ครบทุกรส สดทุกเรื่องกำไรวันละ 2 พัน! นศ.เชียงใหม่ขายหมูย่าง-น้ำพริกข่า ผ่านไลน์ - หาเงินใช้จ่ายเลี้ยงตนเอง
Font Size  

วันที่ 07 มกราคม พ.ศ. 2558 เวลา 19:23 น.
เรียกเสียงฮือฮาในโลกโซเชียลที่เชียงใหม่ นักศึกษาสาว คณะคุรุศาสตร์ ม.ราชภัฎปีสุดท้าย ไม่อายทำกิน ขายหมูย่างริมถนน หาเงินใช้จ่ายเลี้ยงตนเอง ไม่รบกวนพ่อแม่ 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด ได้รับแจ้งว่า ในโลกโซเซียล และชาวบ้านพากันกล่าวถึง ว่าที่คุณครูสาวสวยวัย 22 ปี เปิดร้านขายหมูย่างริมถนน ซอยหมื่นด้ามพร้าคต ปากซอย 7 ด้านหลังม.ราชภัฎเชียงใหม่ ชื่อ "หมูย่าง น้ำพริกข่า ปป (น้องปิงปอง)" ซึ่งเป็นของ น.ส.อรวี สิงห์แดง อายุ 22 ปี ชาวตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ 

ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จึงเดินทางไปยังร้านดังกล่าว และได้พบกับนักศึกษาหญิงใส่ผ้ากันเปื้อน ยืนทำอาหารและดูแลร้าน ทราบชื่อ น.ส.อรวี หรือ "น้องปิงปอง" ซึ่งเปิดใจเล่าเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า ตนทำอาชีพนี้มาได้ 4 เดือนแล้ว ก็ลงทุนไปนับหมื่นบาท โดยมาขอเช่าสถานที่ หน้าร้านล้างรถเดือนละ 2 พันบาท ย่างหมูขาย ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 18.00 น. ขายให้กับลูกค้าที่ผ่านไปมา ราคาชุดละ 60 บาท มี หมูย่าง น้ำพริกข่า ผักแนม และข้าวเหนียว 1 ห่อ ขายได้วันนึงก็เกือบ 20 ชุด ส่วนที่จัดส่งให้ลูกค้าที่สั่งเข้ามา ก็ประมาณวันละ 50-60 ชุด

ในแต่ละวันก็จะมีรายได้หลังหักค่าใช่จ่ายต้นทุนแล้ว ประมาณ 1,500- 2,000 บาท ซึ่งหากมีลูกค้าโทรศัพท์มาสั่งหรือ สั่งทางไลน์ ของตนก็จะแพ็กใส่กล่องให้ลูกจ้างนำไปส่ง แต่ต้องไม่ไกลมากนัก และหลังหกโมงเย็น ตนก็จะจัดการไปส่งให้ที่เหลือ และหากหมูย่างเหลือ บางส่วนก็จะตระเวนขายตามร้านอาหารทั่วไป เดินเร่ขาย ก่อนกลับที่พัก

น้องปิงปอง บอกอีกว่า ไม่รู้สึกอับอายกับการทำอาชีพแม่ค้าริมถนน ก่อนนี้ลองทำมาหลายอาชีพ ทั้งพริตตี้ พนักงานเสริฟ์ ถ่ายแบบมาบ้าง แต่ชอบอาชีพแม่ค้ามากที่สุด ถึงจะเหนื่อยแต่ก็สนุกกับการขายหมูย่างเพราะสูตรนี้เป็นของคุณแม่ ภูมิใจมาก ถึงจะมีหลายคนว่าหน้าตาไม่เหมาะมาขายของริมถนนแบบนี้ แต่ตนคิดว่าเป็นอาชีพสุจริต ถึงบางครั้งจะมีผู้ชายมาจีบบ้าง ก็ถือว่าได้เพื่อนเพิ่มขึ้นและลูกค้าเพิ่มขึ้น ก็จะทำไปเรื่อยๆ เพราะตอนนี้เรียนปี 4 แล้วจะต้องไปฝึกงานเป็นคุณครูฝึกสอนก็กำลังหาโรงเรียนใกล้ๆ เพื่อให้สะดวกในการขายหมูย่างด้วย