ครบทุกรส สดทุกเรื่องไปกันใหญ่!?! "หมอปลาย" ปล่อยโฮ อ้างสื่อสารกับ "ยมบาล" ได้จนรู้คำเตือนภัยสึนามิ
Font Size  

วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557 เวลา 13:45 น.
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร หมอดูจิตสัมผัสชื่อดัง ร่ำไห้กลางรายการคนดังนั่งเคลียร์ เตือนหลีกเลี่ยงการไปใกล้ชายทะเลและขอให้ฟังคำทำนายจากยมบาล 

          สืบเนื่องจากคำทำนายของหมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร หมอดูจิตสัมผัส ที่เคยทำนายว่าจะมีเครื่องบินหายสาบสูญและเรือลำใหญ่สีเทาคล้ายเรือรบจะประสบอุบัติเหตุจมน้ำนั้น ตรงกับเหตุการณ์เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หายสาบสูญ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2557 และอุบัติเหตุเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เซวอล (Sewol) ล่มที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2557 ส่งผลให้ชื่อของหมอปลาย กลายเป็นที่รู้จักเพียงชั่วข้ามคืน

          และล่าสุด หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร ก็ได้เผยคำทำนายว่าจะมีการเกิดสึนามิครั้งใหม่ ที่มาพร้อมกับความสูญเสียอย่างมหาศาลและขอให้ทุกคนระมัดระวังหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชายทะเล ตั้งแต่วันที่ 15-17 มิถุนายน และวันที่ 20-25 มิถุนายน หรือกรกฎาคมนี้ ในรายการคนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 2 

คำเตือนในเรื่องสึนามิรอบใหม่มาได้ยังไง ?

          “ปลายขอเรียนตามตรงนะคะ ที่ปลายทำนายทั้งเรื่องเครื่องบินและเรื่องเรือ ทางรายการถามยังไง ปลายสื่ออะไรได้ก็ตอบไปอย่างนั้น ไม่ใช่ว่าปลายไปนั่งสมาธิแล้วเห็นมาก่อนแล้วมาตอบแบบนี้ แต่เรื่องสึนามิที่จะเกิดปลายเคยพูดเอาไว้ พอดีมีคนตื่นในเรื่องนี้แล้วเขาให้ปลายทำนาย ปลายก็ไปทำพิธี ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ ก็มานั่งคิดเอาเองนะคะ ปลายได้ไปถึงที่แล้วค่ะ” 

เรื่องที่บอกว่าหมอปลายคุยกับยมบาลได้มันเป็นเรื่องที่กุขึ้นมาหรือเปล่า ?

          “พูดจริง ๆ ปลายค่อนข้างที่จะอายและกระดากมากที่จะบอกใครว่าเราสื่อสารกับยมบาลได้ และเป็นร่างทรงเป็นหมอดู รู้สึกอาย ทุเรศตัวเอง แต่มันก็น่าพิสูจน์ได้แล้วนะคะ เพราะสิ่งที่ปลายพูดแต่ละอย่างก็เกิดขึ้นมาแล้ว เรื่องที่สื่อกับยมบาล จริง ๆ ก็ไม่ได้ยินเสียงกระซิบทั้งหมดนะคะ  คือว่าถ้าถามท่านก็จะมีจอภาพให้เห็น มีเสียง ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแบบนี้ ๆ แต่ข้อจำกัดคือปลายจะถามได้ไม่กี่คำถามเท่านั้นในคำถามเดิม ๆ ” 

เวลาสื่อสารกับยมบาลสื่อกันยังไง ? 

          “ก็ก้มไปมองข้าง ๆ แบบนี้แหละค่ะ เวลาคุยก็ใช้ภาษามนุษย์ทั่วไป” 

หมอปลาย

เห็นบอกว่าหมอปลายป่วยจนถึงขั้นไปพบจิตแพทย์ ?

          “ตอนนั้นเราคิดว่าจะไปแต่ไม่ได้ไปค่ะ  เพราะคุณแม่บอกว่าไม่ได้ป่วยหรอก เพราะยังใช้ชีวิตปกติได้ เหมือนจะหลีกเลี่ยงเรื่องพวกนี้ตลอดเวลา ตอนเด็กก็เห็นผี เขาก็เหมือนคนทั่วไปแต่ดวงตาเขาคือไม่มีตาขาว ในบ้านปกติจะไม่เห็น จะเห็นนอกบ้าน เดินไปที่ไหนก็เห็น ที่โรงเรียนก็เห็น ตอนแรกที่เห็นก็ไม่รู้ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ปกติ ปลายไม่ได้เล่าให้ใครฟังเพราะชิน มาเล่าตอนที่เห็นหนัก ๆ เห็นผู้หญิงชุดดำแล้วมีคนเดินผ่านตัวเขาไปตอนนั้นถึงรู้ว่าผีแล้วแหละ ตอนนั้นอายุประมาณ 15 ปี” 

ปัจจุบันยอมรับมั้ยว่าเขาเรียกเราว่า “ปลาย หมอดู” ? 

          “ยอมรับค่ะ ปลายไม่ต้องไปเรียนโหราศาสตร์ ไม่ต้องมีครูบาอาจารย์ที่เขาไปครอบครูกัน การทำนายทายของปลายใช้ชื่อ นามสกุล และวันเดือนปีเกิด เพื่อที่จะสื่อสารกับข้างล่าง นั่นก็คือ ท่านยมค่ะ หน้าท่านยมตอนแรกที่เห็นเลยน่ากลัวตัวใหญ่มาก พอง และก็แดง แบบอ้วน ๆ นุ่งโจงกระเบน แต่ปลายขอท่านว่าให้มาแบบหล่อ ๆ ได้ไหม เพราะว่าปลายกลัว”
 
ย้อนกลับมาเรื่อง สึนามิ เพราะดูจะเป็นข่าวที่ครึกโครมมาก ?

          “ที่ปลายทำนายไว้ช่วงแรกก็เกิดคลื่นแรง พายุพัดเข้าชายฝั่ง บ้านเรือนเสียหายบ้าง ถ้าอ่านจากคำนายแล้วตีความนะคะ ปลายไม่ได้บอกว่าสึนามิจะเกิด 15 หรือ 17 มิถุนายน แต่ปลายบอกว่าให้ระวัง 15 และ 17 และอีกช่วงหนึ่งก็คือ 20-25 มิถุนายน ซึ่งปลายไม่แน่ใจว่า เดือนมิถุนายนหรือเดือนกรกฎาคมที่จะเกิดขึ้นอีกรอบหนึ่ง เหตุมันเกิดมาว่าเกิดขึ้นเพราะมรสุม พร้อมแผ่นดินแยก แผ่นดินไหว มีหรือคะที่จะไม่เกิดสึนามิ ถ้าคิดตามหลักวิทยาศาสตร์นะคะ ปลายไม่กล้าที่จะฟันธงให้แน่นอนนะคะ เพราะว่าปลายต้องไปนั่งสมาธิที่นั่น ถ้าจะให้ได้ตรง ๆ ปลายจะต้องไปนั่งสมาธิ 3 วัน ที่ริมทะเลใส่ชุดขาว พอเกิดเหตุแบบนี้ปลายเองก็ไม่กล้าไปเหมือนกันปลายเองก็กลัวตายเพราะเป็นมนุษย์ปกติ ตอนนั้นปลายไปที่หาดกะรน วันนั้นไม่รู้เกิดไรขึ้นได้กลิ่นเน่ามาก ปลายเห็นคนนั่งอยู่เก้าอี้ผ้าใบและเห็นคนใส่ชุดดำเดินขึ้นมาจากทะเลเป็นแผงเลย แล้วบอกว่าเราจะเอามันไปให้หมด แล้วก็เลยถามว่า เอาไปทำไม เขาบอกไม่มีใครไปทำบุญให้เราที่นั่น ทำแต่ที่อื่น แต่ไม่มีใครไปทำให้เราที่ที่นั่น แล้วก็มีการพูดว่า มีแต่การบนพญานาค แต่ไม่มาแก้กันเลย แล้วตรงนั้นก็มีศาลพญานาคอยู่ คืนต่อไปปลายไปอีกแล้วก็จุดธูป สิ่งที่ทราบก็เขาพูดว่า 24 วันพุธ แต่พอเราไปเช็ก 24 คือวันพฤหัสของเดือนกรกฎาคม ปลายเลยบอกกว้าง ๆ"

ที่บอกว่าด้ามขวานหายไปมันรุนแรงมากนะ ?

