ครบทุกรส สดทุกเรื่องโรคซึมเศร้ากำเริบ-อาจารย์มรภ.นคราชสีมาปลิดชีพตัวเอง
Font Size  

วันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เวลา 12:53 น.

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.ท พิษณุ กองทองนอก พนักงานสอบสวนสภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านพักบุคลากรทางการศึกษา ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ยกพื้นสูง ตั้งอยู่บริเวณริมลำตะคอง พบศพ ผศ.วันชัย เคียนทอง อายุ 57 ปี อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏ ฯ ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกกับขื่อบ้านก่อนจะนำมามัดแขวนคอตัวเอง เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง กระเป๋ากางเกงด้านขวา พบกระดาษ เขียนด้วยลายมือ ผู้เสียชีวิต จึงมอบหมายให้นำศพไปเก็บรักษาที่ รพ.มหาราช ฯ เพื่อรอให้ญาติ พี่น้อง มาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผศ.วันชัย ผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่กับ ดร.ประนอม เคียนทอง ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 ( สพป.นม.1 ) ผู้เป็นภรรยาเพียงลำพัง มาหลายสิบปี แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ขณะเกิดเหตุ ดร.ประนอม เดินทางไปราชการ ร่วมงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 61 ที่ จังหวัดมหาสารคาม ขณะนี้ทราบข่าวร้ายแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางกลับ

 

 ผศ.วันชัย มีความเชี่ยวชาญ มีชื่อเสียง ด้านการเรียน การสอน วิชาฟิสิกส์ ในระดับต้นๆ ของจังหวัด จึงมีลูกศิษย์ ที่เป็นอาจารย์สอนอยู่ตามโรงเรียนจำนวนมาก ต่อมาได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า นอนไม่หลับ เมื่อนอนหลับแล้ว หากสะดุ้งตื่นกลางดึก ก็จะไม่สามารถนอนหลับต่อได้ จึงต้องพบจิตแพทย์ เพื่อรับยามากิน โดยพยายามปฏิบัติตัว ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้อาการดีขึ้น ซึ่งมีทั้งวิ่งออกกำลังกาย และนั่งสมาธิ แต่อาการก็ไม่ทุเลา