ครบทุกรส สดทุกเรื่องศรส.จ่อเจรจาขอคืนพื้นที่ราชการศูนย์แจ้งวัฒนะ ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’พร้อมคุย-ขอดูข้อเสนอ
Font Size  

วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 09:04 น.
 วันที่ 27 ม.ค. ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) เตรียมขอเจรจาคืนสถานที่ราชการ เวลา 10.00 น. โดยเจรจาขอเปิดหน่วยงานราชการบริเวณ ถ.แจ้งวัฒนะ ทั้ง กระทรวงยุติธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมการกงสุล และองค์กรด้านการสื่อสาร

 จากนั้น เวลา 14.00 น. จะขอเจรจาคืนสถานที่ราชการ กลุ่มหน่วยงานราชการ กระทรวงเกษตรฯ และ กระทรวงทรัพยากรฯ

 ขณะที่หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีที่แจ้งวัฒนะ ถึงการที่ ศรส. จะเข้ามาขอคืนพื้นที่ศูนย์ราชการ เพื่อให้ข้าราชการเข้ามาทำงานได้ โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ อ้างว่า มีข้าราชการของกรมการกงสุล ส่งจดหมายแจ้งข้อมูลเข้ามาว่า การที่ ศรส. อ้างว่า ผู้ชุมนุม กปปส. ปิดกรมการกงสุล สร้างผลกระทบกับชาวต่างชาติที่จะมาทำพาสปอร์ต ขอต่อวีซ่า แต่จากการตรวจสอบแล้วพบว่า ในส่วนของกรมการกงสุล ยังมีสาขาในห้างเซ็นทรัลบางนา ที่ประชาชนสามารถไปติดต่อขอรับบริการ และหากอธิบดีกรมการกงสุล เข้ามาเจรจา จะนำจดหมายฉบับนี้ให้อธิบดีได้อ่าน

 ยืนยันว่าในส่วนของอาคารกรมการกงสุล คงจะคืนพื้นที่ให้ข้าราชการเข้ามาทำงานไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้ชุมนุม ขณะที่หน่วยงานราชการอื่นๆ ในศูนย์ราชการ มองว่ามีสถานที่ทำงานรองรับไว้แล้ว และยังทำงานได้ตามปกติ

 ทั้งนี้พร้อมเจรจา แต่ขอฟังข้อเสนอก่อน ซึ่งขณะนี้คณะเจรจาของ ศรส. นำโดย พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างเดินทางเข้ามาที่ศูนย์ราชการ

 คลิกติดตาม ‘ข่าวสดออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
ทวิตเตอร์ : http://twitter.com/KhaosodOnline
เฟซบุ๊ก : http://www.facebook.com/khaosod