ครบทุกรส สดทุกเรื่องกลุ่มกปปส.ปิดเขตดินแดง ชาวบ้านไม่พอใจโดนม็อบปาหินใส่
Font Size  

วันที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 15:44 น.
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า กลุ่มชาวแฟลตดินแดง จำนวนกว่า 100 คน ยืนอยู่บริเวณแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้โห่ร้องตะโกน บางคนได้ชูบัตรประชาชน ออกมา พร้อมทั้งตะโกนเรียกร้อง ให้ทางกลุ่ม กปปส. ที่อยู่บริเวณหลังหน้าแนวเขตเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ห่างไปประมาณ 100 เมตร ให้สลายตัวออกไป เพื่อที่จะได้เข้าไปทำการเลือกตั้งที่ เขต ดินแดง หลังจากที่ กลุ่ม กปปส ได้ทำการปิดเขตดินแดง ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 
จนประชาชนไม่สามารถเข้าไปเลือกตั้งได้ 

กระทั่งเวลา 10.00 น. ชาวแฟลตดินแดงส่วนหนึ่งที่ไม่พอใจ ได้เดินฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งถึงแนวของ กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. จากนั้นทั้งสองฝ่าย ได้พูดจาโต้ตอบกันด้วยอารมณ์ ระหว่างนั้น ได้มีขวดน้ำและก้อนหิน จาก ฝั่ง กปปส. ปาออกมา เป็นระยะๆ และมีเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด ทำให้กลุ่มชาวแฟลตดินแดง ได้วิ่งหลบไปอยู่แนวหลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเดิม โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

กระทั่งเวลา 12.00 น. กลุ่มกปปส. ได้สลายตัว หลังจากที่มีข่าวว่า คณะกรรมการเลือกตั้งได้ยกเลิกการเลือกตั้งในวันนี้และให้เลื่อนไปวันที่ 23 ก.พ. เป็นวันเลือกตั้งใหม่

จากนั้น เวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศในพื้นที่เขตดินแดงนั้น ภายหลังเกิดเหตุชุลมุนสงบลง ได้มีประชาชนที่ต้องการเลือกตั้ง ได้เข้าเดินทางแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการรักษาสิทธิในการเลือกตั้งของตนเอง ที่ สน.ดินแดง โดยนำหลักฐานพร้อมหนังสือแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ในกรณีที่มีกลุ่มผู้ขัดขวางการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง 

อีกทั้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยข้อความภายในบันทึกประจำวันดังกล่าวระบุว่า ผู้แจ้งเป็นผู้มีสิทธิการเลือกตั้ง สส. เป็นการเลือกตั้งในท้องที่รับผิดชอบของสน.ดินแดง ซึ่งทางคณะกรรมการการเลือกตั้งฯ ได้จัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 2 ก.พ. ระหว่างเวลา 08.00 – 15.00น. นั้น ต่อมาได้มีเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้ปิดถนนขัดขวางเส้นทางเข้า-ออก สำนักงานเขตดินแดง จนเป็นเหตุให้ผู้แจ้งนั้นไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งได้  โดย มีผู้เข้าแจ้งความประมาณ 1,000 คน