Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ชมเหรียญหลวงพ่อบุญมี-รุ่นมีเงินมีทอง : รอบด้านวงการพระ

6 ธ.ค. 2562 - 00:01 น.

ชมเหรียญหลวงพ่อบุญมี-รุ่นมีเงินมีทอง

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ

โดย อริยะ เผดียงธรรม

ถ้าว่าได้รู้จักเรื่องดับทุกข์เสียให้ทันแก่เวลา ควบคุมไว้ได้ มีชีวิตบั้นปลายที่ไม่ ต้องทุกข์ ก็ยังดี นับว่าไม่เสียชาติเกิด ก็ได้พบกับความไม่ทุกข์สารธรรมมงคล ท่านพุทธทาสภิกขุ สวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี...

หลวงปู่ตี๋ ญาณโสภโณหรือ พระครูอุทัยธรรมกิจ อดีตเจ้าอาวาสวัดหลวงราชาวาส ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง วัตถุมงคลที่สร้างขึ้นมาแต่ละรุ่น เป็นที่นิยมเสาะหาโดยทั่วไป ที่โดดเด่นเป็นที่เลื่องลือ นอกจากเหรียญรุ่นแรก จัดสร้างขึ้นเมื่อปี 2520 แล้ว ยังมีเหรียญตู้ไปรษณีย์ เก้านะ หลวงปู่ตี๋จัดสร้างในปี พ..2543 ลักษณะคล้ายตู้ไปรษณีย์ มีหูห่วงในตัว เนื้อเงิน 188 เหรียญ เนื้อทองแดง 3,000 เหรียญเท่านั้น หลวงปู่ตี๋ปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส...

เหรียญตู้ไปรษณีย์

ด้านหน้า ตรงกลางเหรียญเป็นรูปนูนหลวงปู่ตี๋เต็มองค์ นั่งขัดสมาธิ ด้านบนซ้าย-ขวา มี อักขระขอม อุ ทุ เม ใต้องค์หลวงปู่ตี๋ มีอักษร ไทย เขียนว่าพระครูอุทัยธรรมกิจ (ตี๋)” ด้านล่างมีเลขไทย๘๘และมีโค้ดวัดที่สังฆาฏิ ด้านหลังตรงกลางเหรียญมีตารางยันต์เก้านะ ด้านบนสุดของเหรียญมีอักษรไทยวัดหลวงราชาวาส ใต้ตัวหนังสือมีอักขระขอม และยันต์ ๙ นะ ใต้ยันต์เก้านะมีอักษรไทย เขียนว่า.อุทัยธานี และเลขไทย๔๓...

เหรียญหลวงพ่อบุญมี-รุ่นมีเงินมีทอง

เนื่องในโอกาสวันงานไหว้ครู วัดบึงบ่าง ประจำปี พ..2562 หลวงพ่อบุญมี ปภากโร เจ้าอาวาสวัดบึงบ่าง อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นมีเงินมีทอง ลักษณะเป็นเหรียญกลมรูปไข่ มีหูเชื่อม ด้านหน้าเหรียญ ตรงกลางเป็นรูปเหมือนหน้าตรง ด้านบน เขียนคำว่ารุ่นแรกด้านบน เขียนคำว่าหลวงพ่อบุญมี ปภากโรด้านหลังเหรียญ ตรงกลางเป็นอักขระยันต์ ด้านล่าง เขียนคำว่าวัดบึงบ่าง ต.ทุ่งโพธิ์ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตรสอบถามโทร.09-7047-1028, 08-9772-6912...

หลวงปู่ทวน ปุสสวโรวัดจันทคุณาราม (วัด โป่งยาง).แก่งหางแมว จ.จันทบุรี จัดสร้างพระแก้วมรกตลอยองค์ทรงเครื่อง เพื่อหารายได้บูรณะเสนาสนะจัดสร้าง เนื้อเงิน ก้นทองคำ 19 องค์, เนื้อเงิน สามกษัตริย์ 55 องค์, เนื้อเงิน อุดผง ฝังตะกรุดทองคำ 100 องค์, เนื้อสัมฤทธิเดช นำฤกษ์ 555 องค์, เนื้อนวะ อุดผง นำฤกษ์ 555 องค์, เนื้อเหล็กน้ำพี้ 999 องค์, เนื้อทองระฆัง อุดผง 2,000 องค์ และเนื้อชนวน 2,000 องค์...

พระแก้วมรกตหลวงปู่ทวน

ลักษณะเป็นรูปหล่อลอยองค์ เป็นรูปพระแก้วมรกต ทรงเครื่อง นั่งสมาธิบนอาสนะ(ฐาน) ที่ฐานด้านหน้ามีอักษรไทยพระแก้วมรกตใต้ฐานอุดผงเก่าหลวง ปู่หมุน มีอักษรไทยกำกับปู่ทวนตอกโค้ดวัดและหมายเลขลำดับองค์พระ...

สำหรับผงพุทธคุณเก่า เป็นผงเก่าของหลวงปู่หมุน ที่ท่านรวบรวมจากพระเกจิทั่วประเทศกว่า 350 พระเกจิ พระแก้วมรกตรุ่นนี้ปลุกเสก 9 วาระ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.. 2560 เรื่อยมาจนถึงวันที่ 22 เม.. 2561 หลังจากที่หลวงปู่ทวน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และมรณภาพ อย่างกะทันหัน เมื่อปลายปี 2561 ส่งผลให้ได้รับความนิยมสูงไปด้วย ติดต่อได้ที่วัดจันทคุณาราม (วัดโป่งยาง) โทร.09-3808-8881...

เหรียญหลวงพ่อเคลือบ ปี 39

ย้อนกลับไปเดือนสิงหาคม 2539 สโมสรไลออนส์อุทัยธานี โดย นายสำราญ รัตนโชติธาดา จัดสร้างวัตถุมงคล เหรียญหลวงพ่อเคลือบ สังวรธัมโม วัดหนองกระดี่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี พระเกจิชื่อดังเมืองอุทัยธานี ลักษณะเป็นเหรียญกลมรี ไม่มีหูห่วง ด้านหน้าเหรียญ เป็นเหรียญมีขอบ ตรงกลางมีรูปนูนหลวง พ่อเคลือบครึ่งองค์หันหน้าตรง ห่มจีวร สีเหลือง ด้านบนรูปเหมือน มีอักษรไทย เขียนคำว่าหลวงพ่อเคลือบส่วนพื้นเหรียญลงยาแต่ละเหรียญเป็นสีแดง, สีน้ำเงิน, สีเขียว, สีฟ้า และสีม่วง ด้านหลังเหรียญมีขอบ ไม่ลงยาพื้นเหรียญ กลางเหรียญเป็นยันต์สี่ ที่มุมของยันต์มีอักขระขอม กลางยันต์กำกับด้วยนะเศรษฐี เหนือขอบล่างมีอักษรไทยอุทัยธานีมีโค้ดตัว L (แอล) อยู่ด้านขวาของนะเศรษฐี เป็นเหรียญยอดนิยมอีกเหรียญ...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชมเหรียญหลวงพ่อบุญมี-รุ่นมีเงินมีทอง : รอบด้านวงการพระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง