ครบทุกรส สดทุกเรื่องแข้งเยาวชนหญิงกทม.เจ๋ง-ออสเตอร์ซุนด์ บอลลีกหญิงสวีเดนสนดึงร่วมทัพ
Font Size  

วันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เวลา 22:39 น.
 ภายหลังจาก สภากรุงเทพมหานครได้ส่งทีมฟุตบอลหญิงระดับเยาชนร่วมแข่งขันฟุตบอล รายการสตูรเชอร์คัพและโกเทียคัพ ที่ราชอาจักรสวีเดนช่วงเดือนก.ค. กระทั่ง แมวมองจากสโมสรฟุตบอลอาชีพหญิงแห่งเมืองออสเตอร์ซุนด์ สวีเดนเกิความประทับใจฝีเท้านักบอลหญิงเยาวชนกทม. จึงได้ประสานมายังสภากรุงเทพฯ ให้เฟ้นหานักเตะไทย เพื่อส่งไปร่วมทีมสู้ศึกบอลหญิงสวีเดนช่วงเลก 2 ก.ย.นี้ ปัจจุบัน    ทีมออสเตอร์ซุนด์ เดเอฟเอฟ นำจ่าฝูงดิวิชั่น 1 โนร่าช่วงเลกแรก หวังนักเตะไทยช่วยทีมคว้าแชมป์ลีก

 นายกิตพล เชิดชูกิจกุล สก.เขตประเวศ ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมศักยภาพนักเรียนโรงเรียนสังกัดกรุงเทพฯ เผยว่า ที่ผ่านมามอบหมาย นายปริญญา แสนสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลเยาวชนกทม. ประชุมร่วมกับ นายบู โรสเซ่นเนา รองประธานสโมสร ออสเตอร์ซุนด์ ถึงความการส่งนักเตะไทยเล่นฟุตบอลอาชีพที่สวีเดน
 
นายปริญญา เผยว่า หลังการประชุมหารือร่วมกันทราบว่า ออสเตอร์ซุนด์ ติดตามการแข่งขันทีมเยาวชนกทม.โดยตลอด และประทับใจในฝีเท้านักเตะไทย มั่นใจว่านักเตะไทยมีความสามารถและทักษะที่ดี ออสเตอร์ซุนด์ จึงอยากได้นักเตะไทยมาร่วมทีม เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมสู้ศึกช่วงเลกสอง สำหรับผลงานเลกแรกสามารถขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ หลังชนะ เทอเบ้ เอฟเค จากสต๊อกโฮล์ม นัดสุดท้ายของเลก ทั้งนี้ออสเตอร์ซุนด์ ต้องการนักเตะไทยในตำแหน่ง กองหน้า 2 คนและกองหลัง 1 คน 

 “ออสเตอร์ซุนด์เล่นอยู่ในระดับ ดิวิชั่น 1 โนร่า หากสามารถค้วาแชมป์จะเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นระดับดอมเอ๊ตตั่น หรือเทียบเท่าแชมเปี้ยนชิพ ทำให้สโมสรสามารถเพิ่มทีมระดับเยาวชนรุ่นอายุ 17 ปีได้ ส่งผลให้นักฟุตบอลเยาวชนของกทม. มีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับทีมในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยน อาจพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพสังกัด ออสเตอร์ซุนด์ เดเอฟเอฟ ต่อไปได้ในอนาคต ที่สำคัญ ออสเตอร์ซุนด์ ยังประทับใจในระบบการทำงานของสต๊าฟโค้ชเยาวชนกทม. อย่างมาก เบื้องต้นอาจขอให้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับสโมสร และร่วมการอบรมเพิ่มทักษะการฝึกสอนที่จัดขึ้นให้กับโค้ชในภูมิภาคประจำปีของสวีเดนอีกด้วย