          “เหตุที่ท่านบอกคือรอยเลื่อนใหญ่และขยายขึ้น จนทำให้ไปเกิดอีกที่หนึ่งคือที่อ่าวไทย เกิด 2 ฝั่งพร้อมกัน น้ำทั้ง 2 ฝั่งตีกัน อันนี้คือสิ่งที่เห็น เสียงกระซิบจะบอกว่า สึนามิ จะเกิดขึ้นมาเพราะรอยเลื่อนและแผ่นดินไหว ปลายเคยฝันก่อนที่จะเกิดสึนามิครั้งแรก ประกอบกับปลายทำพิธีแล้วเขาก็บอกว่าจะเกิดขึ้นเหมือนเดิม แต่เยอะกว่าเดิม"   

หมอปลาย

สมมุติถ้าเกิดสึนามิจริง ๆ มันจะเป็นยังไง ?

          “สิ่งสำคัญที่สุดถ้าสัญญาณเตือนภัยทำงานแล้วทุกคนรู้ว่าจะหนีไปทางไหนการสูญเสียก็จะน้อยลง แต่ปัญหามันคือจะเกิดอยู่บ่อย ๆ จนคนชิน เมื่อชินแล้วคนก็ไม่ระวัง เมื่อสัญญาณเตือนภัยขึ้นก็ไม่หนี เมื่อนั้นแหละค่ะที่สุดของที่สุด การสั่นสะเทือนมันอยู่ใต้ผิวโลกที่เราไม่สามารถรับรู้ได้ แต่สัตว์กับสัญญาณจะสามารถรับรู้ได้” 

ทำไมหมอปลายไม่เอาเรื่องที่กำลังจะเกิดไปบอกเจ้าที่ของรัฐ ?

          “พยายามติดต่อแล้วค่ะ แต่ติดต่อไม่ถึงเราเป็นเพียงแค่เศษฝุ่นเขาไม่สนใจเศษฝุ่นอย่างเรา ก็เลยตัดสินใจเอามาลงทางไลน์ แต่ปลายก็ไม่คิดว่ามันจะรวดเร็วขนาดนี้ ไม่คิดจริง ๆ”
 
แต่การที่หมอปลายเขามาลงก็มีทั้งคนที่ขอบคุณและด่าว่าทำให้ประเทศชาติเสียหาย ?

          “จะบอกว่าอยากดังก็คงใช่มั้งคะ แต่ถ้าไม่เกิดขึ้นปลายก็เสีย แต่นี่ปลายยอมรับในสิ่งที่ปลายพูด โดยการลงชื่อนามสกุลของปลายเรียบร้อยแล้ว ปลายคิดว่าการเตือนของปลายน่าจะส่งผลประโยชน์ให้กับใครหลายคนถ้าใครจะว่าก็แล้วแต่ เชิญไปเที่ยวทะเลกันให้เยอะ ๆ ค่ะ” 

ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่หมอปลายพูดไม่เกิดขึ้นแล้วหมอปลายจะทำยังไง ไม่อายเหรอ ?


          “ปลายอายตั้งแต่มาทำอาชีพนี้แล้วแหละค่ะ มันแย่ที่สุดค่ะ (ปล่อยโฮกลางรายการ) ไม่มีความสุขเลยแม้แต่วินาทีเดียวที่มานั่งทำอาชีพนี้ ฟังแต่ความทุกข์คนอื่น สิ่งที่ออกมาพูดอยากจะให้คนหลุดพ้นจากความทุกข์ หมอดูคือ 18 มงกุฎ ไงคะ ทำลายความมั่นคงของชาติ ไม่สามารถที่จะเตือนอะไรได้ ไม่รู้จะโดนจับหรือเปล่าสิคะ การที่เราออกมาพูดเพราะเราไม่อยากให้มีคนตาย ยอมรับว่าเป็นการขัดขืนท่านยม ซึ่งต้องโดนกับปลายเองอยู่แล้วที่เรานำมาบอก ถ้าโดนก็ต้องปล่อย ชีวิตปลายแค่คนเดียว คุณพ่อ คุณแม่ เราอยู่กันแค่ 3 คน ถามว่าพ่อแม่มีความสุขมั้ยกับสิ่งที่ปลายเป็น ท่านเลี้ยงปลายมากับมือ ท่านยอมรับในสิ่งที่ปลายเป็นและให้กำลังใจกันทุกวันค่ะ” 

          ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ ได้ในรายการคนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 2