ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ ลูกทุ่งดัง ตกใจ! อดีตภรรยาโผล่เรียกร้องให้เลี้ยงดูหลาน ลูกสาววอนเลิกสร้างภาพลบพ่อ
Font Size  

วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2557 เวลา 13:18 น.
 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. ที่ สตูดิโอ ช่อง 2 ลาดพร้าว 15 นายประยงค์ บัวงาม หรือ ยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง วัย 51 ปี เดินทางมาพร้อม น.ส.พิมพ์นารา หรือ น้ำฝน บัวงาม ลูกสาววัย 26 ปี เพื่อให้สัมภาษณ์สดในรายการ “สดใหม่ไทยแลนด์” ทางช่อง 2 ถึงกรณีที่ น.ส.ยศยา ภูนาแร่ อดีตภรรยาวัย 45 ปี ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวอยากให้อดีตสามีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมารับหลานไปเลี้ยงเนื่องจากตนเองฐานะยากจน ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

 หลังจากให้สัมภาษณ์ในรายการเสร็จ ยิ่งยง และ น.ส.พิมพ์นารา ได้ตั้งโต๊ะเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าว โดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดังกล่าวว่า ตนกับอดีตภรรยาเลิกกันมา 20 กว่าปีแล้ว แต่ด้วยปัญหาที่ต่อเนื่องทั้งเรื่องลูกสาวและหลาน จริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นล่าสุดพูดยาก เพราะตนไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบหลานตั้งแต่แรก ที่สำคัญคือลูกสาวเคยไปขอมาเลี้ยงเองแล้ว เพราะหลังจากที่ตนเคลียร์เรื่องลูกสาวจบและรับมาอยู่ด้วยกัน ตอนนั้นก็ให้ลูกสาวเอาหลานมาด้วย เพราะคิดว่าทางอดีตภรรยาน่าจะลำบากในการเลี้ยงดู ถ้าเกิดตนเอามาดูแลเองจะได้ไม่ต้องเดือดร้อน แต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไรยังไงเพราะที่ผ่านมาลูกสาวเป็นคนคุยกับแม่ของเขาตลอด

 ด้าน น้ำฝน กล่าวว่า ตนโทรศัพท์ไปหาแม่เมื่อประมาณเดือนส.ค.2556 เพื่อขอหลานมาเลี้ยงเอง แต่ก่อนที่จะโทร.ไปตนได้คุยกับทางคุณแม่ทิพย์(แม่เลี้ยง)ก่อนว่าคิดถึงลูกอยากขอเอาลูกมาอยู่ด้วยได้ไหม คุณแม่ทิพย์บอกว่าเอาเลยแล้วก็ให้ตนโทร.ไปขอกับแม่ ซึ่งถ้าแม่ยินยอมคุณแม่ทิพย์ก็จะให้คนขับรถพาไปรับ แต่พอตนโทร.ไปหาแม่ปรากฏเขาบอกประมาณว่า “กูไม่ให้ ถ้ามึงอยากได้ก็มาเอาเอง หาปัญหามาเอาเองให้ได้” หลังจากนั้นตนยังโทร.ไปอีกหลายครั้ง แต่แม่ไม่รับสายบ้าง ให้คนอื่นรับสายแทนบ้าง

 ยิ่งยง กล่าวต่อว่า เจตนาของลูกสาวอยากได้ลูกมาเลี้ยงอยู่แล้ว แต่ด้วยเหตุผลอะไรที่ทางอดีตภรรยาไม่ยอมให้หลานมาก็ไม่ทราบเหมือนกัน จริงๆ พอจบเรื่องลูกสาวที่ตนรับมาเลี้ยงแล้ว หลังจากนั้นก็ต้องมาฟื้นฟูเยอะเนื่องจากเขาป่วยเกี่ยวกับสมองเพราะโดนสามีทำร้าย ตอนนี้ลูกสาวก็เริ่มดีขึ้น ซึ่งถ้าจะรับหลานมาดูแล ก็จะต้องจ้างคนมาช่วยเลี้ยง เพราะลูกสาวไม่น่าจะดูแลคนเดียวได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนเต็มใจที่จะรับหลานมาเลี้ยง เพราะมันเป็นหน้าที่ของคนที่เป็นปู่ย่าตายาย ตนก็ช่วยคนมาเยอะ แล้วทำไมสายเลือดของตัวเองถึงจะช่วยไม่ได้

 ผู้สื่อข่าวถามว่าได้คุยกับอดีตภรรยาหรือยังว่าทำไมถึงออกมาเรียกร้องลูกทุ่งชื่อดังกล่าวว่า ตนไม่คุยกับเขาเพราะไม่มีอะไรต้องคุยแล้ว จบกันไป 20 กว่าปีแล้ว ถ้าจะคุยก็ต้องผ่านคนอื่น เพราะตนต้องแคร์ภรรยาคนปัจจุบันด้วย ภรรยาตนเหนื่อยทุกอย่างและต้องมารับกับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลูกสาวซึ่งจบไปหมาดๆ ก็มีเรื่องหลานอีกแล้ว ตรงนี้ถ้าเป็นตนเป็นภรรยาก็คงรับไม่ไหวที่สามีมีเรื่องนั้นเรื่องนี้เข้ามาตลอด อีกอย่างลูกของลูกสาวเป็นหลานตนคนเดียว ไม่ใช่หลานของภรรยาด้วย ถ้าจะเอาหลานมาเลี้ยงก็ต้องคุยกับภรรยาก่อนว่าเขาโอเคไหม ไม่ใช่นึกจะเอามาได้เลย ส่วนเรื่องหลานถ้าเกิดทางอดีตภรรยายอมให้มา ตนก็ยินดีรับเลี้ยงอยู่แล้ว

