เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า : เปิดตลับพระใหม่

เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า

 

เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า

เปิดตลับพระใหม่

เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า : “หลวงพ่อพร้า อัตตสันโต” หรือ “พระครูวิจิตรชยานุรักษ์” ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอสรรคบุรี และเจ้าอาวาสวัดโคกดอกไม้ ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เจ้าของสมญานาม “หลวงพ่อพร้า เจ้าตำรับน้ำมนต์บาทเดียว”

ปัจจุบัน สิริอายุ 96 ปี พรรษา 76

เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า
“หลวงพ่อพร้า อัตตสันโต” หรือ “พระครูวิจิตรชยานุรักษ์”

พื้นเพเป็นชาวชัยนาท เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2466 เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 พ.ค. 2486 ที่พัทธสีมา วัดโคกดอกไม้ โดยมีพระครูปัตย์ วัดสนามชัย เป็นพระอุปัชฌาย์

ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อโต วัดวิหารทอง ซึ่งเป็นหลวงลุงของท่าน รวมทั้งได้เรียนสรรพวิชามากมายจากหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม อีกด้วย

ด้วยความที่เมื่อท่านเยาว์วัย ท่านอยากเรียน แต่ไม่มีโอกาส เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ท่านจึงได้ตั้งจิตอธิษฐานเอาไว้ว่า “….หากมีโอกาสได้บวช จะอุปถัมภ์การศึกษาแก่เด็กที่พ่อแม่ฐานะยากจน จะช่วยให้เต็มความสามารถ….”

ตั้งแต่บัดนั้นมา ท่านมุ่งปฏิบัติตนตามคำอธิษฐานของท่านมาโดยตลอด ด้วยการอุปถัมภ์เด็กๆ ที่ยากจน และทำนุบำรุงปูชนียสถานถาวรวัตถุภายในวัดจนรุ่งเรือง ตลอดจนช่วยเหลือสังคมส่วนรวมตลอดมา

ในปี พ.ศ. 2562 หลวงพ่อพร้า มีอายุครบ 96 ปีหรือ 8 รอบ ในวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2562 ท่านได้จัดสร้างวัตถุมงคล “เลสข้อมือ” และ “เหรียญท้าวเวสสุวัณ” หารายได้สมทบทุนสร้างมณฑป วัดโคกดอกไม้ด้วย

เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า
เหรียญท้าวเวสสุวัณหลวงพ่อพร้า

เหรียญท้าวเวสสุวัณ จัดสร้างเนื้อทองคำ หนัก 1 บาท(ตามสั่งจอง), เนื้อเงิน หน้ากากทองคำ 108 เหรียญ, เนื้อเงิน ลงยาสีแดง 208 เหรียญ, เนื้อเงิน 208 เหรียญ เนื้ออัลปาก้า 5,000 เหรียญ, เนื้อทองแดง 10,000 เหรียญ, และเนื้อสำริด 2,600 เหรียญ (เนื้อสำริดไม่มีจำหน่าย สร้างขึ้นเพื่อสมนาคุณผู้สั่งจอง เลสข้อมือ เนื้อเงิน)

สำหรับเลสข้อมือ สร้างเนื้อทองคำ หนัก 4 บาท, 2 บาท, 1.5 บาท และ 1 บาท (ตามสั่งจอง) และเลสข้อมือ เนื้อเงิน หนัก 8 บาท, 4 บาท, 3 บาท และ 2 บาท การสั่งจองเลสข้อมือ ทั้งเนื้อทองคำและเนื้อเงินมีของสมนาคุณด้วย

เป็นเหรียญรูปทรงคล้ายน้ำเต้า หูห่วงตัน ด้านหน้ามีขอบรอบ ตรงกลางเป็นรูปนูนหลวงพ่อพร้านั่งสมาธิ เต็มองค์ ด้านล่างมีอักษรไทย “หลวงพ่อพร้า อตฺตสนฺโต วัดโคกดอกไม้” ด้านข้าง ซ้าย-ขวา มียันต์ “นะ คง” “นะ แคล้ว”

ด้านหลังมีขอบรอบเช่นกัน ตรงกลางเป็นรูปนูนท้าวเวสสุวัณ(นั่ง) ด้านล่างมีอักษรไทย “ที่ระลึก ๘ รอบ ๕ พ.ค.๒๕๖๒ อายุ ๙๖ ปี” และด้านข้าง ซ้าย-ขวา มียันต์ “นะ คง” “นะ แคล้ว” (ทุกเหรียญมีโค้ดวัดและหมายเลขกำกับ)

ติดต่อสั่งจองได้ที่วัดโคกดอกไม้ ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท โทร.0-5648-2948

….อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องได้ที่….

 

บทความก่อนหน้านี้พระเทพสิทธาจารย์ อดีตเจ้าคณะนครพนม : อริยะโลกที่ 6
บทความถัดไปชมรมพระเครื่อง : พระร่วงนั่ง กรุม่วงค่อม