ครบทุกรส สดทุกเรื่องดารารับรางวัล “พระกินรี” ครั้งที่ 5 ประจำปี 2558
Font Size  

วันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2558 เวลา 20:46 น.
 เวลา 14.00 น. วันที่ 26 ม.ค. สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จัดงานประทานรางวัล “พระกินรี” ครั้งที่ 5 ประจำปี 2558 ภายใต้แนวความคิด “คนดี คิดดี สังคมดี ตามรอยพระยุคลบาท” โดยมีเหล่าคนบันเทิงและบุคคลจากหลากหลายอาชีพเข้าร่วมรับรางวัลในครั้งนี้จำนวนมาก ที่ ศูนย์ประชุม สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถนนวิภาวดี-รังสิต เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

 โดยเหล่าศิลปินดาราที่มาร่วมรับรางวัลครั้งนี้ ได้แก่ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ, เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, ขนมจีน-กุลมาศ ลิปวุฒิวรานนท์, ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, เขตต์-เขตต์ ฐานทัพ, อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์, เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส, สมพงษ์ จิตรเที่ยง(หลวงไก่ อาร์สยาม), นัท-ณัฐ ศักดาธร, เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ, หนิม-คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์, ว่าที่ร้อยตรีวสุ แสงสิงแก้ว ฯลฯ

 ด้านพระเอกหนุ่ม เจมส์-จิรายุ เผยความรู้สึกว่า “สำหรับรางวัลนี้ ดีใจมากครับ เป็นคนดี คิดดี สังคมดี เป็นอีกรางวัลที่เป็นกำลังใจให้เรา ได้ทำสิ่งดีๆ เพื่อเป็นตัวอย่างกับเด็กๆ รุ่นต่อไป ถามว่ายึดหลักอะไร คือเรายึดหลักสิ่งที่เราทำดีอยู่แล้ว ว่าการทำดีเป็นสิ่งที่สำคัญมาก บางคนทำดีไม่ได้ดี เราว่าถ้าทำดีต้องได้ดีอยู่แล้วสักวันนึงที่เราจะได้ดี”

 นักร้องลูกทุ่งสาว หนิม-คนึงพิมพ์ เผยว่า “ดีใจมาก ขอบคุณทางคณะกรรมการที่ให้เกียรติเรารับรางวัลพระกินรี ก็จะปฎิบัติตัวเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมต่อไป ถามว่าต้องระวังตัวเองมากขึ้นไหม ก็ต้องระวังมากค่ะ ระวังทุกเรื่อง อย่างเรื่องที่ผ่านๆ มา ก็ให้ผ่านไป(หัวเราะ) แต่อันดับแรกก็ไม่สูบบุหรี่ คิดดี ทำดี ทุกอย่างเริ่มต้นจากความคิดเรา ที่บ้านก็ภูมิใจมาก คุณพ่อโทร.มาหาแต่เช้าว่าดีใจด้วย อยากให้ส่งรางวัลกลับไปที่บ้าน”

 ขณะที่นักแสดงหนุ่ม ฟลุค-จิระ กล่าวว่า “วันนี้พวกเราเป็นตัวแทนของศิลปินอาร์เอสมารับรางวัลพระกินรี ดีใจมากๆ เพราะรางวัลนี้มอบให้กับบุคคลต้นแบบ ในการทำดีด้านต่างๆ ออกไป เราก็ไม่คาดคิดว่าจะได้รางวัลนี้”

 “สุดท้ายอยากฝากถึงเยาวชนทุกคนที่กำลังเติบโตขึ้นเป็นคนดีของสังคม อยากให้ทุกคนดูบุคคลตัวอย่าง ใครก็ได้ว่าดำเนินชีวิตยังไง ทำดีแบบไหน ที่สำคัญทำตามรอยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับประกันว่าโตขึ้นเป็นคนดีแน่นอนครับ” ฟลุคทิ้งท้าย