ครบทุกรส สดทุกเรื่องล่างูเหลือมโผล่จากคอห่าน!! ฉกสาวใหญ่เย็บ 20 เข็ม งัดส้วมหาตัวยังไม่เจอ ปทุมฯ ผวางูเข้าบ้านทำร้าย
Font Size  

วันที่ 04 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เวลา 15:59 น.
 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ย. นายนัภสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีลูกบ้านถูกงูกัดในห้องน้ำ ภายในหมู่บ้านกฤษณา ซอย 12 หมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 พบนางรำพึง อ่อนละไม อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/226 หมู่บ้านหมู่บ้านกฤษณา ซอย12 หมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เจ้าของบ้านแจ้งว่า เมื่อคืนขณะเกิดเหตุได้อาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ เมื่ออาบเสร็จแล้ว กำลังจะออกจากห้องน้ำได้มีงูเหลือมขนาดลำตัวเท่ากับแขนของตน ออกมาจากคอห่านส้วมซึม ฉกกัดเข้าที่มือขวา ดึงแขนตนจะให้เข้าไปในคอห่านส้วมซึมให้ได้

 ตนเองตกใจพยายามเอาไม้กวาดตีที่หัวงูเพื่อที่จะให้งูปล่อยมือตนเอง พร้อมกับเรียกให้ลูกสาวช่วย จนลูกสาวได้มาดึงตัวของตนเองออก ตนจึงหลุดจากงู จากนั้นงูก็กลับเข้าไปในคอห่านส้วม ลูกสาวได้ปิดประตูห้องน้ำ เพื่อไม่ให้งูออกมา และรีบพาไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผล โดยการตรวจเลือดพบว่าไม่มีพิษงู หมอจึงได้เย็บแผลให้ถึง 20 เข็ม และให้กลับบ้านได้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองกลัวมาก และยังไม่กล้าที่จะเข้าไปในห้องน้ำนั้นอีก เพราะกลัวงูที่ยังอยู่ในห้องนั้น

 นายนัภสกร ได้ประสานนายเมธา ทวีกุลกิจชัย นายอำเภอสามโคก พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะจับงูเหลือมที่อยู่ในคอห่านส้วมซึมออกมา เพื่อที่จะให้นางรำผึง อ่อนละไม พร้อมครอบครัวใช้ห้องน้ำอย่างสบายใจต่อไปได้

 โดยนางรำพึง ได้อาศัยอยู่กับลูกสาว และลูกสะใภ้พร้อมหลานชายที่ยังเล็ก ทั้งนี้อยากจะเตือนภัยให้กับบ้านอื่นๆ ที่อาจจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ให้ตรวจสภาพบ้านที่มีช่องทางที่สัตว์มีพิษเข้าไปทำอันตรายต่อคนในบ้าน โดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้สูงอายุ รวมถึงรอบๆ บ้านที่มีหญ้ารกให้เก็บถางให้สะอาดเพื่อปราศจากสัตว์มีพิษ

 เวลา 14.00 น. วันเดียวกัน นายเมธา ทวีกุลกิจชัย นายอำเภอสามโคก นายไวพจน์ เอี่ยมสะอาด นายก อบต.กระแชง นายนัภสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้เข้ามาเยี่ยมนางรำพึง ซึ่งถูกงูเหลือมเลื้อยมาจากคอห่านส้วม โดยถูกงูกัดภายในห้องน้ำ เย็บแผล 20 เข็ม พร้อมประสานงานขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่วัฒนะและปอเต็กตึ้งปทุมธานีช่วยจับงูในครั้งนี้

 นายเมธากล่าวว่าได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ปอเต็กตึ้งปทุมธานี พร้อมนางยุพา ศรสัมพันธุ์ เจ้าของร้านสุขภัณฑ์ ได้มาช่วยเปิดส้วม แต่ก็ยังไม่พบงู จึงให้รถดูดส้วมมาดูดสิ่งปฏิกูล ซึ่งก็ไม่พบงูแต่อย่างใด ตนจึงประสานเจ้าหน้าที่นำเครื่องฉีดพ่นหมอกควันไล่ยุงฉีดเข้าท่อห้องส้วมเพื่อที่จะได้ทราบว่ามีท่อเชื่อมต่อไปในที่ใดได้บ้างก็พบว่าควันสามารถออกไปได้หลายทางและยังสามารถเชื่อมต่อไปยังท่อน้ำทิ้งไปตามบ้านต่างๆได้อีก เมื่อค้นหางูก็ไม่พบแล้ว จึงแนะนำให้เจ้าของบ้านทุกหลังคาเรือน ทำส้วมใหม่ โดยติดตะแกรงกันงูเข้าตามท่อน้ำทิ้ง เพื่อไม่ให้งูเหลือมสามารถเลื้อยเข้าออกมาจากคอห่านได้อีก เนื่องจากหมู่บ้านนี้ได้สร้างมากว่าสิบปีแล้ว และไม่มีแบบก่อสร้างให้ทาง อบต.กระแชงดูด้วย

 ด้านนางอุไร ผาสุก อายุ 43 ปี แม่ค้าหอยทอด อยู่บ้านเลขที่ 102/229 หมู่บ้านหมู่บ้านกฤษณา ซอย 12 หมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เมื่อจับงูไม่ได้ตน ก็กังวลและกลัวงูจะมาโผล่ที่ห้องน้ำบ้านของตน จำเป็นต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ตนก็เห็นนางรำพึง เพื่อนบ้านบาดเจ็บจากการถูกงูกัดที่มือเป็นแผลเย็บหลายเข็มก็ยิ่งตกใจ