ครบทุกรส สดทุกเรื่องนิมนต์พระ 9 รูปเข้าบ้าน "น.ส.ศรีรัศมิ์" ที่ราชบุรี - จนท.รื้อป้อมตำรวจริมรั้วหน้าบ้าน
Font Size  

วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2557 เวลา 20:28 น.
เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ได้นำความขึ้นกราบบังคมทูล สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เป็นลายลักษณ์อักษรว่า ขอพระราชทานกราบบังคมทูลลาออกจากฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์ ซึ่งต่อมาความทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทแล้ว และได้พระราชทานพระบรมราชานุญาต

จากนั้นมีประกาศในราชกิจจานุเบกษาไปเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

ต่อมาเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า อดีตพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ฯ ได้กลับคืนสู่สถานะสามัญชนธรรมดา โดยเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมาได้เดินทางไปทำบัตรประชาชนใหม่แล้ว โดยระบุสถานะในกองทะเบียนบัตรประชาชนว่า �น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี� เกิดวันที่ 9 ธ.ค. 2514 อายุ 43 ปี สัญชาติไทย พร้อมกับแจ้งย้ายเข้าสู่บ้านหลังใหม่ในตำบลวัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี โดยเป็นเจ้าบ้าน

ทั้งนี้สถานะของน.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี เป็นที่ชัดเจนว่าไม่มีตำแหน่งท่านผู้หญิงนำหน้า และไม่ได้เปลี่ยนชื่อเป็นท่านผู้หญิงบุษบา ตามกระแสข่าวลือ ขณะนี้ใช้คำนำหน้านามว่าน.ส.ศรีรัศมิ์เท่านั้น

ทั้งนี้เมื่อเช้ามืดวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านของน.ส.ศรีรัศมิ์ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี มีรถตู้พาพระสงฆ์จำนวน 9 รูป เข้าไปภายในบ้าน เพื่อรับบาตรจากเจ้าของบ้านที่ทำบุญตักบาตร ส่วนบรรยากาศรอบๆ บ้านเป็นไปอย่างเงียบเหงา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 ธ.ค. มีเจ้าหน้าที่นำรถแบ๊กโฮและเครื่องมือมาทุบป้อมตำรวจบริเวณริมรั้วด้านนอกทางเข้าออกประตูบ้าน จากนั้นนำวัสดุที่ทุบแล้วขึ้นรถบรรทุกออกไป แล้วปรับพื้นที่ภูมิทัศน์บริเวณริมรั้วด้านนอกบ้านใหม่ เป็นพื้นเรียบราบไม่มีป้อมตำรวจเหมือนก่อน