ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘อีสานพัทยา’เตรียมเปิดตัวลุยศึกดิวิชั่น 3 - วางงบ 1 ล้าน ตั้งเป้าขึ้นเอไอเอสลีก
Font Size  

วันที่ 06 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:43 น.

 

“บิ๊กน้ำ”วีระชัย รอดมณี ผู้จัดการทีมอีสานพัทยา เอฟซี เปิดเผยว่า อีสานพัทยาเตรียมเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งเผยโฉมกลุ่มผู้บริหารทีม ซึ่งนำโดย ด.ต.ศุภฤกษ์ สดรัมย์ ประธานสโมสรอีสานพัทยา “ส.ท.ฐา”เมธาศิษฏ์ สมลา รองประธานสโมสรอีสานพัทยา รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะ พร้อมชุดแข่งขัน เพื่อลุยศึกดิวิชั่น 3 ฤดูกาล 2016 โดยจะเปิดตัว วันที่ 14 ส.ค. เวลา 14.00 น. ที่สนามอีสานพัทยา ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยในช่วงเช้าจะมีกิจกรรมพิเศษมากมาย ทั้งเตะบอลนัดกระชับมิตรนัดพิเศษ ระหว่างผู้บริหารทีม กับ แฟนคลับ ส่วนช่วงบ่ายจะเปิดตัวอีสานพัทยาอย่างเป็นทางการ รวมถึงรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับแนวทางพัฒนาทีม และแผนบริหารจัดการสโมสรอีสานพัทยาอย่างเป็นระบบ เพื่อพัฒนาฟุตบอลแบบมืออาชีพ 

 

 

 

 

“สำหรับทีมอีสานพัทยา จะใช้โลโกที่มีรูปแบบคล้ายคลึงกับตราสัญญาลักษณ์ของตำรวจ เนื่องจากนักเตะส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา และนักเตะส่วนใหญ่เป็นชาวอีสาน ดังนั้นรูปด้านในโลโกจึงเป็นรูปแคน เครื่องดนตรีซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคนอีสาน นอกจากนี้ยังทาบทามนักเตะมากฝีเท้าจะจังหวัดใกล้เคียง ทั้ง ชลบุรี ระยอง จันทบุรี เข้ามาร่วมทีมมากมาย รวมถึงดึงนักเตะดีกรีระดับไทยลีกมาร่วมทัพด้วย สิ่งสำคัญได้มีการระดับสรรพกำลังจากหลากหลายภาคส่วน โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจด้านโรงแรมในเมืองพัทยา และนักการเมืองท้องถิ่น เพราะปีนี้เราตั้งเป้าหมายหวังเลื่อนชั้นขึ้นเล่นในดิวิชั่น 2 ให้ได้ ซึ่งปีนี้เราตั้งงบฯ ลุยศึกดิวิชั่น 3 ไว้เบื้องต้น 1 ล้านบาท” 

 


 

 

“บิ๊กน้ำ” เผยอีกว่า ส่วนฐานแฟนบอลนั้น จะดำเนินการประชาสัมพันธ์โดยยึดพื้นที่อำเภอบางละมุงและอำเภอใกล้เคียง รวมถึงพี่น้องชาวอีสานที่พลัดถิ่นมาประกอบอาชีพที่เมืองพัทยา ซึ่งเชื่อว่าจะมีแฟนบอลชาวอีสานจำนวนมาก นอกจากสโมสรอีสานพัทยายังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนานักเตะระดับเยาวชน จึงเปิดสอนฟุตบอลขั้นพื้นฐาน และ ระดับสูง เพื่อต่อยอดไปสู่ระดับนักฟุตบอลอาชีพ นำทีมโดย “โค้ชหรั่ง”อดิศักดิ์ เชื้อผู้ดี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติรุ่น 19 ปี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจากเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ อีสานพัทยาจะเดินหน้าทำทีมอย่างเป็นระบบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอลของประเทศไทยต่อไปในอนาคต