ครบทุกรส สดทุกเรื่องอ่านโพสต์ซึ้งๆของ"ปอหญิง"ภรรยาม่ายของนักบิน"ฮ."ตกปี 57 ผู้ที่เลือกซื่อสัตย์ต่อรักเดียว
Font Size  

วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เวลา 15:03 น.

 เคยเป็นข่าวสะเทือนใจเมื่อ 2 ปีก่อน เมื่อนางพิรชา หรือปอหญิง ช่างสลัก ภรรยาของพ.อ.วรพงศ์ ช่างสลัก หรือปอชาย ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของคณะรองแม่ทัพภาคที่ 3 ตกที่ จ.พะเยา เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมานั้น ( อ่านข่าว : คนแห่ให้กำลังใจ"ปอหญิง"ภรรยานักบินที่ฮ.ตก หลังเพิ่งแท้งลูกในท้อง)

 

 

ล่าสุด "ปอหญิง" ได้โพสต์เรื่องราวรักที่มั่นคงในเฟซบุ๊ค Pilot Por Story ว่า "เราไม่มีสิทธิ์ห้ามไม่ให้ "คนอื่น" คิดหรือพูด แต่เรามีสิทธิ์ที่จะเลือกเชื่อมั่น ศรัทธาและใช้ชีวิตในแบบของเรา

 


........ ความซื่อสัตย์ภักดีที่ปอมีให้ปอชาย สามีที่แสนประเสริฐ มันเป็นสิ่งที่ปอชายสมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับจากภรรยาของเค้า ผู้หญิงที่เค้ารักสุดหัวใจจนลมหายใจสุดท้าย ถ้าเราไม่ได้ทำให้ใครหรือสังคมเดือดร้อน ไม่ผิดกฎหมาย ไม่ละเมิดสิทธิใคร ไม่ได้ทำผิดศีลธรรม ซึ่งปอเองคิดว่า ปอกำลังรักษาศีลข้อ 3 อย่างสะอาดเสียด้วยซ้ำ ปอทำทันทีค่ะ

 


......... ชีวิตมันสั้นนัก ใช้ชีวิตในแบบที่เราต้องการ อย่ายอมให้ใครขโมยศรัทธา อย่ายอมให้ใครขโมยความกล้าหาญที่จะยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม แม้ว่าเราจะต้องยืนอย่างโดดเดี่ยว

 


อย่ายอมให้ใครขโมยเวลาที่จะใช้ชีวิตในแบบที่คุณต้องการ ปอเลือกแล้ว ตั้งมั่น แน่วแน่ ศรัทธา ที่จะเป็นภรรยาของปอชาย รักษาเกียรติยศ รักษาศักดิ์ศรีของสามีไม่ใครมาหมิ่นเกียรติได้ รักษาเนื้อรักษาตัวให้สะอาดสมเป็นภรรยาที่ดี เป็นภรรยาที่สามีวางใจได้ ตายก็ตายตาหลับ เพราะรู้ว่าเมียจะซื่อสัตย์ และเป็นพวกเดียวกันเสมอ .........

 


 ปอจะใช้ชีวิตแบบนี้ และถ้ามันทำลายความเชื่อในเรื่องความรักลบๆของใคร  เลิกติดตามปอกับปอชายไปได้เลยค่ะ เพราะเราจะยิ่งทำมากกว่านี้ มากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้นไปอีกไม่หยุด ให้ภาพความรักและความภักดีของเรามันชัด

 


 เมื่อคุณเห็นปอหญิง คุณจะต้องเห็นปอชาย เมื่อปอหญิงตาย ก็จะเห็นรูปเราตั้งคู่กันในแกลลอรี่ อาณาจักรแห่งความคิดถึงสุดหัวใจ ปอชายจะเป็นผู้ชายที่น่าอิจฉาที่สุด ถ้าเมียของเค้ายังมีชีวิตอยู่ ใครไม่เชื่อว่ารักแท้มีจริง ปอหญิงปอชายจะทำให้คุณพบกับความผิดหวังแน่นอน คอยดู