ครบทุกรส สดทุกเรื่อง(ชมคลิป) ท้าพิสูจน์!! หอยใหญ่ไข่นุ่มร้านเจ๊อ้วน หอยใหญ่กระทะร้อน!
Font Size  

วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 เวลา 09:21 น.

ร้านหอยทอด ที่ไม่ได้มีดีแค่หอยนะเอออ!

 

                ผมเคยชินแต่กินหอยทอดแบบกรอบๆ ยิ่งกรอบยิ่งเคี้ยวสนุกสะใจ แต่วันนี้ระหว่างเดินกินลมชมวิวก็หันไปเจอร้าน เจ๊อ้วน หอยใหญ่กระทะร้อน ที่พ่อครัวกำลังทอดให้ดูจะจะอยู่หน้าร้าน หูยยย บอกเลยเห็นแล้วหิวครับ กลิ่นเหมือนไข่เจียวมากๆ ด้วยความที่ยังไม่เคยทานหอยทอดที่ดูฟูๆแบบนี้มาก่อน ต้องจัดแหงเสะ!

            พิกัดร้านเจ๊อ้วน หอยใหญ่กระทะร้อน ที่ผมมาทานอยู่ในโครงการบ้านวังหลังต้นโพธิ์ เป็นซอยเล็กเปิดใหม่ในย่านวังหลัง ศิริราช ครับ มองเข้ามาในซอยจะเจอต้นโพธิ์ใหญ่ๆอยู่ท้ายซอย สองข้างทางก็เป็นร้านน่ารักๆสีสันเต็มไปหมด บรรยากาศดีมากๆฮะ

                อ่ะ กลับเข้ามาที่ร้านเจ๊อ้วนฯ ผมเห็นหมึกเห็นกุ้งแล้วเลยเปลี่ยนใจสั่ง หอยทอดทะเลรวม (50 บาท) แทน เพราะท่าทางเครื่องเยอะสะใจ ร้านนี้ทำกระทะต่อกระทะเลยครับ แค่ดูก็น้ำลายสอแว้วว!

สักพักหอยทอดทะเลผมก็มาเสิร์ฟ หน้าตาเหมือนไข่เจียวสีเหลืองทองฟูฟ่องควันฉุยลอยมาในกระทะร้อนๆเลยครับ เสียดายมัวแต่ถ่ายรูปเพลิน น้องเขาบอกว่าถ้าราดซอสตอนร้อนๆลงไปบนหอยทอดนะ ซอสจะฟูควันโขมงอลังการกว่านี้อีก!(ฮา) แต่ไม่เป็นไร นี่ก็อลังการมากแล้ว อยากบอกว่าลองเอาส้อมเขี่ยๆจิ้มๆดู อูยยยย! เจอกุ้งเจอหมึกเจอหอยชิ้นใหญ่ตรงโน้นตรงนี้เต็มไปหมด สะใจจอร์จมากขรั่บบบบ!! สมชื่อร้านจริงจริ๊ง!

                เรื่องรสชาติ ขอบอกเลยว่าทานไปคำแรก เหมือนทานไข่เจียวจริงๆครับ นุ่มๆ หอมๆ ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่าว่าเหมือนได้กลิ่นคล้ายๆเนย แต่ก็ไม่ได้เห็นเขาใส่เนยนะ เอาเป็นว่าหอมดีครับ รสชาติกลมกล่อม ทานกับซอสพริกเผ็ดหวานนิดหน่อยก็เข้ากันดี แต่ด้วยความที่ผมเคยชินกับหอยทอดกรอบๆมากกว่า เลยไม่ค่อยคุ้นปากเท่าไหร่ แต่ผมกล้าบอกเลยว่าถ้าใครชอบหอยทอดแบบนุ่มๆ เครื่องแน่นๆ ราคาเป็นมิตรคุ้มค่าอย่างงี้ เจ๊อ้วน หอยใหญ่กระทะร้อน เป็นร้านที่ห้ามพลาดเลยครับ!

 

ร้านเจ๊อ้วน หอยใหญ่กระทะร้อน

ราคา      : 50 บาท

สถานที่ : ร้านเจ๊อ้วน หอยใหญ่กระทะร้อน ซอยวังหลังต้นโพธิ์ วังหลัง  ศิริราช กรุงเทพฯ

WiFi : ไม่มี WiFi

เวลา : 11.00 – 18.30

ติดต่อ : 095 – 121 – 5694

ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่