ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวสุรินทร์ถ่ายติดรูปผู้หญิงผมยาวยืนข้างต้นกล้วย วิจารณ์แซด! เป็นเจ้าแม่ตานี
Font Size  

วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2557 เวลา 17:09 น.
 วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จ.สุรินทร์ รับแจ้งจาก ด.ต.โกสิทธิ์ ทรงวาจา ผบ.หมู่.สภ.ปราสาท ปฏิบัติหน้าที่งานสายตรวจ 191 ว่า ชาวบ้านกำลังฮือฮากรณีหญิงสาวอยู่บ้านเลขที่ 64/1 บ้านโคกกลัน หมู่ 7 ต.ปราสาททนง อ.ปราสาท พบต้นกล้วยที่มีปลีกล้วยโผล่ออกมากลางลำต้น จึงใช้กล้องมือถือถ่ายรูปไว้ ปรากฏว่าติดภาพเจ้าแม่ตานี เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวจึงแห่ไปสักการะ ขอโชคลาภ

 ผู้สื่อข่าวเดินทางมาสังเกตการณ์ พบชาวบ้านหมุนเวียนกันเข้าไปดูต้นกล้วยตานี ซึ่งต้นกล้วยถูกโรยไปด้วยแป้งฝุ่นขาว พวงมาลัย 7 ศอก ผ้า 7 สี พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ ขนม น้ำหวานสีแดง โดยมีนางจันทรา วานิยาม อายุ 33 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านกำลังเล่าความเป็นมาให้ชาวบ้านและผู้สนใจฟัง

 นางจันทรา กล่าวว่า คืนวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา นอนหลับฝันว่ามีคนบอกให้ไปขุดเอาถุงดำบรรจุเงิน 3 ถุงๆ ละ 30 ล้าน อยู่ใต้ต้นมะพร้าวทิศตะวันตกหมู่บ้าน แต่ถุงเงินจะอยู่บริเวณเยื้องทิศตะวันออก หลังตื่นจากความฝัน ได้เล่าให้แม่ พี่-น้องฟัง ก่อนจถืออบเสียมพากันไปขุดหาแต่ไม่พบถุงเงิน เลยกลับ

 ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ตนเดินไปหลังบ้านพี่สาวไปพบต้นกล้วยตานีโผล่ปลีกล้วยกลางลำต้น จึงชวนกันมาทำความสะอาด ถางหญ้า จากนั้นได้นำโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปปลีกล้วย ระหว่างเปิดหน้ากล้องเพื่อหามุม ได้มองเห็นหญิงสาวสวยยืนข้างต้นกล้วย จึงถ่ายรูปไว้ เมื่อเปิดดูรูปพบภาพหญิงสาวสวยผมยาว สวมเสื้อสีขาวแขนสั้น เมื่อไปเปิดให้เพื่อนๆ ดู ทุกคนต่างพากันไปพิสูจน์ว่าถ่ายรูปติดเจ้าแม่ตานี แม่ของตนจึงไปหาคนทรงเจ้าประกอบพิธี บอกว่าเป็นเจ้าแม่ตานี ให้เอาพวงมาลัย 7 ศอก ผ้า 7 สี ผูกต้นกล้วยแล้วจะให้โชค

 ทั้งนี้ นางจันทรา ยังได้นำภาพในกล้องมือถือมาเปิดให้ผู้สื่อข่าวและคนอื่นๆ ได้ดู พบว่าเป็นภาพหญิงสาวยืนเท้าสะเอวข้างต้นกล้วยตานี หลายคนถึงกับขนลุกไปตามๆ กัน