ครบทุกรส สดทุกเรื่องตร.บางซื่อแถลงจับโจ๋จับยิงถล่ม 6 ศพ หมอชิต
Font Size  

วันที่ 07 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 13:28 น.
 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รองผบช.น. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.บางซื่อ แถลงการจับกุมนายอโณทัย หรืออาร์ต เกิดสันติ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 หมู่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมืองสระบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 4/2557 ลงวันที่ 3 ม.ค.57 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันสมควร และไม่มีใบอนุญาตพกพา จับกุมได้ที่แผงขายอาหารตลาดนัดสุเหร่าบ้านเกาะ ถนนราษฎร์อุทิศ แขวงและเขตมีนบุรี กทม.


 สืบเนื่องจากวันที่ 1 ม.ค. เวลา 00.30 น. ได้มีเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกัน บริเวณสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ ถนนกำแพงเพชร2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5คน โดยมีส.ต.พุทธศักดิ์ หรือปุ๊ คล่องแคล่ว อายุ 24 ปี ถูกยิงเข้าท้ายทอยทะลุหน้าผาก 1 นัด และนายอรรถชัย หรือโจ อินทะโชติ อายุ 21 ถูกยิงเข้าราวนมซ้าย 1 นัด ทั้งคู่เสียชีวิตคาที่ อีก 4 รายนำรพ.แล้วเสียชีวิต ได้แก่ นายชิดชัย หรือหนุ่ย ชมพูเจริญ อายุ 42 ปี เพื่อนในกลุ่มผู้ต้องหา ถูกยิงเข้าที่แขนและลำตัว 2 นัด นายพายุ หรือปื้ด แซ่จิว อายุ 25 ปี ถูกศีรษะและลำตัวรวม 4 นัด นายอนุสรณ์ หรือออฟ โหมกกุฬา อายุ 27 ปี ถูกยิงศีรษะ 1 นัด และนายสุรนันท์ หรือเอก จันทรคาด อายุ23 ปี ถูกยิงเข้าท้อง 1 นัด ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน .22 และปลอกกระสุน 9 มม. ตกเกลื่อนกว่า 30 นัด

 จากการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่า คืนส่งท้ายปีเก่าฝ่ายผู้ต้องหาเป็นกลุ่มวัยรุ่นชุมชนกม.11 มาเล่นเกมที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง บริเวณลานจอดรถสถานีขนส่งหมอชิต ทั้ง 2 ฝ่ายมักมีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุชกต่อยกับกลุ่มวินรถจยย.ในพื้นที่ กลุ่มผู้ต้องหาจึงพาพวกไปเจรจากันอีกครั้งย่างเข้าวันปีใหม่ นายชิดชัย ถูกฝ่ายวินรถจยย.เอาปืนจ่อหัวจึงเกิดการตะลุมบอนกันต่างฝ่ายใช้มีด ไม้คมแฝก เหล็กแป๊บ และปืนยิงใส่กัน กระทั่งมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พนักงานสอบสวนสน.บางซื่อ รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา 3 คน ได้แก่ นายสุรชัย สร้อยทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/9 ถนนโชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. นายวรวุธ หรือตั้ม จันทนะสุคนธ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/202 หมู่ 2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี และนายอโณทัย หลังตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่า ฝ่ายผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงคู่กรณีบาดเจ็บและเสียชีวิต

 ต่อมา พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส. พ.ต.ท.นาถนริศ รัตนบุรี สว.สส.สน.บางซื่อ ตรวจสอบข้อมูลเกาะรอยจนคนร้ายทราบว่า หลบหนีกบดานที่ต่างจังหวัดหลายแห่ง พอข่าวเริ่มซาก็ย่ามใจคิดว่าตำรวจไม่ตามแล้ว ดอดกลับมาพักอาศัยอยู่บ้านญาติย่านมีนบุรี และขายอาหารประเภทยำต่างๆ ตามตลาดนัดกับภรรยาได้ 3 เดือน กระทั่งฝ่ายสืบสวนสน.บางซื่อ แกะรอยตามจับได้ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ.ผ่านมา จากการสอบสวนนายอโณทัย ให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาล ตรวจสอบเบื้องต้นพบด้วยว่า ผู้ต้องหายังติดต่อกับเพื่อน 2 คนที่ยังหลบหนีคดี โดยฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามจับกุมต่อไป