ครบทุกรส สดทุกเรื่องดต.ธีรเดช ฮีโร่เตะระเบิดช่วยเพื่อนตำรวจที่ผ่านฟ้า ย้ายเข้ารพ.ตำรวจ - เมียเผยเป็นคนรักเพื่อนฝูง
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 16:07 น.
เมื่อ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจตรีณรงค์ศักดิ์ เสาวคนธ์ รองแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า วันนี้ ได้มีการย้ายดาบตำรวจธีรเดช เล็กภู่ อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรแสนสุข จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีภาพปรากฎตามสื่อ ว่า เป็นผู้เตะระเบิดที่ถูกโยนเข้าใส่กลุ่มตำรวจ บริเวณสะพานผ่านฟ้า และ ดาบตำรวจธรรมนูญ ทัสสี อายุ 42 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสอยดาว จังหวัดจันทบุรี จากโรงพยาบาลวชิรพยาบาล มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งอาการของ ดาบตำรวจธีรเดช ปลายแขนซ้ายฉีกขาด กระดูกขาและหัวแม่เท้าแตกทั้งสองข้าง ซึ่งทางวชิระพยายาล ได้มีการยึดกระดูกทุกชิ้นไว้มาอย่างดี  โดยหลังจากนี้ ต้องเฝ้าระวังอาการติดเชื้ออย่างใกล้ชิด ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะกลับมาเดินได้ตามปกติหรือไม่ 

ส่วนดาบตำรวจธรรมนูญ กระดูกขาซ้ายหัก กระดูกโหนกแก้มด้านขวาแตกจากแรงระเบิด อาการสาหัส โดยจะต้องมีการนำเหล็กเข้าไปดามกระดูกโหนกแก้ม และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเช่นกัน

ขณะที่ อาการของ สิบตำรวจตรีศราวุฒิ ชัยปัญหา ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบางละมุง จังหวัดชลบุรี ที่ถูกยิงศีรษะเข้าทางหน้าผาก ทะลุท้ายทอย มีเลือดคั่งในสมอง ความดันโลหิตต่ำ หลังการฝ่าตัดเมื่อวานนี้ คนไข้ยังไม่มีการตอบสนอง โดยยังต้องใช้ยากระตุ้นหัวใจ และยากระตุ้นความดัน และติดตามอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

เวลา 15.00 น. รถศูนย์ส่งกลับ รพ.ตำรวจ ได้ย้ายด.ต.ธีรเดช เล็กภู่ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ตำรวจที่เตะระเบิดจนได้รับบาดเจ็บบริเวณแยกผ่านฟ้า และด.ต.ธรรมนูญ ทัสสี ผบ.หมู่สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการปะทะแยกผ่านฟ้าเช้นเกียวกัน จากโรงพยาบาลวชิระพยาบาล มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ

นางจีระภา เล็กภู่ อายุ 48 ปี ภรรยาด.ต.ธีรเดช กล่าวว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาการของสามีตอนนี้ขาทั้งสองข้างอาการยังหนักอยู่และต้องระวังเรื่องแผลติดเชื้อ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามีเล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุได้เรียกเพื่อนเข้ามานั่งข้างๆเอาโล่มาวาง แต่พอเห็นระเบิดลอดมาตรงระหว่างโล่ จึงตัดสินใจเตะออกไป เหตุที่สามีตัดสินใจทำอย่างนั้น เพราะเป็นคนรักเพื่อนมาก อยู่กันมานานตนเองรู้ว่าสามีเป็นคนอย่างไร รักเพื่อนมากแค่ไหน แต่หากเลือกได้ไม่อยากให้สามีเป็นฮีโร่ อยากให้ขากลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมเท่านั้น

ด้านพล.ต.ต.นพ.ณรงค์ศักดิ์ เสาวคนธ์ รองนายแพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ กล่าวว่า อาการของด.ต.ธีรเดช มาด้วยอาการกระดูกขาทั้งสองข้างแตกเบื้องต้นทางรพ.วชิระได้ทำการยึดกระดูกทั้งสองข้างรวมทั้งหัวแม่เท้าแตกละเอียดมาอย่างดีการดูแลในขั้นตอนต่อไปต้องระวังเรื่องการติดเชื้อ ส่วนจะกลับมาเดินได้ตามปกติหรือไม่ขึ้นอยู่กัยการเชื่อมต่อของกระดูกซึ่งเป็นเรื่องของอนาคตตอนนี้ยังยืนยันไม่ส่วนอาการของด.ต.ธรรมนูญ  อาการกระดูดด้านนอกขาหัก โหนกแก้มขวาแตกจากแรงระเบิดอาการสาหัส การรักษาจะใช้วิธีการดามกระดูกโหนกแก้ม ส่วนส.ต.ต.ศราวุฒิ ชัยปัญหา ผบ.หมู่ป.สภ.บางละมุง จว.ชลบุรีตอนนี้อาการหนักที่สุดโดนยิงที่ศีรษะทะลุท้ายทอย ตอนนี้อยู่ห้องไอซียู่อาการยังหน้าเป็นห่วง ไม่รู้สึกตัว ไม่ตอบสนองอยู่ได้ด้วยยากระตุ้นหัวใจและความดันต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

ชมคลิป 2 นายตำรวจเล่าเหตุการณ์ระหว่างเกิดเหตุ ในรายงานพิเศษจากสำนักข่าวไทย

คลิกที่นี่ 

วินาทีชีวิตตำรวจเตะระเบิด