ครบทุกรส สดทุกเรื่องนักเตะราชนาวีร่วมฝึกซ้อม“หน่วยซีล”-เรียกความฟิตเร่งคืนฟอร์มสู้ไทยลีก
Font Size  

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2558 เวลา 16:01 น.

 น.ท.นิวัฒน์ จิตรพูลผล ผู้ช่วยผจก.ทีมราชนาวี นำนักเตะจำนวน 31 คนเข้าแคมป์เก็บตัวที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ระหว่าง 23-25 มี.ค. เพื่อให้เกิดทีมเวิร์ค มุ่งมั่น สร้างสภาพจิตใจ สร้างระเบียบวินัย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อความสามัคคี โดยจะให้นักเตะถูกฝึกโดยครูฝึกหน่วยซีลหรือมนุษย์กบของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ เพื่อเพิ่มสภาพกำลัง ด้วยการแบกและพายเรือยาง ระยะทางกว่า 2 ไมล์ทะเล การออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารของทหารเรือ กิจกรรมนันทนาการ รวมถึงจะมีการฝึกยิงปืนไปพร้อมกัน เปรียบเสมือนเพื่อให้นักเตะมุ่งมั่นที่จะยิงประตูชัยคู่แข่งขันให้ได้ ในช่วงกลางคืนจะนำนักเตะนั่งทำสมาธิไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อมุ่งมั่นให้เกิดสมาธิในขณะทำการแข่งขันอีกด้วย

 น.ท.นิวัฒน์ กล่าวว่า ทัพนักเตะทีมราชนาวี เอฟซี เดินทางขึ้นเรือข้ามทะเลไปเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงพักเบรคทีมชาติที่ ศูนย์สงครามพิเศษ เกาะพระ เป็นเวลา 3 วัน หวังปรับทัศนคติและกระตุ้นลูกทีมครั้งใหญ่หนีโซนตกชั้น การเข้ารับการฝึกซ้อมบนเกาะพระครั้งนี้ ทุกคนจะได้รับประสบการณ์จริงจากการฝึกอย่างทรหดทั้งด้านร่างกายและจิตใจไม่เว้นแม้นักเตะต่างชาติ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการแข่งขันให้ได้รับชัยชนะให้ได้

 ทีมราชนาวี เอฟซี ผลงานไม่ดี แข่ง 5 นัด มีเพียงแต้มเดียว อยู่อันดับ 16 จากทั้งหมด 18 ทีม โดยนัดถัดไปหลังจากกลับมาจากช่วงพักเบรกทีมชาติ ราชนาวีมีโปรแกรมเปิดสนามกีฬากองทัพเรือ กม.5 รับการมาเยือนของกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ทีมร่วมโซนตกชั้น โดยก่อนหน้านี้ราชนาวีอุ่นเครื่องชนะ กระบี่ เอฟซี 3-1

 สำหรับหน่วยซีลหรือมนุษย์กบเป็นหน่วยที่ถูกฝึกหนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษด้วยกันเองของทุกเหล่าทัพ เหตุผลคือภารกิจที่หน่วยซีลได้รับมักจะอันตรายอย่างที่สุดและถูกกดดันทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุดเสมอ การฝึกของหน่วยจะกินเวลานานที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษทั่ว ๆ ไป คือกินเวลา ราว ๆ 8-11 เดือน ตามแต่เงื่อนไขของการฝึก ส่วนใหญ่แล้ว การฝึกของหน่วยจะเน้นความแข็งแกร่งของจิตใจ