ครบทุกรส สดทุกเรื่องนักเรียนนายร้อยตำรวจฝึกโดดร่มค่ายนเรศวร สลิงขาด ดิ่งพื้นดับสยอง 2 ศพ
Font Size  

วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 12:52 น.
 วันที่ 31 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) รายงานเกิดเหตุนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 69 ประสบอุบัติเหตุลวดสลิงขาด ร่มไม่กางขณะฝึกหลักสูตรกระโดดร่มประจำปี ของนรต.ชั้นปีที่ 2 ทำให้นักเรียนนายร้อยตำรวจที่ทำการกระโดดในชุดแรกตกลงพื้นเสียชีวิตทันที 2 ราย ประกอบด้วย นรต.ชยากร พุทธชัยยงค์ และ นรต.ณัฐวุฒิ ติรสุวรรณสุข

 ส่วนอีก 2 ราย สามารถดึงร่มสำรองลงถึงพื้นได้อย่างปลอดภัย เหตุเกิดที่กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 ทั้งนี้เหตุเกิดขณะฝึกกระโดดร่มของ นรต. ที่ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สาเหตุเบื้องต้นพบลวดสลิงเพื่อกระตุกร่มในเครื่องบินลำเลียง ที่ระยะความสูงประมาณ 1 กม. เกิดขาดในการกระโดดชุดแรก ที่ นรต. ทั้ง 2 นาย กระโดดลงมา ทำให้สลิงไม่กระตุกร่มให้กางออกมา และ นรต. ทั้ง 2 นาย ไม่สามารถใช้ร่มช่วยได้ทัน

 โดยทันทีที่ได้รับรายงานพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเป็นประธานรดน้ำศพตำรวจ 2 นาย ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสียชีวิตที่วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนรต.รุ่นที่69 ที่บก.สอ.ตชด. จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงสายวันนี้