ครบทุกรส สดทุกเรื่องตร.เผย"จูน"ไลน์บอกญาติๆก่อนโดดตึกฆ่าตัว "วีเจจ๋า"สะอื้นบอกยังทำใจไม่ได้สูญเสียน้องสาว
Font Size  

วันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:16 น.

  เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ต.วรนิต ทองมี อดีตรองผบช.ภาค 4 พร้อมภรรยา และ"วีเจจ๋า"ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ลูกสาว พร้อมครอบครัว เดินทางมารับศพ"จูน"กอปรบุญ ทองมี อายุ 32 ปี อดีตแอร์โฮสเตส ลูกสาวคนเล็ก ที่เสียชีวิตจากการกระโดดลานจอดรถชั้น 10 บริเวณห้างเมเจอร์รัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา

 


  พล.ต.ต.วรนิตถึงกับร่ำไห้ทันทีที่เห็นร่างของ"น้องจูน"ลูกสาว เช่นเดียวกับ "วีเจจ๋า" ร่ำไห้ตาแดงก่ำ ถือตุ๊กตาหมีสีน้ำตาลตัวเล็กด้วยมาด้วย โดยญาติได้นำเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวของน้องจูนขณะที่มีชีวิตอยู่มาให้ตบแต่งศพด้วย

 


  จากนั้นพล.ต.ต.วรนิตนำครอบครัวไหว้พระปางนาคปรกประจำสถาบันนิติเวช พระภูมิเจ้าที่ ก่อนนำศพออกไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน  ศาลา 15 เป็นเวลา 5 วันทั้งนี้บรรยากาศการรับศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติร่ำไห้อาลัย โดยนำภาพที่ตั้งหน้าศพเป็นภาพน้องจูนในชุดแอร์โฮสเตสมาด้วย

 


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "วีเจจ๋า"ได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆกับสื่อมวลชนว่า ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดการเสียชีวิตน้องจูนแต่อย่างใด กล่าวเพียงว่า "ยังไม่สามารถทำใจได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน"

 


  พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่า จากการชันสูตรศพน้องจูน พบกระโหลกศีรษะและฐานกระโหลกแตกเป็นเสี่ยง และสมองฉีกขาดฟกช้ำ จากการตกจากที่สูง

 


  พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนตรวจสอบพบว่ามีพยานหลักฐานทุกอย่างไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งพยานบุคคล วัตถุพยาน และภาพจากกล้องวงจรปิด จนสรุปได้ว่าเกิดจากการฆ่าตัวตาย โดยจากภาพวงจรปิดจะเห็นได้ว่าผู้ตายได้มายืนที่ระเบียงก่อนปีนออกไปด้านนอกและทิ้งตัวลงมา โดยภายในที่เกิดเหตุยังพบจดหมายทิ้งไว้จำนวนหนึ่ง แต่เนื้อหาและข้อความในจดหมายไม่สามารถเปิดเผยได้

 


 พล.ต.ต.เจริญกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นญาติได้พูดคุยกับผู้ตายผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ครั้งสุดท้าย เมื่อตอนบ่าย 2 โมง ทั้งนี้ผู้ตายมีอาการซึมเศร้ามาก่อนหน้านี้แล้ว และญาติก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นตนจะลงไปติดตามความคืบหน้าคดีว่ามีความผิดปกติในส่วนใดหรือไม่ หากไม่มีความผิดปกติก็จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน