ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลด! ยายพาหลานวัย12 ร้องรองผวจ.อุตรดิตถ์ ถูก 5 หื่นข่มขืน-รุมโทรมกว่า 4 ปี ตั้งท้อง 2 ด.
Font Size  

วันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2557 เวลา 14:38 น.
 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 69 ปี อยู่ ต.ร่วมจิต อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ได้พาน.ส.ไก่ (นามสมมติ) หลานสาว อายุ 16 ปี เด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าปลา เข้าพบนายสมชัย กมลเทพเทวินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ห้องทำงาน ชั้น 5 อาคารศูนย์ราชการ จ.อุตรดิตถ์ เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีหลานสาวถูกนายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อเลี้ยง , นายซอน ตาข้างบ้าน , นายจุ๋ม ลุงข้างบ้าน , นายหั้ม น้องชายแม่เลี้ยง และอดีตพระตู่ รุมข่มขืนตั้งแต่อายุ 12 ขวบ จนขณะนี้ตั้งท้องได้ 2 เดือน ล่าสุดน.ส.ไก่ ได้ออกจากโรงเรียนแล้ว

 โดยการเข้าพบรองผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ ครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์ (พมจ.) พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าร่วมรับฟังปัญหาด้วย

 น.ส.ไก่ เล่าว่า พ่อแม่ที่ให้กำหนดเสียชีวิตไปหมดแล้ว ตอนนี้อาศัยอยู่กับยายเพียง 2 คน ตอนอายุ 12 ปี ถูกนายสมศักดิ์ พ่อลี้ยงบังคับและข่มขู่พยายามข่มขืนหลายครั้ง จากนั้นไม่นาน นายหั้มก็มาข่มขืนและบังคับห้ามบอกใคร ไม่นานนายจุ๋ม และนายซอน ก็ร่วมข่มขืน พร้อมขู่ห้ามบอกใคร หากไม่เชื่อฟังจะทำร้ายร่างกายหรือฆ่าให้ตาย ตลอดเวลากว่า 4 ปี ทั้ง 4 คนร่วมกันข่มขืนเรื่อยมา  บางครั้งก็ใช้วิธีการรุมโทรมพร้อมกัน บางครั้งก็มาคนเดียว ทุกคนที่ข่มขืนจะให้เงิน 200 บาท ยายที่อาศัยอยู่ด้วยก็ไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่กล้าบอกยาย เพราะเกรงว่าทั้ง 4 คนจะทำร้ายและฆ่า

 น.ส.ไก่ เล่าอีกว่า เมื่อไม่นานมานี้นายตู่ ก่อนบวชเป็นพระและเป็นช่วงก่อนเข้าพรรษา ได้มาข่มขืนอีกเป็นคนที่ 5 และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รู้สึกปวดท้องอย่างมาก คนในหมู่บ้านพาไปตรวจที่โรงพยาบาลท่าปลา หมอบอกว่าตั้งท้องได้ 2 เดือนแล้ว มั่นใจว่าพระตู่เป็นพ่อของลูกในท้อง ล่าสุดทราบว่าพระตู่ถูกตำรวจจับคดีค้ายาบ้า และถูกจับสึกแล้ว และสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคนหนึ่งใน ต.ร่วมจิต ซึ่งรู้เรื่องที่ตนตั้งท้อง ได้บีบบังคับให้ไปเอาเด็กออก พร้อมให้จบเรื่องกันไป ส่วนลูกในท้องนายตู่จะรับผิดชอบ

 ด้านนางน้อย ผู้เป็นยาย กล่าวว่า ไม่เคยทราบเรื่องว่าหลานสาวถูกข่มขืน จนตั้งท้องได้ 2 เดือน ช่วงค่ำคืนวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคนหนึ่งมาหาที่บ้าน พร้อมกับเล่าความจริงให้ฟังทั้งหมด และเกลี้ยกล่อมว่าให้ไปเอาเด็กในท้องหลานออก เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ ต.ร่วมจิต เสียหาย ตนเห็นว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้องและเป็นเรื่องร้ายแรงมาก จึงนำตัวหลานสาวมาร้องเรียนกับทางจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยเหลือ

 นายสมชัยกล่าวว่า รู้สึกสงสารน.ส.ไก่ เพราะเด็กน่าจะได้เรียนหนังสือในระดับการศึกษาที่สูง กลับถูกผู้ใหญ่ร่วมกันรุมข่มขืนพร้อมข่มขู่จะทำร้าย ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องนี้ และจะให้การช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ได้กำชับให้ พมจ. และบ้านพักเด็กฯ ดำเนินการอย่างจริงจัง ขอให้สบายใจได้ คนผิดจะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ได้กระทำไปแน่นอน