 เมื่อถามว่าตอนนี้ได้ข้อสรุปหรือยัง ยิ่งยง กล่าวว่า ตามที่สื่อนำเสนอข่าวทางโน้นบอกว่าให้ตนไปรับเลี้ยง แต่ตนไม่ชัดเจนว่ารับเลี้ยงหมายความว่าอย่างไร จะให้ส่งเงินไปให้ใช่ไหม ซึ่งถ้าใช่ ตนไม่ตกลง เนื่องจากตนต้องแคร์ความรู้สึกภรรยา เหมือนกับว่าจะให้เอาเงินที่ตนกับภรรยาทำงานด้วยกันไปส่งให้คนในอดีตมันก็ไม่ใช่ อีกอย่างเขาก็มีครอบครัวใหม่ไปแล้ว แต่ถ้าเกิดเขายอมให้หลานมา ตนจะให้ลูกสาวและคนขับรถไปรับเลย

 ต่อข้อถามว่าตกใจไหมที่อดีตภรรยาออกมาเรียกร้องแบบนี้ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังกล่าวว่า ตกใจมาก ทำไมเขาถึงทำให้เป็นข่าวบ่อย ตนก็เหนื่อยที่จะต้องมาคุยกับพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชน แล้วก็เครียดด้วย เพราะทุกวันนี้ก็ทำงานเยอะอยู่แล้ว อยากบอกทางโน้นว่าถ้าจะให้หลานก็ให้มาเลยจะได้จบ ที่สำคัญคือตนจะต้องไปคุยกับอดีตสามีของลูกสาวด้วยว่าจะรับผิดชอบลูกคนไหนก็รับไป ในเมื่อเป็นพ่อก็ต้องมีใจนักเลงที่ต้องดูแลลูก ไม่ใช่สร้างคนขึ้นมาแล้วทิ้งขว้างไป

 น้ำฝน กล่าวต่อว่า ตอนนี้อดีตสามีอยู่ที่เมืองไทย ล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเขาไลน์มาหาบอกว่าให้ตนกลับไปหาเขา กลับไปเป็นครอบครัวเหมือนเดิม ตนได้แค่อ่านไม่ได้ตอบอะไร ส่วนเรื่องลูกยังไม่ได้คุยกัน เพราะเขาพูดไม่รู้เรื่อง แต่ตอนที่ตนยังไม่ได้มาอยู่กับพ่อ เขาก็ส่งเสียเลี้ยงดูตนและลูก แล้วพอตนมาอยู่กับพ่อ เขาก็ไม่มีการส่งเสียอะไร ทั้งที่ตอนไปขึ้นศาลเขาบอกว่าจะให้ค่าเลี้ยงดูเดือนละเท่าไหร่ ซึ่งตนไม่เห็นเงินเลย แต่ไม่มั่นใจว่าเขายังส่งเสียลูกอยู่หรือเปล่า เพราะไม่ได้ติดต่อกับทางแม่แล้ว ถามว่าคิดถึงลูกไหม คิดถึงและเป็นห่วงด้วย อย่างน้อยถ้าลูกมาอยู่กับตนก็จะมีพ่อคอยซัพพอร์ตให้เรียนโรงเรียนดีๆ คืออยู่กับทางแม่พูดได้เลยว่าลูกตนไม่มีอนาคตแน่นอน

 เมื่อถามว่าคิดจะโทรไปคุยกับแม่อีกครั้งไหมน้ำฝนกล่าวว่าคงไม่คุยเองเพราะอารมณ์ตนไม่เหมือนคนปกติ ถ้าจะคุยก็ต้องเป็นตัวแทนไปคุย ว่าจะให้ไปรับจะให้ไปเมื่อไหร่ แต่ถ้าจะเอาเงินตนก็ไม่ให้ เพราะเขาเป็นผู้หญิงที่เหมือนได้คืบจะเอาศอก ได้ศอกจะเอาวา

 ต่อข้อถามว่าถ้าเคลียรก์กันไม่ได้จะใช้กฎหมายเข้ามาช่วยไหม ยิ่งยงกล่าวว่า ตนคงไม่ฟ้อง ไม่รู้จะฟ้องทำไม การฟ้องร้องเอาลูกหรือเอาหลานตนคิดว่ามันไม่ใช่ คือถ้าเขาไม่มีปัญญาเลี้ยงก็ส่งมาให้ทางตนเลี้ยงเรื่องก็จบแล้ว ไม่ต้องไปเหนื่อยเรียกร้องผ่านสื่ออย่างที่เขาทำอยู่ อยากบอกเขาว่าข่าวแบบนี้ขอให้หยุดเถอะ มันทำให้ตนและครอบครัวต้องมาเดือดร้อนไปด้วย เราแยกทางกันมา 20 กว่าปีแล้วขอให้แยกกันดีๆ ถ้าเกิดจะให้เอาหลานมาเลี้ยงตนก็ยินดีอยู่แล้ว

 “แม่หยุดเถอะค่ะ อย่าทำให้พ่อเสียไปมากกว่านี้เลย ความจริงพ่อไม่ใช่คนแบบนี้ ทุกคนในวงการรู้หมดว่าพ่อเป็นคนดี ฉะนั้นแม่อย่ามาสร้างภาพลบให้พ่อเลย” น้ำฝนกล่าวทิ้งท้าย