ครบทุกรส สดทุกเรื่องวงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 บุกพบคุณตัน ขอยืมเงิน 3.1 ล้าน ไปแข่งที่สหรัฐฯ
Font Size  

วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 14:55 น.
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 บุกพบคุณตัน ขอยืมเงิน 3.1 ล้านไปแข่งที่สหรัฐฯ ระบุของบรัฐแล้วไม่สามารถอนุมัติค่าเดินทางได้ เนื่องจากสถานการณ์การเมืองไม่แน่นอน เผยปักหลักรอตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวาน (23 มี.ค. 57) ด้านคุณตันเมื่อทราบ นำเงินมาให้ยืม พร้อมกล่าวตำหนิ บอกไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้อง วอนขอให้เป็นกรณีสุดท้าย

วันนี้ (24 มีนาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับนักเรียนวงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 พร้อมครูผู้ฝึกสอน ได้เดินทางมาพบคุณตัน ภาสกรนที หรือคุณตัน อิชิตัน ที่ อารีน่า10 ภายในซอยทองหล่อ 10 เพื่อที่จะมาขอยืมเงินคุณตัน เป็นจำนวน 3,100,000 บาท เนื่องจากไม่มีเงินค่าเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตระดับโลก

โดย นายพงศกร เลิศศักดิ์วรกุล ผู้ฝึกซ้อม เผยว่า ตนเป็นผู้ฝึกซ้อมวงโยธวาทิต แม็กซ์ เพอร์คัชชั่น เธียเตอร์ สตรีวิทยา 2 ซึ่งเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ตนได้รับเชิญจากรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เข้าร่วมประกวดในรายการ "ดรัมไลน์โลก" ในวันที่ 2-16 เมษายน 2557 โดยทางโรงเรียนได้ทำโครงการและงบประมาณเพื่อยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเมื่อเดือนตุลาคม 2556 และในส่วนของนักเรียนก็ได้ทำการฝึกซ้อมมาโดยตลอด เรียกได้ว่าตอนนี้พร้อมประกวดเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

แต่ทั้งนี้ยังเหลือในส่วนของงบการเดินทางที่ได้ขอ สพฐ. ไป โดย สพฐ. ระบุว่า สถานการณ์ทางการเมืองไม่มีความแน่นอน ทำให้กระทรวงไม่สามารถอนุมัติค่าเดินทางได้ ซึ่งมีปัญหาในเรื่องที่ว่าใครจะเป็นผู้อนุมัติ พอเกิดปัญหาเช่นนี้ นักเรียนทุกคนก็ช่วยกันขอความอนุเคราะห์ทางภาคเอกชนผ่านทางโซเชียลและสื่อต่าง ๆ เนื่องจากต้องซื้อตั๋วการเดินทางก่อน 09.00 น. ของวันนี้ ถึงจะทัน

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้ (23 มีนาคม 2557) เหล่านักเรียนและครูผู้ฝึกซ้อมก็ได้เดินทางไปยัง อารีน่า10 ภายในซอยทองหล่อ 10 ปักหลักขอพบคุณตัน เพื่อขอยืมเงินคุณตัน จำนวน 3.1 ล้านบาท โดยระบุว่า ที่มาวันนี้ก็เพื่อขอยืมเงินเท่านั้น ถ้าประกวดเสร็จแล้วจะนำเงินมาใช้คืนอย่างครบถ้วน แต่ทว่าระหว่างนั้นคุณตันไม่ได้อยู่ในที่ดังกล่าว ซึ่งนักเรียนก็ปักหลักรอคอยและแสดงโชว์ไป 3-4 รอบ

ต่อมาเมื่อเวลา 05.00 น. ของวันนี้ ก็มีรายงานว่า คุณตันได้มอบเงินจำนวน 3.1 ล้านบาท ให้กับวงโยธวาทิตดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า การกระทำเช่นนี้ดูไม่เหมาะและอยากให้เป็นกรณีสุดท้าย ซึ่งตัวเองไม่ใช่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง ต่อไปเกรงว่าใครมีปัญหาอะไรก็จะเดินทางมาหาตน จึงอยากจะให้ทำตามขั้นตอนมากกว่า และขอย้ำว่าขอให้กรณีนี้เป็นกรณีสุดท้ายจริงๆ