ครบทุกรส สดทุกเรื่องไม่รักได้ไง หนุ่มญี่ปุ่นสุดทุ่มเท เขียนคำขอแต่งงานด้วย GPS ใหญ่ที่สุดในโลก (ชมคลิป)
Font Size  

วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เวลา 12:03 น.
 เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา Businessinsider เปิดเผยเรื่องราวการขอแต่งงานสุดทึ่งของศิลปินหนุ่มชาวญี่ปุ่น ที่ลงทุนคว้าอุปกรณ์ GPS เดินทางทั่วญี่ปุ่นกว่า 7,000 กิโลเมตร เพื่อสร้างข้อมูล GPS เป็นตัวอักษรว่า MERRY ME ขอแฟนสาวแต่งงาน

 ศิลปินหนุ่มรายนี้มีชื่อว่า ยาสุชิ ทากะฮาชิ (Yasushi Takahashi) หรือ ยัสซัง (Yassan) เขาได้สร้างผลงานดังกล่าวไว้เมื่อปี 2010 โดยยัสซังได้ขอเวลาแฟนสาว 6 เดือน ในการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น เขาวางแผนการเดินทางของเขาไว้อย่างดิบดี และมีการนำอุปกรณ์ GPS ติดตัวไปด้วยทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะเดิน นั่งรถ นั่งเรือ หรือปั่นจักรยาน จนจบทริปการเดินทางตอนนั้น ยัสซังก็เดินทางเป็นระยะทางรวมกว่า 7,163 กิโลเมตร

 แต่ใครเลยจะไปคาดคิดว่าการเดินทางครั้งนี้มีสิ่งที่น่าประทับใจและยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่ เพราะเมื่อยัสซังกลับมาที่บ้านแล้วดาวน์โหลดข้อมูลการเดินทางของเขาลงใน Google Maps ก็ปรากฏให้เห็นเส้นทางการเดินทางของเขาเป็นคำว่า MARRY ME ตัวใหญ่เท่าประเทศญี่ปุ่น แถมด้วยรูปหัวใจปักลูกศรตรงเกาะฮอกไกโดด้วย
แน่นอนว่าสิ่งนี้สร้างความประทับใจให้กับแฟนสาวของเขาอย่างไม่สามารถอธิบายได้จริงๆ และไม่เพียงแค่นั้น คำว่า MARRY ME ที่ปรากฏบนแผนที่ญี่ปุ่น ยังทุบสถิติการวาดภาพด้วย GPS ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย 

 ทั้งนี้ ล่าสุดภารกิจของยัสซังได้ถูกเลือกให้เป็นเรื่องราวประกอบการโฆษณาของบริษัทผลิตรองเท้าสำหรับเดินทางท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ Yassan′s Proposal -  The Walkumentary Series ซึ่งได้รับการเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอบคุณที่มา Hi-Tec UK