ครบทุกรส สดทุกเรื่องไพรเวศ วงศ์ธนบัตร อดีตสามชิกวง รอยัลสไปรท์ส เสียชีวิตแล้ว
Font Size  

วันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 14:50 น.
 เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 ก.ย. นางกานดาสนิท วงศ์ธนบัตร อายุ 56 ปี ภรรยาของ ไพรเวศ วงศ์ธนบัตร อดีตสมาชิกวง รอยัลสไปรท์ส ตำแหน่งเครื่องเป่า และยังเป็นเจ้าของเสียงเพลง รักสิบล้อรอสิบโมง วัย 65 ปี ได้เปิดเผยว่าสามีของตัวเองได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อเช้าตรู่ของวันนี้

 โดย นางกานดาสนิท ได้เผยรายละเอียดว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 5 ทุ่ม สามีมีอาการแน่นหน้าอก ตนจึงได้นำส่งที่โรงพยาบาลวิภาวดี เมื่อเดินทางไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจและพยายามที่จะปั้มหัวใจ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถจะช่วยได้และเสียชีวิตลงในเวลา 03.35 น.

 “ก่อนหน้านี้ประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมา พี่เขาก็เคยเกิดอาการแต่เป็นแป๊บเดียวแล้วก็หาย ตอนนี้ก็พาไปหาหมอแล้ว หมอก็ตรวจแต่ยังไม่เจออะไร แต่ก็เตือนว่า ถ้าเป็นอาการแบบนี้อีกให้พาไปโรงพยาบาลทันที และพอมาเกิดขึ้นอีกก็พามาโรงพยาบาลและก็เสียชีวิต หลังจากที่เสียชีวิตลงทางแพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียดก็พบว่า หัวใจตายไปประมาณ 70% ที่ทำงานได้แค่ 30% เท่านั้น และก็มีลิ่มเลือดไปอุดเส้นเลือก ทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่ทัน ปกติพี่เขาก็จะเป็นคนที่ดูแลเรื่องสุขภาพมาตลอด แต่พี่เขาเป็นคนที่สูบบุหรีจัดมากๆ สูบมานานหลายสิบปี สูบวันละซอง แต่พอช่วงไหนที่ไม่สบายก็จะลดลง ซึ่งคิดว่าผลจากสูบบุหรีจัด เป็นส่วนสำคัญทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้ค่ะ ตอนนี้ศพได้นำไปตั้งวบำเพ็ญกุศลที่ ศาลา 6 วัดลาดพร้าว และสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันศกร์ 21 ก.ย. จากนั้นก็จะเผาในวันเสาร์ที่ 22 ก.ย. เวลา 15.00 น.ค่ะ”

 ด้าน อี๊ด-เสริมเวช ช่วงยรรยง หนึ่งในสมาชิกของวง รอยัลสไปรท์ส ตำแหน่งคีย์บอร์ด กล่าวว่า ที่ผ่านมากับ ไพเวศ จะเจอกันแล้วไปกินข้าว กินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันบ่อยเพราะว่าบ้านอยู่ในย่าน เสนานิคม เหมือนกัน เขาจะเป็นคนที่สูบบุหรี่จัด สูบมาตั้งแต่เป็น รอยัลสไปร์ท น่าจะถึง 40 ปี เมื่อ 2 วันก่อนเจอกัน เขาก็เล่าให้ฟังเรื่องเจ็บหน้าอก ตนก็เตือนให้ไปหาหมอ เขาก็ยังบอกว่าไม่เป็นไร เป็นเองก็หายเองได้ ก็ไม่นึกว่าจะมาเสียชีวิตเร็วแบบนี้ ก็ขอให้เขาไปสู่สุขคติ