ครบทุกรส สดทุกเรื่องร้านดังตรอกโรงหมู!! ข้าวหมูแดงสีมรกตตตต!
Font Size  

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:27 น.

กล้าท้า! สาวกหมูกรอบหมูแดงต้องเคยลอง ข้าวหมูแดงสีมรกต!

 

            ได้มาลองแล้วครับในที่สุด!!! กับร้านข้าวหมูแดงชื่อกระฉ่อนที่ตรอกโรงหมู หรือซอยสุกร 1 ตรงใกล้ๆวัดไตรมิตรฯ เยาวราช  ร้านนี้ก็คือ…! คือออออ!! (บิลด์ให้ตื่นเต้นเพื่อ??) ร้านข้าวหมูแดงสีมรกตนั่นเองคร้าบบบบบบบ! เย้!!(???)

            ผมได้ยินชื่อมานาน วันนี้ได้โอกาสก็ลองมาจัดดูเลยครับ ข้าวหมูแดงหมูกรอบเพิ่มไข่ (50 บาท) จริงๆอยากสั่งพิเศษ แต่ธรรมดา 45 พิเศษ 100 นึง ใจไม่กล้าพอครับ กระเพาะเต็มอยู่เดินกินโน่นกินนี่มาเยอะ กลัวเหลือแล้วจะเสียดายเผลอยัดเข้าปากหมดจานอีก (ฮา)

            ร้านนี้เป็นห้องแถวสองห้องติดกัน โต๊ะเยอะแสดงศักยภาพความดังดีมากครับ คนก็มีมาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้รอนานเลย นั่งสักพักข้าวก็มาเสิร์ฟครับ ประทับใจมากกับน้ำราด ราดมาเต็มๆแบบไม่งกเลยจริงๆ สะใจผมสุดๆ

            ข้าวพร้อม! น้ำราดพร้อม!! หมูกรอบพร้อม!!! เข้าปากได้!!!!  อื้มมมม เนื้อหมูกรอบดีมากครับหนานุ่มมสะใจ น้ำราดก็หอมดีรสกลางๆค่อนไปทางหวานนิดนึง ส่วนตัวผมแอบเฉยๆกับหมูแดงครับรู้สึกว่าเนื้อหมูแดงธรรมดา แต่ไข่ต้มยางมะตูมเขาต้มมาได้สวยเลยครับ เนื้อไข่นุ่มมม!กำลังพอดีๆมากๆ

            โดยรวมๆแล้วผมว่าที่นี่หมูกรอบเด่นดีครับ น้ำราดก็จะรสกลางแบบรุ่นเก่าแต่ว่าติดหวานและมีรสชาติกว่าร้านเก่าๆร้านอื่นๆ เด็กๆทานง่าย แต่ถ้าชอบน้ำราดหวานๆรสจัดๆอาจจะเฉยๆกับร้านนี้นะครับ  ส่วนตัวผมถือว่ารสชาติใช้ได้เลย แต่ถ้าถามว่าถึงขั้นตื่นตะลึงตึ่งโป๊ะมั้ย ก็คิดว่ายังเฉยๆครับ

นอกจากข้าวหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงแล้ว ร้านสีมรกต ยังมีขายซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง ซุปมะระเอาไว้ทานแก้เลี่ยนกับข้าวหมูแดงด้วยนะครับ แต่ผมไม่ได้ลอง ใครทานคู่กันเป็นยังไงก็มาบอกกันได้นะครับ!

 

ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต

ราคา    : 50 บาท

สถานที่ : ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต ซอยสุกร 1 (ตรอกโรงหมู) ใกล้วัดไตรมิตรฯ กรุงเทพฯ

WiFi : ไม่มี WiFi

เวลา : 11.00 - 19.00

ติดต่อ : 081-567-9006,081-816-9774

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถข้างร้าน

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่