ครบทุกรส สดทุกเรื่องกุนซือออสเตอร์ซุนด์ซูฮกสองสาวไทยเจ๋งจริง
Font Size  

วันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2557 เวลา 03:16 น.
ความคืบหน้าจากการที่ "ไหม" ธนีกาญจน์ แดงดา และ "จอย" ธนัสถา ชาวงษ์ สองนักเตะทีมชาติหญิงไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้ายที่ประเทศแคนาดา ปี 2015 ได้เดินทางไปฝึกซ้อมและร่วมแข่งขันกับสโมสรออสเตอร์ซุนด์ ดีเอฟเอฟ ในดิวิชั่น 2 สวีเดน โดยทั้งสองคนลงสนามฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด "โค้ชชาย" นายพิเชษฐ์ศักดิ์ ขยันการ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากสโมสรออสเตอร์ซุนด์ ให้เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนรายงานจากสวีเดนว่า สองนักเตะทีมชาติหญิงไทยอาจต้องปรับตัวกับเวลาที่ยังไม่คุ้นเคยเนื่องจากที่ออสเตอร์ซุนด์ จะช้ากว่าประเทศไทยราว 5 ชั่วโมง ทำให้นักเตะยังดูอ่อนเพลียพอสมควร แต่คาดว่าน่าจะสร้างความคุ้นเคยได้ในเร็ววันนี้ ส่วนการฝึกซ้อมเบื้องต้นเนื่องจากตนเข้ามารับหน้าที่ผู้ฝึกสอนสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นพร้อมทั้งสื่อสารกับนักเตะทั้งสองคนได้ทำให้ทั้งไหมและจอยผ่อนคลายมากขึ้นในการฝึกซ้อม

หลังจากที่ได้ร่วมซ้อมกับทีมมาระยะหนึ่งแล้ว หัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่าง ปีเตอร์ แอนเดอร์สัน กล่าวว่ายอมรับในความสามารถของนักเตะไทย ที่ได้รับการฝึกซ้อมมาอย่างดีมีความสามารถน่าประทับใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเทคนิค แต่ยังมีเรื่องต้องปรับอีกเล็กน้อยคือการปรับจังหวะเกมให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งคาดว่าทั้งสองคนน่าจะใช้เวลาไม่นานเพื่อเข้ากับเพื่อร่วมทีม และมั่นใจว่าการเข้ามาเสริมทีมของสองนักเตะไทยทำให้ทุกฝ่ายในสโมสรมีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าจะสามารถเอาชนะได้ทุกทีมนับจากนี้

นายพิเชษฐ์ศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ออสเตอร์ซุนด์ ต้องการขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ให้ได้ด้วยการดึงตัวนักเตะจากสหรัฐอเมริกามาร่วมทีม 5 คน ไอซ์แลนด์ 1 คน และคาดว่าจะมีนักเตะจากมาลาวี เข้ามาเพิ่มเติมเพื่อเสริมศักยภาพทีมให้ดีที่สุด นอกจากนี้การที่ไหมและจอยเข้ามาร่วมทีมออสเตอร์ซุนด์ เป็นข่าวดังไปทั่วเมืองทำให้คนไทยที่มาทำงานและอาศัยอยู่ที่ออสเตอร์ซุนด์ เตรียมเหมารถเพื่อติดตามดูเกมสำคัญที่ออสเตอร์ซุนด์ ดีเอฟเอฟ มีคิวออกไปเยือน ทีเอิร์ปส์ ไอเอฟ วันเสาร์ที่ 23 ส.ค. ถึงขอบสนามอีกด้วย