ครบทุกรส สดทุกเรื่อง2พี่น้องผนึกทีมทำทีวี พีทกลั่นประสบการณ์ สายฟ้ายันอยู่หลังกล้อง
Font Size  

วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เวลา 01:38 น.

 เมื่อ 25 มิ.ย. สองพี่น้อง พีท ทองเจือ และสายฟ้า เศรษฐบุตรให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม “GRAND PRIX CHANNEL” (กรังด์ปรีช์ ชาแนล) สื่อแห่งโลกยานยนต์

 

 พีทกล่าวว่า รายการที่ผมทำในช่องนี้คือ  TEST  IT  WITH  PEAT   เป็นรายการที่อยู่ในใจมาตลอดและหลายครั้งที่ผมนำเสนอไปทางช่องฟรีทีวี มีเงื่อนไขของการตลาดที่เข้ามาเกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะ สุดท้ายกรังด์ปรีช์ ชาแนลเป็นช่องที่รองรับอุตสาหกรรมรถยนต์โดยตรง ซึ่งน้องฟ้าน้องชายเป็นผู้บริหารและตัวผมเป็นที่ปรึกษา ทางช่องก็ให้โอกาสผมมาทำรายการเลยทำรายการอย่างที่ผมคิดและฝันไว้ 

 

 “ผมอยู่กับรถยนต์มาตั้งแต่เด็ก และประสบการณ์การเป็นนักแข่งรถประมาณ 16 ปี  รายการรถส่วนใหญ่จะเห็นแต่รถแข่งวิ่งบนสนามแข่ง แต่ไม่เคยมีใครเคยเห็นภายในรถแข่งว่าเป็นอย่างไร ของเราจะเห็นตั้งแต่เริ่มสตาร์ทยันจบ จะเห็นเลยว่าเราทำอะไรกับรถบ้าง เกิดอะไรขึ้นบ้าง รถวิ่งดีแค่ไหน คนไหนแพ้ก็คือแพ้ ชนะก็คือชนะ ไม่มีอาย ไม่มีการปิดบังข้อมูลครับ ผมก็ฝากฝังช่องกรังด์ปรีช์ ชาแนลไว้ด้วยครับ”

 

 ด้านสายฟ้า ที่หายหน้าจากจอทีวีไปนาน กล่าวว่า “ผมไม่ได้ห่างหายไปไหน หลังจากเรียนจบโทกลับมาก็ทำเบื้องหลังมาตลอดเพราะเป็นงานที่เราชอบและรัก เราทำแล้วมีความสุขมากๆ ได้ใช้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ และมองระยะยาวจะมีอนาคตที่มั่นคงมากกว่าครับ”

 

  ถามว่าจะมาทำงานเบื้องหน้าเหมือนสมัยก่อนหรือเปล่า “คงไม่ครับ ทุกวันนี้ก็พยายามทำงานที่ตัวเองชอบ งานเบื้องหน้าก็ปล่อยให้น้องๆ เขาทำกันดีกว่า”

 

  คิดถึงงานเบื้องหน้าบ้างหรือเปล่า “คิดถึงแต่ก็เจอเพื่อนๆ อยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ที่เจอบ่อยคือ แอน (ทองประสม), นัท มีเรีย, แจ๊บ-เพ็ญเพชร จะเจอเรื่อยๆ เพื่อนกลุ่มนี้ก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันอยู่”

 

  ถามว่า ที่ผ่านมามีผู้จัดละครติดต่อให้ ‘ฟ้า’ ไปเล่นละครหรือเปล่าหลังจากหายหน้าจากจอไปนาน “มีครับ แต่ผมคิดว่าเราเป็นคนชัดเจนเหมือนกัน เราไม่ชอบทำงานเบื้องหน้า  เป็นคนที่ไม่ชอบให้คนมาสนใจตัวเราครับ ตอนที่กลับมาเมืองไทยใหม่ๆก็มีทั้งหนังและละครติดต่อมา แต่เรารู้สึกว่าอยากชัดเจนกับตัวเองและคิดว่าเราถนัดตรงนี้มากกว่าคือทำงานเบื้องหลังและเราเรียนตรงนี้มาด้วย ไม่อยากรู้สึกว่าไม่อยากรู้สึกว่าเรียนแล้วทิ้งไปก็เลยเอามาใช้ครับ ผมไปเรียนที่อเมริกา 8 ปี แล้วกลับมาทำงานในไทยหลายปีแล้วครับ”

 

 เมื่อถามเรื่องหัวใจ สายฟ้ากล่าวว่า “ตอนนี้ยังไม่มีแฟน แต่หัวใจไม่ว่าง โดยส่วนตัวผมชอบผู้หญิงสมัยใหม่ทำงานเก่ง ก็อยากได้คนที่ทำงานเก่งและเข้าใจเรา เผื่อวันหนึ่งเขาจะได้เข้ามาช่วยเราทำงาน ผมชอบผู้หญิงไทยเพราะผู้หญิงไทยน่ารัก”

 

 เมื่อถามว่าตอนนี้ที่คบอยู่เป็นคนในวงการหรือนอกวงการ สายฟ้ากล่าวว่า “ไม่บอก(หัวเราะ) ตอนนี้ยังไม่เปิดตัว อาจจะเป็นแบบแต่งสายฟ้าแลบ”