจากศิลปะแนว Romanticism และ Impressionism โดยทรงนำภาพวาดฝีพระหัตถ์สีอะคริลิคแนวดังกล่าวมาดัดแปลงให้ดูโมเดิร์นในแบบฉบับของแบรนด์ แล้วนำมาใช้เป็นลายกราฟฟิคบนเสื้อผ้า โดยในคอลเล็กชั่นนี้ กราฟฟิคเอกลักษณ์ก็คือ ลายนกฮัมมิ่งเบิร์ด (Hummingbird) ผสมผสนกับต้นไม้ ใบไม้ และดอกไม้

 

 

 นอกจากนี้ คอลเล็กชั่นล่าสุดยังนำเสนอคอลเล็กชั่นเครื่องประดับจิวเวลรี่ที่ดูวิจิตรตระการตาภายใต้ธีมของคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน ดังเห็นได้จากสร้อยโชกเกอร์โลหะทองประดับด้วยไข่มุกที่นำมาร้อยเป็นผลกูสเบอร์รี่ สนับมือและแหวนรูปนกฮัมมิ่งเบิร์ด ไปจนถึงต่างหูทองประดับหินพิมพ์กราฟิกลายนกฮัมมิ่งเบิร์ด

 

 

 เพื่อความสมบูรณ์ของคอลเล็กชั่น องค์ดีไซเนอร์ทรงออกแบบคอลเล็กชั่นเกระเป๋า ซึ่งมีทั้งกระเป๋าคลัชท์ กระเป๋าสานไปทะเล และกระเป๋า IT BAG ประจำฤดูกาลซึ่งเป็นกระเป๋าคลัชท์ที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนและไม้ ในขณะที่คอลเล็กชั่นรองเท้าก็ดูโก้เป็นเอกลักษณ์ด้วยรองเท้าส้นตึก (Wedge Shoe) ที่ประดับด้วยลูกปัดให้เป็นทั้งลายดอกไม้และลายปักกูสเบอร์รี่

 

 อีกทั้งคอลเล็กชั่นชุดว่ายน้ำก็โดดเด่นด้วยลายกราฟิกประจำฤดูกาล และยังทรงสร้างสรรค์ความเซ็กซี่ด้วยโครงสร้างแบบคัต-เอาต์ (Cut out) ทั้งแบบวันพีซและแบบบิกีนี่ โดยเพิ่มรายละเอียดของความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วยการทำแพทเทิร์นแบบคอร์เซ็ต (Corset) และบอนเดช (Bondage) บริเวณช่วงลำตัวด้านหน้าเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ให้แก่ผู้สวมใส่ 

 

นอกจากนี้องค์ดีไซเนอร์ ยังทรงออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชายอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเสื้อแจ๊กเก็ต เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล ไปจนถึงเนคไท และหูกระต่าย ไปจนถึงคอลเล็กชั่นเดนิม ยีนส์ (Denim Jeans) สำหรับสุภาพสตรี ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่ทำคอลเล็กชั่นเดนิม ยีนส์

 

 พระองค์หญิงทรงมีรับสั่งปิดท้ายว่า “ถึงแม้ว่าคอลเล็กชั่นนี้มีรายละเอียดของการออกแบบที่หลากหลายมาก แต่ผลงานทุกชิ้นก็ยังบ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งข้าพเจ้าหวังว่าทุกท่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์”

 

 

 สำหรับแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ องค์ดีไซเนอร์ได้นิพนธ์เพลงธีมประจำคอลเล็กชั่น บรรเลงสดในงานประกอบกับแฟชั่นโชว์โดยวงบางกอก ซิมโฟนี ออเครสต้า นับเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่แขกทุกคนต่างปลื้มปิติในพระอัจฉริยภาพของพระองค์หญิง

 

 ชมคอลเล็กชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน