ครบทุกรส สดทุกเรื่องครูมวย "สด จิตรลดา" แชมป์โลกชาวไทย โต้ลือโดดตึก-ตกอับ ยันสบายดี
Font Size  

วันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:53 น.

 

วันนี้อีกครั้งกับข่าวลือ "สด จิตรลดา" ...ลืมสะพัดหนาหูไปทั่วทั้งวัน ในโลกออนไลน์กับข่าวคราวอดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย หลังจากวันก่อนมี กระแสเรื่องราวของ "เจ้าจิ๋ว" นภา เกียรติวันชัย อดีตแชมป์โลกคนที่ 13 ในทำเนียบแชมเปี้ยนโลกชาวไทย มาล่าสุด มีข่าวลือกระหึ่มถึง "สด จิตรลดา" แชมป์โลกชาวไทยคนที่ 8 อดีตขวัญใจชาวไทยทุกคน


โดยข่าวทางเฟซบุ๊กบอกต่อบ้าง แชร์กระหน่ำบ้าง ร่ำลือว่า สด คิดสั้นถึงขั้นฆ่าตัวตาย บางรายเติมข่าวใส่ข้อมูลว่า ชีวิตตกอับถึงขนาดไปเป็นยามรักษาความปลอดภัย ข่าวนั้นสร้างกระแสฮ็อตจนถึงขั้น ต้องตามเช็คข้อเท็จจริง กระทั่งล่าสุด จึงได้ความกระจ่างจากปากเจ้าตัวว่า


"มีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นด้วยหรือ..??"


"พี่ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรนี่ ยังอยู่สุขสบายดีตามอัตภาพ แล้วเกิดอะไรขึ้น ถึงไปลือกันว่า พี่ฆ่าตัวตาย หรือกลายเป็นยามกันไปได้ แต่ก็อย่างว่าแหละ ชีวิตคนเราถ้ามันจะตกอับ หรือขนาดต้องไปรับจ้างเป็นยาม ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรนี่ แต่เรื่องยามนั้นหนะ ก็เคยมีคนมาเล่าให้พี่ฟังเหมือนกัน จริงๆ แล้ว เค้าหมายถึง สด ลูกหนองยางทอย หรือ สด ปูนอินทรียิม นั่นเค้าเป็นนักมวยรุ่นน้อง ไม่ใช่ตัวผม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะมันเป็นอาชีพสุจริต หลังจากเลิกแขวนนวมไปแล้ว"


"ส่วนตัวพี่ ทุกวันนี้ ก็อยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไร ไม่มีอาชีพเสริมอะไรทั้งสิ้น ก็พอมีอยู่มีกิน มีความสุขกับครอบครัว มีลูกสาวคนเดียว "น้องสตางค์" ดญ.ณัฐณิชา วงศ์เจริญ ก็เติบโตขึ้นเรียนชั้น ม.3 อายุ 14 ขวบแล้ว คงมีงานจ๊อบเล็กๆน้อยๆ ก็แค่เรื่องรับจ้างสอนมวยเท่านั้น ใครมีบุตรหลาน อยากจะฝึกมวยก็มาหาได้ที่บ้านเลย ติดป้ายชื่อ "ค่ายสด จิตรลดา" ย่านถนนติวานนท์ 38 ซอย ทานสัมฤทธิ์ 32/1 จ.นนทบุรี หรือโทรหา ผมได้ทุกเวลา 082-099-8207, 089-270-6886 ส่วนโลกภายนอก ใครจะร่ำลือว่าอะไรก็ว่ากันไป ขอผมอยู่กับครอบครัวอย่างสงบๆ แบบนี้ไปดีกว่าครับ"


สด จิตรลดา แชมป์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) มีชื่อจริง เชาวลิต วงศ์เจริญ อายุ 54 ปี เกิดวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2505 จังหวัดชลบุรี อดีตเคยรุ่งโรจน์โด่งดังอยู่บนสังเวียนแชมป์โลก ช่วง พ.ศ.2527-2535 เป็นมวยคู่บารมี "บิ๊กอึ่ง" สมภพ ศรีสมวงศ์ ก่อนหน้านั้นเคยชกมวยไทย เป็นมวยเดิมพันเดินสายล่ารางวัล ชื่อดังย่านทะเลภาคตะวันออก ผ่านสังเวียนโชกโชนในนาม "เชาวลิต ศิษย์พระพรหม"