ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘นกหวีด เดวี่’มวยเก่าสิ้นลม ปิดตำนานจอมเตะทรวงสะท้าน
Font Size  

วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:25 น.

 "จอมเตะทรวงสะท้าน" นกหวีด เดวี่ อดีตนักมวยไทยชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ที่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี หลังเกิดอาการช็อกขณะล่อเป้าให้นักมวย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ส.ค.59 ศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช รวมอายุได้ 51 ปี 

  "นกหวีด เดวี่" อดีตนักมวยไทยชื่อดัง มีพลังแข้งหนักหน่วง เกิด พ.ศ. 2508 ที่อ.หลังสวน จ.ชุมพร แต่ไปโตที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นแชมเปี้ยนเวทีมวยราชดำเนิน มีพี่น้องเป็นนักมวยด้วยกัน  ซานโต๊ส เดวี่ และ ไผ่แดง เลอศักดิ์ยิม ซึ่งเป็นแชมป์เวทีมาตรฐาน ราชดำเนิน ด้วยกันทั้งหมด
   นกหวีด เป็นมวยรุ่นใหญ่ชื่อดัง เคยชกกับ สกัด พรทวี, สมิงหนุ่ม สิทธิบุญธรรม, แพรดำ ลุูกพระบาท, วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า ,แสนเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ ฯลฯ คว้าแชมป์ 3 เส้น พิกัด 122 ปอนด์ 126 ปอนด์ และ 130 ปอนด์ เวทีราชดำเนิน และ 147 ป. ของสภามวยไทยโลก 
 
 และยังเป็นนักชกไทยยุคแรกๆ ที่ได้ไปเปิดตลาดมวยไทยในต่างแดน ด้วยฝีมือการชกแพรวพราว มีอาวุธสำคัญคือการเตะอันหนักหน่วงรุนแรง จนได้รับฉายาว่า "จอมเตะทรวงสะท้าน" หลังแขวนนวมไปทำมวยที่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี กับ หลักหิน วสันตสิทธิ์ อดีตยอดมวยกำปั้นหนัก ทำหน้าที่เทรนเนอร์สอนมวย ก่อนจะเกิดอาการช็อกขณะล่อเป้าและเสียชีวิตในที่สุด