ครบทุกรส สดทุกเรื่องเปิดเอกสารบัตรประชาชน น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี ไม่มีชื่อท่านผู้หญิงบุษบา
Font Size  

วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2557 เวลา 14:57 น.
 เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ประกาศว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ลาออกจากฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์แล้ว

 พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ได้กลับคืนสู่สถานะสามัญชนธรรมดาซึ่งในวันที่11ธ.ค.นั้นได้เดินทางไปทำบัตรประชาชนที่ว่าการอำเภอแห่งหนึ่งโดยระบุสถานะในกองทะเบียนบัตรประชาชนว่า"น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี" เกิดวันที่ 9 ธ.ค. 2514 อายุ 43 ปี สัญชาติไทย พร้อมกับแจ้งย้ายเข้าสู่บ้านหลังใหม่ในตำบลวัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี โดยเป็นเจ้าบ้าน

 จึงเป็นอันแน่ชัดว่า บัดนี้ได้เป็นสามัญชนธรรมดาแล้ว โดยใช้คำนำหน้านามว่า "นางสาว" ส่วนที่มีข่าวว่ามีสถานะเป็นท่านผู้หญิง หรือคุณหญิงนั้นไม่เป็นความจริง และยังคงใช้ชื่อว่า "ศรีรัศมิ์" มิได้ใช้ชื่อว่า "บุษบา" ตามที่มีกระแสข่าวลือแต่อย่างใด

 มีรายงานข่าวด้วยว่า หลังจากกราบบังคมทูลลาออกจากฐานันดรศักดิ์แล้ว จะมีผลต่อเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่เคยได้รับ โดยจะถูกเรียกคืนทั้งหมด และยังได้ออกจากวังศุโขทัย สถานที่ที่เคยพำนักขณะดำรงฐานันดรศักดิ์เป็นพระวรชายา เมื่อกลายเป็นสามัญชนปกติ จึงต้องย้ายไปพำนักที่บ้านในอ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา