ครบทุกรส สดทุกเรื่องพบแล้ว! หนุ่มเกาหลี หลังจมหายบ่อลึก 40 ม. กลางแกรนด์แคนยอนหางดง สังเวยศพที่ 3 ตร.สั่งปิดแล้ว
Font Size  

วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เวลา 13:15 น.
 จากกรณี นายชอย เต กู อายุ 21 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี พร้อมเพื่อนอีก 4 คน ได้เดินทางมาบริเวณแกรนด์แคนยอนหางดง บ้านแพะขวาง หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแอ่งขุดบ่อดินขนาดใหญ่ของเอกชน มีพื้นที่กว่า 7 ไร่ โดยได้ชวนกันลงเล่นน้ำในบ่อ ที่มีความลึกกว่า 40 เมตร และมีคันดินสูงกว่า 10 เมตร ก่อนที่ นายชอย จะเป็นตะคริวจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามงมค้นหาร่างนักท่องเที่ยวรายนี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พบนั้น

 ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า พ.ต.อ.วุฒิไกร ฤาชา ผกก.สภ.หางดง ได้รับแจ้งว่า พบศพของ นายชอย นักท่องเที่ยวเกาหลีที่จมน้ำเสียชีวิตใน “แกรนด์แคนยอนหางดง” แล้ว หลังจากที่จมหายไปเป็นเวลา 4 วัน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมกับแพทย์ ร.พ.หางดง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยน้ำแพร่

 โดยพบศพของ นายชอย ลอยอยู่ที่บริเวณกลางบ่อในสภาพขึ้นอืด จึงนำเรือท้องแบนออกไปนำศพเข้ามายังริมฝั่งเพื่อชันสูตร เบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

 ด้าน พ.ต.อ.วุฒิไกร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มีคำสั่งให้ปิดพื้นที่ดังกล่าวแล้ว และเมื่อเดือน พ.ค. ปีที่แล้ว ก็เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะประสานทางเจ้าของสถานที่ให้ติดป้ายประกาศห้ามลงเล่นน้ำ ส่วนศพของชาวเกาหลีรายนี้ จะได้ส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่อีกครั้ง ก่อนประสานทางกงสุล เพื่อแจ้งให้ญาติเดินทางมารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป