ครบทุกรส สดทุกเรื่องต่างชาติยังเห็นใจ! อ่านคอมเมนต์จากแฟนบอลประเทศอื่นหลังเกมซาอุ-ไทย
Font Size  

วันที่ 02 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 03:18 น.

  หลังจบเกมที่ทีมชาติไทยบุกไปแพ้ซาอุดิอาระเบีย 0-1 ด้วยจุดโทษแบบค้านสายตา ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เมื่อวันที่ 1 ก.ย.

 

  แน่นอนว่าต้องมีแฟนบอลจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นผ่านหน้าเฟซบุ๊กทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซี กันแบบล้นหลาม ซึ่งหลายคอมเมนต์แสดงความไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัดกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน

 

  ทั้งนี้ไม่ได้มีแต่คนไทยที่ไปแสดงความคิดเห็นเท่านั้น แม้แต่ชาวต่างชาติเองยังมาร่วมคอมเมนต์ในทำนองเห็นใจทีมชาติไทยเช่นกัน

 

  อย่างเช่น Rafael Saltori ที่บอกว่า "ผมรู้สึกโมโหกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ จุดโทษที่เกิดขึ้นนั้นไม่สมควรเกิดขึ้น ส่วนจังหวะที่ธีรศิลป์ถูกทำฟาวล์ในครึ่งแรกนั้นก็เกิดขึ้นในเขตโทษ ไม่ใช่นอกเขต โชคร้ายที่พวกอาหรับในเอเชียนั้นเป็นความน่าอายของทวีป ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลหรือการเมือง

 

  สำหรับทีมชาติไทย ผมรู้ว่าพวกคุณเป็นทีมที่ดีกว่า ผมรู้ว่าพวกคุณสามารถทำในสิ่งที่ยอดเยี่ยมได้ทั้งในเกมถัดไปและในอนาคต ทีมยุคนี้ดูยิ่งใหญ่ และผมเห็นพวกคุณเตรียมสร้างเด็กขึ้นมาสำหรับอนาคตเสมอ

 

  เดินหน้าต่อไป ด้วยรักและสนับสนุนจากบราซิล!"

 

 

  ขณะที่ Mhamad Sa บอกว่า "เป็นการตัดสินที่แย่ของกรรมการ นี่มันจุดโทษมโนชัดๆ!!!! ไทยช่างโชคร้าย"

 

 

  ทางด้าน Santiago Alvarado เผยว่า "ผมมาจากเอกวาดอร์ และติดตามฟุตบอลทั่วโลกอยู่ตลอด มันเป็นเรื่องดีเสมอที่เห็นทีมชาติใหม่ๆปรากฏตัวและพัฒนาขึ้น อย่ายอมแพ้นะไทยแลนด์"

 

 

  Muhammad Nabil บอกว่า "ไทยแค่โชคร้าย แต่โดยรูปเกมแล้วไทยยังแสดงให้เห็นว่าเล่นดีกว่าอยู่ดี"

 

 

    Mohd Hairudin กล่าวว่า "ไทยได้แสดงให้เห็นถึงการเล่นที่ดี และนี่เป็นเพียงโชคร้าย พวกอาหรับแค่ชนะด้วยจุดโทษโสมมเท่านั้น ขอส่งแรงเชียร์ให้จากมาเลเซีย"

 

 

  Naruzhar Mohd Zin บอกว่า "ควรเป็นจุดโทษของไทย และเป็นใบแดงของผู้รักษาประตูแต่แรกด้วยซ้ำ"

 

 

  นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์อื่นๆอีกมากมาย สำหรับแฟนบอลที่สนใจอ่านความคิดเห็นอื่นๆ สามารถเข้าไปที่เพจเฟซบุค The Asian Football Confederation