ครบทุกรส สดทุกเรื่องสุทิน ธาราทิน แกนนำม็อบกปท. แนวร่วมกปปส. ถูกยิงเสียชีวิตหน้าจุดเลือกตั้งวัดศรีเอี่ยม
Font Size  

วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 00:30 น.
เมื่อ 26 ม.ค. 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทิน ธราทิน ผู้ประสานงานกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ (กปท.) ซึ่งเป็นแนวร่วมกับม็อบกปปส. ถูกกลุ่มคนยิงเสียชีวิตบนรถกระจายเสียงหน้าวัดศรีเอี่ยม บางนา โดยทางโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รายงานเหตุการณ์ดังกล่าว เรียงตามลำดับเวลาดังนี้

เวลา 11.30 น. กลุ่ม กปปส.ประมาณ 200 คน ได้นำขบวนประชาชนมาปิดล้อมที่ วัดศรีเอี่ยมอนุสรณ์ ที่เป็นสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าของเขตบางนา เพื่อกดดันไม่ให้มีการเลือกตั้ง จนทำให้เกิดความวุ่มวายไม่สามารถทำการเลือกตั้งได้

จากนั้น 13.30 น. มวลชน กปปส. จึงได้เริ่มทยอยออกไป แต่ว่าได้มีกลุ่มประชาชนที่สนับสนุนการเลือกตั้ง นำมวลชนประมาณ 200 คน เข้ามากดดันกลุ่มกปปส. ทำให้เกิดเหตุปะทะกันของมวลชนทั้ง 2 กลุ่ม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่ได้รับรายงานจาก สน.บางนา ได้แก่ 

1.นายสมชาย เปรี่ยมพิมาย อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ท่อนแขนด้านซ้าย นำส่ง รพ.บางนา 1 เขต สน.บางนา ต่อมา ส่งต่อไปยัง รพ.ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ (กลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้ง)

รายงานจาก สน.ประเวศ ได้แก่

1.นายสุทิน ธราทิน อายุ 52ปี ถูกยิงศรีษะและหน้าอกขวา เสียชีวิต
2.นายสมคิด ไชยคชเดช อายุ 56 ปี นครศรีธรรมราช ถูกยิงต้นแขนขวา
3.นายคัมภีอานัญชัย สิริอาภรณ์ อายุ 60 ปี จ.นครปฐม ถูกตีศรีษะ
4.นายบุญเหลือ งามพินิจ อายุ 30 ปี ชาว จ.ระนอง ถูกยิงต้นขาขวาด้านใน
5.นายเฉื่อย แคลนกระโทก อายุ 75ปี จ.นครราชสีมา ถูกตีหัวและลำตัว
6.นายวิชาญ สุขบางนพ อายุ 54ปี จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงข้อมือช้าย 

สรุป ฝ่าย กปปส.มารักษาตัว รพ.วิภารามพัฒนาการ 6 ราย ตาย 1 เจ็บ 5

ต่อมาเวลา 15.30 น. กรณีเหตุปะทะบริเวณวัดศรีเอี่ยม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา และ บก.น.5 จำนวน 70 นาย ได้เข้ารักษาพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บพยานหลักฐานต่อไป 

เวลา 16.30 น. วันที่ 26 ม.ค. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบริเวณทางโค้งก่อนถึงวัดศรีเอี่ยม ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่ม กปปส.และมวลชนไม่ทราบฝ่ายปะทะกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 20 นาที 
  
  พล.ต.อ.เอก เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดเหตุทั้งหมด จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ในพุ่มไม้เกาะกลางแยก หลังจากนี้ต้องนำไปเปรียบเทียบขนาดกับกระสุนปืนที่ใช้ยิงผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการสอบปากคำพยานทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้นเป็นจำนวนหลายนัดก่อนพบผู้ได้บาดเจ็บจึงนำหลักฐานที่ตรวจพบไปรวมเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 
  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คนและเสียชีวิตจำนวน 1 คน ที่รพ.วิภาราม ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสมคิด ไชยคชเดช อายุ 56 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงต้นแขนขวา นายคัมภีอานัญชัย สิริอาภรณ์ อายุ 60 ปี ชาวจ.นครปฐม ถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศรีษะ นายบุญเหลือ งามพินิจ อายุ 30 ปี ชาวจ.ระนอง ถูกยิงต้นขาขวาด้านใน นายเฉื่อย แคลนกระโทก อายุ 75 ปี ชาวจ.นครราชสีมา ถูกตีหัวและลำตัว และนายวิชาญ สุขบางนพ อายุ 54ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงข้อมือช้าย ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายสุทิน ธราทิน อายุ 52 ปี แกนนำกปท. ถูกยิงศรีษะ 1 นัด ที่ลำคอ 1 นัด และหน้าอกขวา 1 นัด เสียชีวิตที่รพ.