ครบทุกรส สดทุกเรื่องอุกอาจยิงนายก อบต.ที่วัง ดับคาร้านอาหารดังกลางเมืองทุ่งสง
Font Size  

วันที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 23:16 น.
มือปืนสุดใจเย็นจ่อ 5 นัดซ้อนกลางอกก่อนหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 7 มี.ค. พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกดูล ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนสังหารนายก อบต.ที่วัง ในร้านอาหารชานเมือง ถนนยุทธศาสตร์ ตำบลปากแพรก เขตเทศบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง หลังจากนั้นจึงเข้าทำการตรวจสอบท่ามกลางความแตกตื่นพบเพียงรอยกองเลือดส่วนผู้บาดเจ็บนั้นได้ถูกนำตัวส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึงแล้ว ทราบชื่อคือนายนิพนธ์ ประพฤติชอบ มีตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามเข้าตรวจสอบพบว่านายนิพนธ์เสียชีวิตในขณะนำส่ง รพ.แล้ว และเมื่อตรวจสอบเบื้องต้นพบว่านายนิพนธ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้าบริเวณหน้าอก 5 นัดซ้อน  เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่าก่อนเกิดเหตุนายนิพนธ์พร้อมด้วยนางอาภรณ์ภรรยา และบุตรชายพร้อมกับลุกสะใภ้ รวม 4 คน มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยนั่งโต๊ะติดกับรั้วคอนกรีตของร้านอาหาร ปรากฏว่าได้มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คนใช้รถจักรยานยนต์มาจอดประชิดรั้วจากนั้นคนซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่นายนิพนธ์ 5 นัดซ้อนล้มคว่ำตกจากเก้าอี้ต่อหน้าภรรยาและลูก

หลังจากนั้นคนในร้านต่างแตกตื่นด้วยความตกใจ ส่วนมือปืนได้หลบหนีไปอย่างใจเย็น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและพบว่าความขัดแย้งน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่กำลังดุเดือด โดยพบว่าในพื้นที่มีการยิงกันไปมาแล้วหลายครั้ง ขณะที่นายนิพนธ์ใกล้หมดวาระแล้ว อาจเป็นไปได้ว่าฝ่ายตรงข้ามต้องการตัดคู่แข่งสำคัญทางการเมือง หรืออีกประเด็นอาจจะมาจากเรื่องขัดผลประโยชน์บางอย่าง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนรายละเอียดอย่างเร่งด่วน.