ครบทุกรส สดทุกเรื่อง18 นักตบลูกยางสาวทีมชาติ เข้ารายงานตัว เริ่มซ้อม 13 ม.ค.
Font Size  

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2558 เวลา 20:28 น.
  เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2558 เวลา 13.00 น. ที่ตึกวิทยาศาสตร์ ชั้น 2 การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือแจ้งไปตามสโมสรวอลเลย์บอล และ สังกัดโรงเรียนต่างๆ เพื่อเรียกตัวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวน 22 คนเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันรายการต่างๆปี 2558 

  ขณะที่การรายงานตัวครั้งนี้ นักกีฬาที่เล่นวอลเลย์บอลอาชีพอยู่ในประเทศไทยจำนวน 18 คนได้เดินทางมารายงานตัวต่อทีมงานสต๊าฟโค้ช ประกอบไปด้วย
1. นางสาวปลื้มจิตร์ ถินขาว
2. นางสาวจรัสพร บรรดาศักดิ์
3. นางสาวพรพรรณ เกิดปราชญ์ 
4. นาวสาววิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
5. นางสาววณิชยา หล่วงทองหลาง
6. นางสาวหัตถยา บํารุงสุข
7. นางสาวทัดดาว นึกแจ้ง
8. นางสาววรรณา บัวแก้ว
9. นางสาวปิยะนุช แป้นน้อย
10. นางสาวอัจฉราพร คงยศ
11. นางสาววิภาวี ศรีทอง
12. นางสาวปริญญา พานแก้ว
13. นางสาวฑิชาญา บุญเลิศ
14. นางสาวพิมพิชยา ก๊กรัมย์
15. นางสาวฐาปไพพรรณ ไชยศรี
16. นางสาวสินีนาฎ โพธิ์เจริญ 
17. นางสาวชิตพร กําลังมาก 
18. นางสาวอนิสา ยอดพินิจ

  สำหรับนักกีฬาที่เล่นอยู่ในประเทศไทยอีก 1 คน ที่ไม่สามารถเดินทางมาได้คือ ชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาสังกัดสโมสรอยุธยาเอทีซีซี ได้ส่งหนังสือชี้แจงมาว่ามีอาการป่วยเป็นไข้อย่างหนัก จนทำให้ไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวตามวันที่กำหนดได้ แต่จะมาร่วมซ้อมทันทีที่สภาพร่างกายกลับมาหายเป็นปกติ ส่วนอีก 3 นักกีฬาที่เล่นลีกอาชีพอยู่ต่างประเทศ ประกอบไปด้วย นุศรา ต้อมคำ,อรอุมา สิทธิรักษ์,มลิกา กันทอง จะมาร่วมซ้อมกับทีมหลังจากที่ทำการแข่งขันเสร็จสิ้น

  นอกจากนี้หลังจากที่มีการรายงานตัว ทีมงานสต๊าฟโค้ชให้นักกีฬาไปทดสอบสมรรถภาพร่างกาย และ มีการนัดแนะเริ่มทำการฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม เป็นต้นไป ที่ตึกวิทยาศาสตร์ ชั้น 3 การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

  ส่วนเมื่อเวลา 13.30 น. ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ครั้งที่ 1 ปี 2558 โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯเป็นประธาน และ มีคณะกรรมการจากทุกฝ่ายเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน 

  วาระในที่ประชุมมีหลายเรื่องที่นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของทีมวอลเลย์บอลในร่มและชายหาด ทุกรุ่น ที่ทำผลงานออกมาได้เป็นที่น่าประทับใจ,โปรแกรมการแข่งขัน และ การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลในร่ม-ชายหาดในปี 2558 ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันได้มีการวางแผนไว้เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังมีข้อเสนอร่วมกันเพื่อให้การจัดแข่งขันออกมาในทิศทางที่ดี 

  สำหรับการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ วันที่ 3-5 กรกฎาคม ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ซีอีโอของสมาคมฯเปิดเผยว่า ค่าบัตรผ่านประตูยังคงราคาเดิมอยู่ที่ 300,200 และ 100 บาท ส่วนการจัดจำหน่ายจะแก้ไข เพื่อให้บัตรไปถึงมือของแฟนวอลเลย์บอลได้ทั่วถึงที่สุด สำหรับสนามแข่งขันยังใช้อินดอร์สเตเดี่ยมหัวหมากเช่นเคย

  ขณะที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่มีการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันหลายรายการ “โค้ชอ๊อต”เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนของทีม ได้ขอความร่วมมือประธานฝ่ายกีฬาอาชีพให้ปล่อยตัวนักกีฬาจากต้นสังกัดเข้ามาซ้อมสัปดาห์ละ 3 วันเป็นอย่างน้อย ซึ่งทางประธานฝ่ายกีฬาไม่ติดปัญหาอะไร และ สนับสนุนแนวคิดดังกล่าว แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ของแต่ละสโมสรอีกด้วย 

  ด้านทีมชายมีการวางแผนเตรียมทีม ด้วยการเก็บตัวช่วงกลางเดือนมกราคม และจะหานักกีฬาหน้าใหม่มาเสริมทีมจากการแข่งขันรายการมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ส่วนนักกีฬาตัวหลักยังเป็นชุดที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ผ่านมา