ครบทุกรส สดทุกเรื่องดารารั้วจามจุรี ชื่นมื่นรับปริญญา
Font Size  

วันที่ 08 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 เวลา 16:06 น.

  เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เวลา 09.00 น. ที่ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ได้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 53  โดยปีนี้มีเหล่าคนบันเทิงเข้าร่วมพิธีมากมาย ทั้งสาว “จินนี่-ธนิดา กาญจนวัฒน์” นักแสดงจากละคร “เทพธิดาปลาร้าไห 2” ทางช่อง 3  ที่รับปริญญาโท คณะบัณฑิตวิทยาลัย สาขาการจัดการวัฒนธรรม โดยมีเพื่อนนักแสดงร่วมค่ายมายินดี อาทิ จ๊ะ-จิตราภา แจ่มปฐม, โบ-เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์, แพง-พรรณชนิดา ศรีสำราญ และ พลอย ชิตจันทร์ ที่อุ้มลูกวัยน่ารักมาร่วมยินดีกับเพื่อนสาวด้วย


 “จินนี่” เผยความรู้สึกว่า ใช้เวลาปีครึ่งในการเรียนปริญญาโท ถือว่าจบตามเกณฑ์ที่กำหนด ต้องบอกว่าตอนเรียนไม่หนักเลยเพราะเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยน่ารักทุกคน วันไหนติดงานไม่มาเรียนก็ตามจากเพื่อนๆว่ามีการบ้านอะไร เพื่อนๆในคณะน่ารักเหมือนเพื่อนช่วยเรียนดีกว่า พอรู้ว่าเรียนจบแล้วก็รู้สึกเบาเหมือนยกภูเขาออกจากอก 


 รวมถึงนักร้องและพิธีกรสาว “น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี” หรือ “น้ำหวาน ซาซ่า” เป็นปลื้มกับปริญญาโท คณะบัณฑิตวิทยาลัย สาขาการจัดการวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ และ ดี.เจ. “อ๋อง-เขมรัชต์ สุนทรนนท์” แห่ง คลื่น 94 อีเอฟเอ็ม ที่จบการศึกษาระดับปริญญาโท จาก คณะอักษรศาสตร์ สาขาศิลปะการละคร โดยมีเพื่อนพ้องในวงการ อาทิ โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, ดาด้า-วรินดา ดำรงผล และ พลอย หอวัง มาร่วมยินดี


 “น้ำหวาน” เผยความรู้สึกว่า ตนใช้เวลาเรียน 2 ปี เพื่อทำการวิจัยด้วย จบด้วยเกรดเฉลี่ย 3.2 พอจบก็หายเหนื่อย เพราะเรียนเหนื่อยมาก แต่ในวันรับปริญญาคนมาร่วมยินดี เห็นคุณพ่อคุณแม่มีความสุขยิ้มได้ก็ดีใจ ถามว่าอยากเรียนต่อปริญญาเอกมั้ย ความอยากอย่างเดียวไม่พอ ตั้งใจไว้แล้วว่าจะเรียนต่อที่นิเทศ จุฬาฯ เลย แต่ต้องส่งหัวข้อไปก่อนถึงจะได้รู้ว่าผ่านและเรียนได้หรือไม่ ซึ่งอยากเป็นด็อกเตอร์


 จากนั้นในช่วงบ่าย “เอ้ก-บุษกร ตันติภนา” นางเอกจากละครเรื่อง “เรือนแพ” ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะพานิชยศาสตร์และการบัญชี บริหารธุรกิจภาคการตลาด เกียรตินิยมอันดับ2 ก็เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ด้วย

 

 ส่วนเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ‘เฟิสท์’เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ พระเอกช่อง 3 เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาบัณฑิต จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกวิศวกรรมอุตสาหการ โดยมีคุณพ่อ-คุณแม่ พร้อมด้วยเหล่าดาราช่อง 3 อาทิ มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า, หยาดทิพย์ ราชปาล, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, มิ้นต์-ชลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, เกล-เวธกา ศิริวัฒนา และไอซ์-พิชพงศ์ โสยกุล มาร่วมแสดงความยินดี


 ‘เฟิสท์’ เผยความรู้สึกว่า ดีใจที่เรียนจบ ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 3 ปี ที่ผ่านมาปริญญาตรีก็เรียนด้านวิศวกรรมศาสตร์ จาก ม.เชียงใหม่ ตนไม่เคยเรียนด้านอื่นเลย ตนชอบที่จะเรียนด้านนี้ ถึงแม้ว่าเรียนแล้วตอนนี้ยังไม่ได้ใช้วิชาชีพที่เรียนมาไปทำงานก็ตาม แต่ถือเป็นสิ่งที่ชอบ สำหรับเกรดเฉลี่ยที่ได้คือ 3.81 ถือว่าโอเคมากๆ เลย


 “อยากฝากถึงน้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียนว่าการเรียนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิต เพราะไม่มีใครยิ่งเรียนแล้วจะยิ่งแย่ เฟิสท์ว่าถ้าเรายิ่งเรียนก็เหมือนเป็นการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เป็นการพัฒนาสมองทักษะต่างๆ ถึงแม้ว่าเรื่องที่เราเรียนจะไม่เกี่ยวกับอาชีพ หรืองานที่เราทำอยู่ ก็อยากให้ทุกคนตั้งใจเรียนอย่างน้อยถ้าเราเรียนจบคนที่ดีใจและภูมิใจก็คือตัวเราและพ่อแม่ครับ”


 นอกจากนี้ยังมี ‘มิ้นท์’มิณฑิตา วัฒนกุล นักแสดงและนักร้องเอเอฟ 3 ค่ายทรูแฟนเทเชีย ลูกสาวคนสวยของ ‘เมา’โกวิท วัฒนกุล นักแสดงอาวุโส ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ เอกการเงินและการบริหาร  ‘มิ้นท์’ เผยความรู้สึกว่า ปลื้มใจและดีใจที่เรียนจบเสียที ซาบซึ้งในน้ำใจของเพื่อนๆ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการเรียนมากๆ เพราะตนเองต้องทำงานทำให้เวลาเรียนไม่ค่อยมี แต่เพื่อนๆ จะช่วยตามงานให้ ช่วยถ่ายเอกสารงานให้ ส่วนเรื่องเรียนต่อปริญญาโทคงเรียนด้านบริหารธุรกิจ เพราะตนมีแพลนที่จะเรียนในด้านความรู้ที่สามารถนำมาใช้งานมากกว่า


 นอกจากนี้ยังมีนักแสดงหนุ่มค่าย อาร์เอส อย่าง ‘บิ๊ก’ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ อีกคน ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลี่ยม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีครอบครัว และ ‘เนย-ลลิตา สิงห์โตทอง นักร้องสาวร่วมค่าย มาแสดงความยินดีด้วย