ครบทุกรส สดทุกเรื่องนปช.พร้อมลั่นกลองรบ 23 กพ. ประกาศต่อสู้-เลิกทน ‘สุเทพ’
Font Size  

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 20:30 น.
 เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ห้างสรรพสินค้า อิมพีเรียล ลาดพร้าว แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แถลงข่าว โดยนางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. กล่าวว่า การที่ กปปส.เปิดแนวรบใหม่ด้านธุรกิจ หมายถึงแนวรบเดิมไม่ได้ผล ทั้งการปิด กทม.และปิดสถานที่ราชการ และที่ผ่านมามีการใช้ทั้งความรุนแรงของคำพูดและการกระทำ จึงฝากองค์กรยุติธรรมพิจารณาด้วยก่อนที่ประเทศจะย่อยยับไปกว่านี้ ในส่วนของ กกต.และ ป.ป.ช. ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือหวังให้รัฐบาลหลุดไป และให้มีนายกรัฐมนตรีมาจากฟ้า นายกฯ มาตรา 7 และมีสภาประชาชนมาจากการแต่งตั้ง ท่านมองเห็นหัวประชาชนอีก 20 ล้านคนที่จ้องท่านอยู่หรือไม่ หลายคนที่รักประชาธิปไตยอาจไม่ได้รักรัฐบาลนี้ หรือพรรคเพื่อไทย แต่คนที่รักประชาธิปไตยทุกคนต้องการให้รัฐบาลนี้ดำรงอยู่เพราะรัฐบาลนี้ต้องส่งไม้ให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเท่านั้น เรื่องนี้เราขอยืนยันจึงต้องให้กำลังใจนายกฯ และรัฐบาลให้มีกำลังใจเข้มแข็งต่อไป

 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. กล่าวว่า หลังการประชุมแกนนำ นปช. 77 จังหวัด ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 23 ก.พ. แล้วเสร็จ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์และแกนนำ นปช. จะรวบรวมข้อสรุปมาแถลง และจะได้ทราบว่าคนเสื้อแดงจะต่อสู้กันอย่างไร การลั่นกลองรบของคนเสื้อแดงไม่ใช่ลั่นกลองแล้วไม่ทำอะไร แต่เป็นการประกาศต่อสู้ ใครทนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ไม่ได้ ใครเกลียดนายสุเทพ ใครทนความอยุติธรรมไม่ได้ เมื่อมีการนัดหมายกันแล้ว ก็ให้ออกมาและมาดูกันว่าใครจะมามากกว่ากัน

 นายจตุพร กล่าวว่า กรณีธนาคาร ธกส. ที่จ.นครราชสีมา ปฎิเสธรับฝากเงินของคนเสื้อแดง ขอให้ประชาชนสั่งสอน ธกส. บ้าง ว่าถ้าไม่มีประชาชน เขาอยู่ไม่ได้แน่นอนการที่แสดงอาการดูถูกเหยียดหยามบอกเงินเสื้อแดงไม่เอานั้น ถามว่าถ้าธนาคารพังพวกนี้จะรับผิดชอบหรือไม่ กรณีที่ จ.นครราชสีมา จะต้องมีการดำเนินคดีกับพนักงานธนาคารตามกฎหมาย

 ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ในวันที่ 23 ก.พ.นี้ ขบวนรถเสื้อแดงพร้อมแล้วที่ จ.นครราชสีมา ตนเคยบอกไว้แล้วว่าถ้าปล่อยให้เหตุการณ์ต่างๆ เลยเถิดและพวกตนเข้ามาก็อย่ามารังเกียจพวกตน นายสุเทพอยู่มา 4 เดือน ก็ยังอยู่มาได้ นักธุรกิจบางคนบอกยอดขายเพิ่มมีมาอีกกลุ่มยอดขายจะได้เพิ่ม 2 เท่า และอย่ามาพูดว่าขอให้เสื้อแดงหยุดก่อน พวกนั้นเคยเห็นแก่พวกเราและเคยเห็นหัวประชาชนหรือไม่ ทำไมปล่อยให้มีการสนับสนุนนายสุเทพ ตนพูดไม่ได้หมายถึงพวกเราจะมาเกเร แต่ล้อหมุนเครื่องติดแล้วตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

 “บ้านเมืองนี้ถ้าพูดดีๆ ไม่เชื่อ ชอบให้คนออกมาเดินกลางถนนถึงจะฟัง เราไม่มีอะไร มีแต่หัวใจเลือดเนื้อที่พร้อมเอามาวางเดิมพันที่ กทม.เหมือนกัน ผมไม่มีเส้น ไม่มีอำนาจบาตรใหญ่ มีแต่หัวใจที่จะเอามากองรวมกัน เดิมพันกันง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่เราจะไม่รีบร้อนกันเกินไป เราจะมาในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่เราแข็งแรงและเราพร้อมที่สุด” นายณัฐวุฒิ กล่าว