ครบทุกรส สดทุกเรื่องSabina altynbekova นักวอลเลย์คาซัคสถาน น่ารักจนเพื่อนหมั่นไส้ !?
Font Size  

วันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เวลา 14:27 น.
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก vk.com 

            ซาบีน่า อัลทินเบโกวา Sabina Altynbekova นักวอลเลย์บอลคาซัคสถาน น่ารักสุด ๆ จนเพื่อนหมั่นไส้

            เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า ซาบีน่า อัลทินเบโกวา นักวอลเลย์บอลสาว วัย 18 ปี จากคาซัคสถาน กลายเป็นที่หมั่นไส้ของเพื่อนร่วมทีม หลังจากที่ความน่ารักเกินห้ามใจของเธอดึงดูดสายตาแฟน ๆ ให้มาสนใจเธอ มากกว่าเกมการแข่งขัน

            รายงานระบุว่า ความหมั่นไส้นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อทีมวอลเลย์บอลสาวคาซัคสถาน ได้เดินทางไปแข่งวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่กรุงไทเปของไต้หวัน และที่นั่น ซาบีน่า อัลทินเบโกวา นักวอลเลย์บอลสาว นักวอลเลย์บอลจากคาซัคสถาน ได้กลายเป็นที่จับตามองของบรรดาแฟนวอลเลย์บอลและสื่อมวลชนไต้หวันมาก เนื่องจากหน้าตาที่น่ารักขาววิ้งโดนใจคนเอเชีย นำมาซึ่งการตีแผ่ภาพถ่ายของเธอ ขณะที่บรรดานักวาดรูปทั้งหลายก็พากันวาดรูปเธอในแบบฉบับการ์ตูน

            ยิ่งไปกว่านั้น ตลอดเกมการแข่งขัน ผู้ที่เข้าชมการแข่งขันต่างเอาแต่สนใจเธอ มากกว่าการแข่งขันที่กำลังดำเนินไป ทำให้ไม่เพียงแต่เพื่อนร่วมทีมเธอเท่านั้น แต่โค้ชทีมวอลเลย์บอลคาซัคสถานถึงกับเอ่ยปากออกมาว่า "ทุกคนต่างทำเหมือนกับว่า เธอเล่นอยู่เพียงคนเดียวในการแข่งขัน มันไม่ควรที่จะเป็นเช่นนั้น"

            อย่างไรก็ดี แน่นอนว่าการถูกผู้คนคลั่งไคล้เช่นนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเป็นนักวอลเลย์บอลของซาบีน่า แม้ว่าตอนนี้ จะมีการตั้งแฟนเพจ และแฟนเพจนั้นก็เต็มไปด้วยคนเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น จีน เวียดนาม ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ก็ตาม โดยเธอเปิดเผยว่า เธอต้องการที่จะให้ความสำคัญกับการเล่นวอลเลย์บอลและอยากจะโด่งดังในวงการวอลเลย์บอลเท่านั้น ไม่ใช่จากอย่างอื่น